Tấm lòng thiện nguyện

Từ miền Tây Nam Bộ, một nhóm thiện nguyện gồm các ông, bà hơn 60 tuổi đã lặn lội ra Hà Nội thuê phòng trọ, nấu cơm chay miễn phí phát cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. (29/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tấm lòng thơm thảo của người bác sĩ, thương binh

  29/01/2018
Mặc dù đã ngoài 70 tuổi, nhưng bác sĩ, thương binh Lê Thành Đô (ngõ 242 phố Minh Khai, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn dành tất cả thời gian, sức lực của mình để giúp đỡ những người không may mắn trong xã hội. Ông mở xưởng sản xuất chân, tay giả miễn phí, giúp những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thuận tiện hơn trong sinh hoạt, tự tin hòa nhập cộng đồng. 

Ông Thanh cứu thương

  15/01/2018
Nhiều năm nay, người dân ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội thường ngày vẫn gọi ông Vương Văn Thanh (trong ảnh), 71 tuổi, ở tổ 8, khu Chiến Thắng bằng tên gọi trìu mến ấy. Bởi 25 năm qua, ông đã dùng chiếc xe cứu thương của gia đình chuyên chở rất nhiều người bệnh, người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu, trong đó, có rất nhiều lần ông đã chở miễn phí những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn... 

"Cảnh sát giao thông"làng Lai Xá

  08/01/2018
Suốt 15 năm nay, ngày nào ông Phạm Ðình Chính ở làng Lai Xá (xã Kim Chung, huyện Hoài Ðức, Hà Nội) cũng đội nắng, mưa, tự nguyện làm công việc điều hành, phân luồng ở khu vực cổng làng Lai Xá, góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên những con đường nông thôn.  

Nhà khoa học đam mê nông nghiệp công nghệ cao

  25/12/2017
Với mong muốn mang đến cho người Việt Nam một loại dược liệu quý hiếm với giá không quá đắt, sau nhiều năm nghiên cứu, nhà khoa học trẻ Nguyễn Thị Hồng ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Đến nay, mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo của chị Hồng đã phát triển và nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

  18/12/2017
Từng viết đơn xin nhập ngũ bằng máu, cựu chiến binh Ngô Xuân Tự (ở tổ 1, phố Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên), có 30 năm vào sinh ra tử ở các chiến trường. Xuất ngũ, ông về quê xây dựng xưởng dạy nghề, tạo công ăn việc làm, giúp ổn định cuộc sống cho nhiều mảnh đời bất hạnh.  

Mang niềm vui cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

  11/12/2017
Gần 10 năm nay, anh Nguyễn Ðinh Nguyên cùng vợ là chị Phạm Thị Ngân đã tổ chức nhiều lớp dạy vẽ tranh miễn phí cho các em nhỏ, nhất là các em có hoàn cảnh thiệt thòi. Không chỉ đem đến cho các em sân chơi, Nguyễn Ðinh Nguyên còn sử dụng tranh của các em trong trang trí các sản phẩm tiêu dùng. Qua đó, giúp các em có thêm thu nhập. 

Nữ công nhân say mê sáng tạo

  27/11/2017
Mười hai năm gắn bó với Xí nghiệp Bao bì Vĩnh Tuy (Hà Nội), thuộc Công ty Xi-măng Vicem Hoàng Thạch, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (trong ảnh), công nhân dệt bậc 2/5 đã có bốn sáng kiến cải tiến kỹ thuật giúp tăng năng suất lao động, đem lại lợi ích thiết thực cho đơn vị. 

Thắp niềm hy vọng cho những mảnh đời không may mắn

  20/11/2017
Vào ngày thứ bảy hằng tuần, những thành viên trong nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu những nồi cơm, nồi cháo, mang những suất ăn nghĩa tình trao cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện. Họ còn rong ruổi khắp các miền đất nước để sẻ chia, hỗ trợ những mảnh đời không may mắn. 

Hết lòng với phong trào xây dựng nông thôn mới

  06/11/2017
Vạn Phúc là một trong những xã đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Trì. Ðóng góp đáng kể vào thành tích chung đó có công lao của Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vạn Phúc Nguyễn Văn Hải.  

Khi đam mê thành quả ngọt

  30/10/2017
17 năm gắn bó với bộ môn u-su, Dương Thúy Vi - thành viên đội tuyển u-su Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tích trên các đấu trường thể thao quốc tế và châu lục. 

Tấm gương bác sĩ Cát

  23/10/2017
Với tấm lòng yêu nghề, thương người như thể thương thân, gần 30 năm nay, bác sĩ Ðặng Cát (trong ảnh) ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội đã khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người bệnh. 

Niềm đam mê của nhà khoa học

  19/10/2017
Hơn 30 năm nay, PGS, TS Nguyễn Thị Bích Thủy (trong ảnh), nghiên cứu viên cao cấp của Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải đã cùng các cộng sự không quản ngại vất vả, lăn lộn trong thực tiễn để tìm tòi, nghiên cứu, chế tạo nhiều loại sơn đặc chủng làm đẹp và tăng độ bền cho những công trình cầu đường trên khắp đất nước.