Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thi đua sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất

  cách đây 23 phút
Sau một năm phát động phong trào thi đua "Sáng kiến Thủ đô", hàng loạt đổi mới, cải tiến trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu, lao động trong đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức trên địa bàn Hà Nội đã được lan tỏa mạnh mẽ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, năng suất, hiệu quả trong các lĩnh vực của đời sống. 

Xây dựng văn hóa ứng xử tại chung cư

  19/09/2019
Hà Nội hiện có gần 1.000 tòa chung cư. Cuộc sống tại chung cư có những đặc điểm mà các quy tắc ứng xử chung của thành phố chưa thể bao quát; trong khi đó, chung cư lại ngày một phát triển, cư dân đô thị sống ở chung cư ngày một nhiều. Đó là lý do nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố đang xây dựng những mô hình văn hóa ứng xử tại các chung cư, nhằm thiết thực xây dựng văn hóa người Hà Nội.  

Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

  19/09/2019
Trước nhiều nguy cơ, hệ quả xấu từ lối sống thiếu lành mạnh, đi ngược đạo đức xã hội của thanh, thiếu niên, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội đang yêu cầu các trường cùng với việc dạy kiến thức phải tăng cường giáo dục kỹ năng, lối sống, củng cố nền tảng đạo đức cho học sinh. Hoạt động này đòi hỏi tâm huyết và sáng tạo, đổi mới của nhà trường, cũng như sự phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh.  

Không nên hoang mang với bệnh Whitmore

  19/09/2019
Những ngày qua, thông tin nhiều người mắc bệnh Whitmore nhập viện khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng. Theo các chuyên gia y tế, đây là căn bệnh không mới, không lây từ người sang người và không gây thành dịch. Tuy nhiên, bệnh Whitmore là căn bệnh khá nguy hiểm, khó chữa, cho nên người dân cần hết sức đề phòng.  

Tản bộ trên phố Tràng Tiền

  19/09/2019
Phố Tràng Tiền, nằm ở trung tâm Thủ đô, không chỉ là một trong những phố lưu giữ nhiều công trình kiến trúc lịch sử, văn hóa, thương mại đẹp, mà còn tập trung nhiều cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh sầm uất. 

Mô hình hợp tác xã thúc đẩy các làng nghề phát triển

  16/09/2019
Hà Nội có hơn 1.350 làng nghề và làng có nghề, nhưng hiện nay chỉ có 223 hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Số lượng không nhiều nhưng các HTX đã đóng vai trò tích cực trong việc duy trì, phát triển làng nghề, tạo việc làm thường xuyên cho người lao động. 

Tăng cường sự tương tác của người dân với chính quyền

  16/09/2019
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, trong năm 2019, TP Hà Nội đã tổ chức hai cuộc thi lớn "Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến" và "Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa" liên thông". Với những nội dung thiết thực, hai cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân Thủ đô. 

Khắc phục tình trạng lãng phí đất nông nghiệp ở Thanh Oai

  16/09/2019
Là huyện thuần nông, có diện tích đất sản xuất nông nghiệp lớn, đất đai màu mỡ, nhưng thời gian gần đây, tại huyện Thanh Oai xảy ra tình trạng nông dân bỏ hoang ruộng không gieo cấy, ảnh hưởng cơ cấu sản xuất và gây lãng phí nguồn lực đất đai. 

Tin mới nhận

  16/09/2019
Quyết liệt thực hiện kế hoạch đầu tư năm 2019 Tám tháng qua, TP Hà Nội mới thực hiện giải ngân đạt 28,3% kế hoạch giao, thấp hơn tỷ lệ giải ngân chung của toàn quốc và thấp hơn nhiều mức giải ngân cùng kỳ năm 2018 (41,9%). 

Ðến năm 2020, mở mới từ 46 đến 51 tuyến xe buýt

  12/09/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 201/KH-UBND triển khai các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ vận chuyển hành khách công cộng vào năm 2020 đạt từ 20 đến 25%.  

Thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

  12/09/2019
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phối hợp UBND huyện Ba Vì và UBND quận Thanh Xuân tổ chức triển khai thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019" tại địa bàn xã Phú Cường (huyện Ba Vì) và phường Khương Trung (quận Thanh Xuân). 

Kết quả bước đầu từ mô hình trạm y tế mới

  12/09/2019
Ðể người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại cơ sở y tế gần nhất, giảm tải cho tuyến trên, hai năm gần đây, TP Hà Nội tích cực triển khai mô hình trạm y tế (TYT) hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.