Khu vực phía tây sôi động trở lại

Quy tụ nhiều dự án của những nhà đầu tư lớn, hạ tầng và hệ thống tiện ích xã hội liên tục được bổ sung, nâng cấp, thị trường bất động sản phía tây Hà Nội từ những năm trước đã được các chuyên gia dự báo sẽ bùng nổ trong tương lai gần. Thực tế đang chứng minh dự báo này đang thành hiện thực. (24/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giá bán ổn định

  06/09/2017
Giá giao dịch của một số loại hình bất động sản hiện tương đối ổn định, không có nhiều biến động so với quý I và quý II. Thị trường bất động sản gần đây không xuất hiện hiện tượng tăng-giảm giá đột biến. Từ đầu năm đến nay, trung bình mỗi tháng có hơn 1.000 giao dịch thành công.  

Thiếu nguồn cung căn hộ giá tầm trung

  28/08/2017
Trong khi phân khúc bất động sản cao cấp đang dư nguồn cung, thì lượng căn hộ có mức giá tầm trung và giá rẻ đang rất thiếu, không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng ngày càng tăng. Nhiều chuyên gia nhận định, từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản sẽ có những thay đổi nhất định. Trong đó, thay đổi lớn nhất là sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài vào phân khúc bất động sản vừa và trung, thay vì chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp như trước đây.  

Thêm tiện ích để thu hút khách hàng

  21/08/2017
Thị trường bất động sản Hà Nội không còn hiếm những khu đô thị cao cấp; nhu cầu khách hàng cũng ngày một cao khiến chủ đầu tư phải nâng cấp các tiện ích đi kèm để tăng tính cạnh tranh. Tại thị trường phía tây, để hút khách, trong thời gian qua, đã có nhiều dự án được nâng mức đầu tư để tăng thêm các tiện ích, nhằm hút khách trong bối cảnh nguồn cung không ngừng tăng. 

Thị trường bất động sản: Sức hút vẫn lớn

  14/08/2017
Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng từ đầu năm đến nay ở mức 9%. Theo các chuyên gia, có một lượng không nhỏ vốn ngân hàng chảy vào hai thị trường có tính liên thông là chứng khoán và bất động sản. Một chuyên gia kinh tế nhận định, đây là hai lĩnh vực song hành, khi thị trường chứng khoán phát triển thì bất động sản cũng được đầu tư nhiều hơn. 

Khan hiếm nhà giá rẻ

  07/08/2017
Cách đây khoảng một năm, đã có những nhận định với hy vọng nhà ở giá rẻ tăng về nguồn cung khi một số doanh nghiệp bất động sản tung tin bỏ vốn đầu tư. Tuy nhiên đã quá nửa năm 2017, nguồn cung phân khúc này vẫn rất eo hẹp. Trong khi đó, phân khúc nhà ở cao cấp vẫn tăng đều. 

Nhiều khuyến mãi

  24/07/2017
Thị trường bất động sản trong những tháng tới vẫn sẽ diễn biến theo xu hướng tích cực. Các chủ đầu tư liên tiếp khuyến mãi lớn. 

Biệt thự, nhà liền kề tăng giá

  17/07/2017
Sau chu kỳ giảm giá vì ảnh hưởng đợt khủng hoảng "bong bóng" của thị trường bất động sản giai đoạn 2011 - 2013, gần đây, phân khúc biệt thự, nhà liền kề đang có sự chuyển động tích cực. Số lượng giao dịch thành công tăng, giá tăng theo. 

Nhiều tín hiệu tích cực

  10/07/2017
Bức tranh kinh tế trong nửa đầu năm 2017 có nhiều gam mầu sáng. Vì vậy, những dự báo về diễn biến thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. 

Những tín hiệu tích cực

  03/07/2017
Theo số liệu mới nhất từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong sáu tháng đầu năm nay, thị trường Hà Nội có khoảng 6.700 giao dịch bất động sản thành công. Phần lớn các giao dịch thành công tập trung tại phân khúc căn hộ trung, cao cấp. 

Cung tăng, giao dịch tăng

  26/06/2017
Cùng với số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng, thanh khoản bất động sản cũng có dấu hiệu tăng trong năm tháng đầu năm. Đáng chú ý, theo báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, tín dụng đầu tư vào bất động sản vẫn tăng mạnh, tính đến tháng 5, tăng tới 38,4% so với cuối năm 2016.  

Tín hiệu tích cực

  19/06/2017
Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), trong 5 tháng đầu năm nay, thị trường có thêm 1.859 doanh nghiệp bất động sản, tăng 72,8% về số doanh nghiệp và 43,8% về số vốn. Ðáng chú ý, lượng vốn FDI đổ vào bất động sản trong 5 tháng đầu năm đạt 600 triệu USD, tăng gần gấp đôi so cùng kỳ năm 2016. 

Hứa hẹn nhiều triển vọng

  12/06/2017
Ngày 5-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản, UBND thành phố Hà Nội, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài. Thỏa thuận này có ý nghĩa quan trọng, hội tụ những yếu tố trọng yếu bảo đảm cho sự thành công của dự án thành phố thông minh hiện đại nhất khu vực Ðông - Nam Á, tại phía bắc Hà Nội (đoạn hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp), thuộc đồ án quy hoạch hai bên trục Nhật Tân - Nội Bài.