Lập ý tưởng quy hoạch cải tạo các khu chung cư cũ

Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa cho biết, đến nay, UBND thành phố Hà Nội đã giao 20 nhà đầu tư triển khai lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại 29 khu chung cư cũ.  (13/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm nước thải

  06/02/2020
Mỗi ngày, các doanh nghiệp, hộ dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội thải ra khoảng 900 nghìn mét khối nước thải sinh hoạt, trong đó chỉ có khoảng 23% được đưa vào xử lý tại các nhà máy xử lý nước thải, còn lại xả trực tiếp ra các kênh mương, hồ ao, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.  

Xử phạt các cơ sở kinh doanh trục lợi

  03/02/2020
Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tăng cao, để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút nCoV, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm ở Hà Nội đã bỏ tiền túi mua sản phẩm này phát miễn phí cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có không ít hộ kinh doanh lại lợi dụng tình hình này, tăng giá bán khẩu trang nhằm bắt chẹt người tiêu dùng. Những hành vi này đã nhanh chóng bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý kịp thời. 

Nỗ lực sản xuất vụ xuân

  03/02/2020
Với điều kiện thời tiết diễn biến bất thường, thiếu nước tưới gây ảnh hưởng sản xuất, ngành nông nghiệp Thủ đô đã chủ động lập kế hoạch làm đất, lấy nước, gieo cấy đúng khung thời vụ, góp phần thực hiện thắng lợi vụ xuân. 

Chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội đảng các cấp

  30/01/2020
Cấp ủy các cấp phải tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới. Cùng với việc rút ra những bài học kinh nghiệm quan trọng, đề ra mục tiêu, giải pháp trong giai đoạn tới, yêu cầu này về công tác nhân sự đã và đang được Đảng bộ thành phố Hà Nội thực hiện bài bản, kỹ lưỡng, minh bạch để chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.  

Tết muộn

  30/01/2020
Mưa tháng Giêng như lớp bụi mờ bao phủ cỏ cây, hoa lá. Không khí Xuân vẫn còn vương vấn phố xá. Với những người bận rộn công việc chưa kịp rảnh rang đón Tết, nay xốn xang tìm mua cành đào Nhật Tân nở muộn về nhẩn nha ngắm nghía.  

Sáng mãi một niềm tin

  30/01/2020
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã biến không gian di tích thành một “trường học cách mạng” khi tái hiện lại lịch sử vinh quang của Đảng ta qua trưng bày các tư liệu, hình ảnh với chủ đề “Thắp lửa niềm tin”. Những câu chuyện, ký ức của những đảng viên lão thành về quá trình đấu tranh cách mạng khiến công chúng thêm củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.  

Tín hiệu vui cho văn hóa đọc

  30/01/2020
Được tổ chức từ mồng 3 đến mồng 10 tháng Giêng năm Canh Tý, Phố Sách xuân đem đến một không gian văn hóa thú vị cho người dân Thủ đô. Bên cạnh các hoạt động chính là giới thiệu, khuyến khích văn hóa đọc, Phố Sách còn có nhiều hoạt động giới thiệu, tôn vinh văn hóa truyền thống... Việc đông đảo người dân đến với Phố Sách ngay từ những ngày đầu năm mới là tín hiệu vui đối với sự phát triển văn hóa đọc của Thủ đô. 

Thị trường thực phẩm bình ổn đầu năm mới

  30/01/2020
Thị trường những ngày đầu năm Canh Tý có nhiều biến động về giá các loại thực phẩm tươi sống và một số mặt hàng dịch vụ. Nhưng đến ngày đi làm đầu tiên, hầu hết các siêu thị, cửa hàng và chợ đã hoạt động trở lại, giá các mặt hàng thực phẩm thiết yếu không có nhiều biến động. 

Đầu Xuân, ghé thăm chùa Trấn Quốc

  30/01/2020
Chùa Trấn Quốc được dựng dưới thời vua Lý Nam Ðế (thế kỷ thứ 6). Ban đầu chùa được đặt tên là Khai Quốc, nằm trên khu đất thuộc thôn Y Hoa, bên bờ sông Hồng. Ðến đời vua Lê Thái Tông, chùa được đổi tên thành An Quốc. Năm 1615, chùa được di dời vào phía trong đê Yên Phụ, dựng trên nền cũ của cung Thúy Hoa và điện Hàn Nguyên. Tên gọi Trấn Quốc có từ thời vua Lê Hy Tông được công nhận từ đó đến nay.  

Các bến xe sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân

  16/01/2020
Với tinh thần bảo đảm mọi người đều được về quê đón Tết, những ngày này, các bến xe tại Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự và nhất là đủ phương tiện để phục vụ nhân dân vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Không để ai bị bỏ lại phía sau

  16/01/2020
Chỉ còn một tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Canh Tý. Ðây cũng là khoảng thời gian cao điểm các hoạt động chăm lo Tết dành cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn của các cấp, các ngành trên địa bàn Thủ đô, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Làm sống lại nhiều phong tục cổ truyền trong dịp xuân mới

  16/01/2020
Ðể đáp ứng nhu cầu đón Tết, vui xuân của nhân dân Thủ đô, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống. Nổi bật trong số đó là hoạt động đón Tết ở Hoàng thành Thăng Long, khu phố cổ, giúp người dân có thêm không gian vui chơi, thêm hiểu, thêm yêu văn hóa truyền thống của dân tộc.