Đề xuất lấy nước sông Hồng bổ cập nước hồ Tây và cải thiện môi trường sông Tô Lịch

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội phối hợp Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Hà Nội, Hội Xây dựng TP Hà Nội vừa tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp lấy nước sông Hồng bổ cập nước hồ Tây và cải thiện chất lượng nước sông Tô Lịch”, nhằm đóng góp ý kiến cho giải pháp nêu trên của Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội, đề xuất kiến nghị thành phố nhằm cho phép hoàn thiện, triển khai dự án. (14/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chủ nhật với mẹ

  14/11/2019
Mẹ đã hứa rồi - chủ nhật mẹ cho lên Bờ Hồ. Mới đầu tuần. Còn những mấy ngày nữa. Mẹ đã hứa là mẹ cho đi. Chỉ chờ thôi. Hai mẹ con đi xích lô qua Bờ Hồ. Sao không dừng lại hả mẹ? Mẹ con mình lên Tạ Hiện ăn sáng đã. Lúc này tôi mới thấy đói bụng. Sáng mẹ bảo đi là đi luôn. Mẹ hỏi tôi thích ăn gì. Quanh khu phố cổ là những hàng ăn rất ngon. Món chim quay, gà tần… giờ nhiều hàng bán lắm, gọi cũng có người mang tới tận nhà. Nhưng lúc đó là món ăn sang cho người có tiền. Góc Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến có hàng bánh bao với sữa đậu nành, lần trước mẹ cho ăn ngon lắm. Cái bánh bao to, nóng đặt trên đĩa và một cốc sữa đậu nành mát rượi, ngầy ngậy thơm. Thế là no, ngon. Sáng nào đi học thì ăn hai hào xôi, còn sáng chủ nhật thì được đi chơi với mẹ, đi ăn cùng mẹ, với tôi luôn là hạnh phúc.  

Hương Sơn, mùa hoa súng nở

  14/11/2019
Dòng suối Yến khi kết thúc lễ hội trở nên thanh bình, yên tĩnh. Từ giữa thu là mùa hoa súng nở, dòng suối chuyển mầu hồng tím rực rỡ, tạo nên trải nghiệm hết sức thú vị. Đến danh thắng Hương Sơn mùa này, khách tham quan được thưởng ngoạn vẻ đẹp chùa Hương trong khung cảnh tịch mịch hiếm có.  

Hà Nội - Tây Nguyên, tuy xa mà gần

  11/11/2019
Thực hiện chương trình kết nối, hợp tác, phát triển "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội", Ðoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Ðào Ðức Toàn dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại bốn tỉnh Tây Nguyên: Ðắk Nông, Ðắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum. Chuyến công tác giúp Hà Nội và các tỉnh Tây Nguyên thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác cùng phát triển.  

Tháo gỡ vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ

  11/11/2019
Nhằm cải thiện chỗ ở cho người dân và góp phần hiện đại hóa bộ mặt đô thị, từ nhiều năm nay, TP Hà Nội đã cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ hư hỏng, xuống cấp. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện rất chậm do vướng mắc về cơ chế, chính sách, trong đó có quy định chủ đầu tư tự thỏa thuận với chủ sở hữu căn hộ trong quá trình bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.  

Ðiều chỉnh giá đất phù hợp thực tế

  11/11/2019
Giá đất theo quy định hiện tại đang có khoảng cách không nhỏ với giá thị trường, dẫn tới thất thoát thuế. Ðồng thời, trong nhiều trường hợp, người dân cảm thấy chưa thỏa đáng khi Nhà nước tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng. Trong kỳ họp tháng 12-2019, HÐND thành phố sẽ thông qua Nghị quyết "Về giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội" áp dụng từ ngày 1-1-2020 đến 31-12-2024. Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị góp ý, phản biện để ban soạn thảo điều chỉnh Dự thảo Nghị quyết sát tình hình thực tế trước khi trình HÐND thành phố.  

Bảo đảm ổn định đời sống người dân

  07/11/2019
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã phải bảo đảm ổn định, không gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt của nhân dân; đồng thời tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Những yêu cầu đó của TP Hà Nội đang được các địa phương có đơn vị hành chính trong diện sáp nhập khẩn trương thực hiện và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao. 

Giản dị một tình yêu

  07/11/2019
Hà Nội những ngày này, tiết trời đang vào mùa đẹp nhất. Biến đổi khí hậu ngày một tác động mạnh đến môi trường, làm thay đổi điều kiện sống, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, khiến những ngày thu đẹp càng trở nên hiếm hoi và quyến rũ hơn bao giờ hết. Phố phường như dịu dàng hơn trong sắc thu nhè nhẹ. Những tà áo, những nụ cười cứ hồn nhiên tỏa trong chiều nhạt nắng. Cũng bởi thế, Hà Nội luôn gây thương nhớ cho người đi xa mỗi độ thu về… 

Nuôi dưỡng tài năng ca trù

  07/11/2019
Hà Nội vừa tổ chức Liên hoan tài năng trẻ ca trù lần thứ hai. Với 26 tài năng trẻ tham gia các nội dung: đàn, hát, trống chầu và 30 em tham gia nội dung múa hát tập thể, đây là dịp để lực lượng nghệ nhân kế cận khẳng định mình. Ca trù được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. Với sự phát triển của các giáo phường, câu lạc bộ, nhất là với việc đào tạo thế hệ trẻ, ca trù trên địa bàn Thủ đô đang từng bước hồi sinh. 

Xu hướng cần được thực tế khẳng định

  07/11/2019
Có cơ hội làm việc sớm, phù hợp với năng lực và nhu cầu người học khiến việc tuyển dụng của một số trường nghề không khó khăn như nhiều người vẫn suy nghĩ, nhất là với đối tượng học sinh, nhiều bỡ ngỡ như học sinh lớp 9. 

Mây núi, hoa rừng vẫy gọi du khách

  07/11/2019
Ðối với người dân Hà Nội, mùa du lịch cuối thu, đầu đông dường như không còn phù hợp với những chuyến du lịch biển, thay vào đó là nhu cầu thưởng ngoạn cảnh sắc mùa thu. Nếu không có điều kiện đi du lịch ở nước ngoài tận hưởng mùa cây thay lá ở các nước Ðông Á, châu Âu, thì việc lựa chọn khám phá các vùng Tây Bắc, Ðông Bắc, Tây Nguyên, thậm chí ngay cả các vùng núi lân cận Hà Nội cũng tuyệt vời. 

Kiểm soát an toàn thực phẩm có chuyển biến

  04/11/2019
Ngày 4-11, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên họp giải trình việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn. Thời gian gần đây, lĩnh vực này có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng việc kiểm soát chưa triệt để, vẫn có nơi, có lúc bị buông lỏng, đòi hỏi những giải pháp căn cơ hơn trong thời gian tới. 

Tin mới nhận

  04/11/2019
Các chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, các chỉ số tăng trưởng kinh tế tháng 10 và mười tháng qua tăng khá, có khả năng bứt phá trong hai tháng cuối năm.