Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Các trường tập trung lựa chọn bộ sách giáo khoa mới

  02/04/2020
Đang trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, gần 800 trường tiểu học ở Hà Nội vừa đồng thời thực hiện nhiệm vụ quản lý học sinh, duy trì dạy và học qua nhiều hình thức, nhưng vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới cho năm học 2020 - 2021.  

Mùa dâu chín

  02/04/2020
Vào cuối xuân, lúc trời đất đang chuyển mùa, cái rét nàng Bân chỉ đủ se se gọi chồi non vươn lá, những ngọn gió cũng chỉ đủ lay nhẹ những bông hoa gạo đến ngày bở cuống rụng đỏ cả bến nước khúc sông quê. Hương bờ bãi thơm thơm gọi mời những đàn chào mào, sáo nâu tíu tít rủ nhau bay về từ ban mai lờ mờ sương sớm. Ấy là lúc phía bãi dâu quê tôi rực mầu chín đỏ.  

Chính quyền và người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh

  30/03/2020
Từ ngày 26-3, nhiều cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu ở khu vực nội thành Hà Nội bắt đầu đóng cửa, ngừng kinh doanh. Ðến ngày 28-3, khi Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, hầu hết các quận, huyện, thị xã đã thực hiện nghiêm túc nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa tự giác chấp hành quy định, đã bị các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm.  

Cần hỗ trợ thêm cho cơ sở

  30/03/2020
Qua gần một tháng thực hiện Nghị quyết của Quốc hội "về sắp xếp đơn vị hành chính (ÐVHC) cấp xã thuộc TP Hà Nội" , các phường mới được sáp nhập tại quận Hai Bà Trưng đang khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy, tuy nhiên cũng còn không ít vướng mắc cần sớm được hỗ trợ tháo gỡ.  

Tuổi trẻ góp sức chống dịch Covid-19

  30/03/2020
Tinh thần luôn sẵn sàng khi Tổ quốc cần của đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã thể hiện rõ trong những ngày tháng cả nước căng thẳng phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi bạn trẻ bằng tình cảm và những hành động cụ thể, đang chung tay cùng cả xã hội trong cuộc chiến cam go đẩy lùi dịch bệnh.  

Siêu thị, tiểu thương chuyển hướng kinh doanh trực tuyến

  30/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh, nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh tại Hà Nội chuyển hướng sang bán hàng online.  

Hiệu quả từ chương trình dạy học trên truyền hình

  26/03/2020
Sau gần hai tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, việc trở về guồng học chính thức theo hình thức học trên truyền hình khiến nhiều học sinh ở Hà Nội bỡ ngỡ. Ðể hình thức dạy học này đạt hiệu quả, các trường yêu cầu các thầy giáo, cô giáo giúp học sinh chủ động học tập, nắm được kiến thức, giải đáp cho học trò những điểm chưa rõ, chưa hiểu thông qua các phiếu bài tập sau mỗi buổi học hay các hình thức khảo sát khác. 

Tin mới nhận

  26/03/2020
Cập nhật địa chỉ các cơ sở bán lẻ hàng thiết yếu lên ứng dụng Hà Nội SmartCity Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung vừa đề nghị các doanh nghiệp phân phối, cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn Hà Nội tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng các sở, ngành và chính quyền các cấp trong công tác xây dựng kế hoạch, nguồn hàng, tổ chức và triển khai công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa, bảo đảm phục vụ đầy đủ, kịp thời hàng hóa thiết yếu có chất lượng và giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô trong mọi tình huống.  

Xây dựng tổ chức công đoàn Thủ đô ngày càng vững mạnh

  26/03/2020
Sau nhiều tháng chuẩn bị, Ðại hội đại biểu Ðảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động TP Hà Nội lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức thành công. Các văn kiện được Ðại hội thông qua là kết tinh trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của các cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động, có giá trị định hướng nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn Thủ đô ngày càng vững mạnh trong thời kỳ mới. 

Mùa lá rụng

  26/03/2020
Những hàng cây quanh năm xanh tươi góp phần tô điểm bộ mặt Thủ đô bốn mùa quyến rũ. Nhưng khung cảnh Hà Nội vào mùa lá rụng cũng thật đẹp. 

Doanh nghiệp ứng phó ảnh hưởng dịch bệnh

  26/03/2020
Dịch Covid-19 đang gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã cố gắng tìm giải pháp để duy trì hoạt động, đóng góp cho xã hội trong công tác phòng, chống dịch. Ðây là những tín hiệu tích cực, khả quan để kinh tế Thủ đô có thể tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, khi dịch bệnh được đẩy lùi. 

Bảo đảm sự thành công của đại hội

  24/03/2020
Chuẩn bị chu đáo về văn kiện, nhân sự, đồng thời nắm chắc tình hình để tạo sự đồng thuận từ cơ sở, những yêu cầu này đang được quận Bắc Từ Liêm tập trung thực hiện để bảo đảm sự thành công Đại hội Đảng bộ quận lần thứ hai, nhiệm kỳ 2020 - 2025.