Ðón nhận phần thưởng cao quý

Ban Tiếp công dân TP Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập (17-9-2009 - 17-9-2019). Từ khi thành lập đến nay, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư tại Ban Tiếp công dân thành phố ngày càng được nâng cao về chất lượng, hiệu quả, góp phần xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn.  (19/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Cảm hứng thu

  26/09/2019
Thu sang. Cái hôm lập thu ấy, ngày vẫn nóng, đêm vẫn oi. Thế là chả mấy ai nhòm lịch mà biết. Bây giờ lịch tờ, lịch blốc thì chỉ treo cho có, treo cho người cao tuổi xem thôi. Ngày, giờ hiển thị trên điện thoại rồi. Ngày lập thu có cài trên điện thoại đâu mà biết. Thu đến khi hạ vẫn còn đó. Những đóa phượng, bằng lăng… nở muộn vấn vương. Rồi mấy hôm thu thấm vào khí trời, lan tỏa vào những góc phố, hàng cây. Thu thật sự đến rồi. Nắng bớt chói chang. Dịu mát. Thiên nhiên, con người hiền hòa hơn. 

Tin mới nhận

  26/09/2019
Trao thưởng hai giải báo chí của Hà Nội vào ngày 4-10 

Xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu ở Thanh Oai

  23/09/2019
Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã đem lại nhiều đổi thay tích cực tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) trong những năm qua. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa đời sống kinh tế - xã hội, văn hóa cho người dân, năm 2018, huyện Thanh Oai đã triển khai xây dựng mô hình "Làng văn Hóa kiểu mẫu" tại bốn khu dân cư, với những tiêu chí cao. Qua hơn một năm thực hiện, mô hình này đã đem lại hiệu quả tích cực, cho thấy đây là hướng đi đúng trong nâng cao chất lượng đời sống nhân dân ngoại thành. 

Ðưa nông sản Bắc Cạn đến với người tiêu dùng Thủ đô

  23/09/2019
Lần đầu tiên, sản phẩm hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch, đặc trưng của tỉnh Bắc Cạn được giới thiệu đến thị trường Hà Nội một cách bài bản, tổng thể. Tỉnh Bắc Cạn kỳ vọng, qua hoạt động này sẽ kết nối được doanh nghiệp sản xuất và phân phối ở Thủ đô, tạo đầu ra bền vững các sản phẩm. Từ thị trường lớn này, sẽ tỏa đi khắp các địa phương trong cả nước. 

Ðẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô

  23/09/2019
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 86-HD/BTGTU về tổ chức hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954-10-10-2019).  

Thi đua sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất

  23/09/2019
Sau một năm phát động phong trào thi đua "Sáng kiến Thủ đô", hàng loạt đổi mới, cải tiến trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu, lao động trong đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức trên địa bàn Hà Nội đã được lan tỏa mạnh mẽ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, năng suất, hiệu quả trong các lĩnh vực của đời sống. 

Xây dựng văn hóa ứng xử tại chung cư

  19/09/2019
Hà Nội hiện có gần 1.000 tòa chung cư. Cuộc sống tại chung cư có những đặc điểm mà các quy tắc ứng xử chung của thành phố chưa thể bao quát; trong khi đó, chung cư lại ngày một phát triển, cư dân đô thị sống ở chung cư ngày một nhiều. Đó là lý do nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố đang xây dựng những mô hình văn hóa ứng xử tại các chung cư, nhằm thiết thực xây dựng văn hóa người Hà Nội.  

Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

  19/09/2019
Trước nhiều nguy cơ, hệ quả xấu từ lối sống thiếu lành mạnh, đi ngược đạo đức xã hội của thanh, thiếu niên, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội đang yêu cầu các trường cùng với việc dạy kiến thức phải tăng cường giáo dục kỹ năng, lối sống, củng cố nền tảng đạo đức cho học sinh. Hoạt động này đòi hỏi tâm huyết và sáng tạo, đổi mới của nhà trường, cũng như sự phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh.  

Không nên hoang mang với bệnh Whitmore

  19/09/2019
Những ngày qua, thông tin nhiều người mắc bệnh Whitmore nhập viện khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng. Theo các chuyên gia y tế, đây là căn bệnh không mới, không lây từ người sang người và không gây thành dịch. Tuy nhiên, bệnh Whitmore là căn bệnh khá nguy hiểm, khó chữa, cho nên người dân cần hết sức đề phòng.  

Tản bộ trên phố Tràng Tiền

  19/09/2019
Phố Tràng Tiền, nằm ở trung tâm Thủ đô, không chỉ là một trong những phố lưu giữ nhiều công trình kiến trúc lịch sử, văn hóa, thương mại đẹp, mà còn tập trung nhiều cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh sầm uất. 

Mô hình hợp tác xã thúc đẩy các làng nghề phát triển

  16/09/2019
Hà Nội có hơn 1.350 làng nghề và làng có nghề, nhưng hiện nay chỉ có 223 hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Số lượng không nhiều nhưng các HTX đã đóng vai trò tích cực trong việc duy trì, phát triển làng nghề, tạo việc làm thường xuyên cho người lao động. 

Tăng cường sự tương tác của người dân với chính quyền

  16/09/2019
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, trong năm 2019, TP Hà Nội đã tổ chức hai cuộc thi lớn "Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến" và "Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa" liên thông". Với những nội dung thiết thực, hai cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân Thủ đô.