Bế giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch giám đốc sở, ban, ngành thành phố và tương đương

Thành ủy Hà Nội vừa bế giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch các chức danh giám đốc sở, ban, ngành thành phố và tương đương, chủ tịch HÐND, UBND quận, huyện, thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. (29/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lan tỏa nét ứng xử đẹp

  29/07/2019
Sau hai năm triển khai hai bộ Quy tắc ứng xử, tại Hà Nội không chỉ xuất hiện những tập thể, cán bộ có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, mà nhiều người dân bình dị cũng tích cực tham gia tuyên truyền, với mong muốn ứng xử trong cộng đồng trở nên nhân văn hơn. 

Bên tượng đài liệt sĩ

  25/07/2019
Tháng 7, xen giữa những ngày nắng nóng, oi bức là những trận mưa rào, báo hiệu đất trời dần chuyển sang thu. Cuốn lịch treo tường vơi đi hơn một nửa, dần tiến tới những tháng ngày bận rộn cuối năm. Không khí kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ đến gần. 

Ðiểm tựa vững chắc của người lao động

  25/07/2019
Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, những năm gần đây, hoạt động của các tổ chức công đoàn tại hà nội đã thu hút, tập hợp được đông đảo người lao động tích cực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị và thành phố. 

Ðổi mới phương thức hoạt động tổ chức đảng tại các doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  25/07/2019
Cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước là xu thế tất yếu trong quá trình cơ cấu lại nền kinh tế. Tuy nhiên, điều này đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác đảng tại các đơn vị, nhất là các doanh nghiệp không còn vốn nhà nước chi phối, hoặc đã thoái hết vốn nhà nước. 

Phát huy vai trò của nhân dân trong giám sát

  22/07/2019
Thời gian gần đây, qua hoạt động giám sát, các ban Thanh tra nhân dân (TTND), ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) đã phát hiện nhiều tiêu cực, góp phần chống thất thoát, lãng phí tại nhiều địa phương trên địa bàn TP Hà Nội. Từ đó, góp phần phát huy vai trò làm chủ của nhân dân. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả công tác giám sát, thành viên các Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ cần được bồi dưỡng thêm về kỹ năng, nghiệp vụ. 

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết

  22/07/2019
Hà Nội đang bước vào mùa cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH), tất cả 30 quận, huyện, thị xã đều ghi nhận có người bệnh. Các chuyên gia dịch tễ cảnh báo, nếu không có biện pháp ứng phó kịp thời, dịch SXH sẽ lan rộng và bùng phát mạnh trong thời gian tới. 

Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu năm 2019

  22/07/2019
Kim ngạch xuất khẩu sáu tháng đầu năm của TP Hà Nội chỉ tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2018. Do nhiều tác động mà xuất khẩu có xu hướng giảm ở cả các thị trường lớn và mặt hàng chính. Từ nay đến cuối năm 2019, thành phố cần thực hiện nhiều giải pháp hơn để có thể đưa kim ngạch xuất khẩu đạt mức tăng 7,5% đến 8% như kế hoạch. 

Đẩy nhanh tiến độ các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp

  22/07/2019
Mặc dù Hà Nội đã đầu tư xây dựng nhiều công trình phục vụ nông nghiệp, phát triển nông thôn, tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, tiến độ giải ngân vốn đầu tư đạt thấp, ảnh hưởng việc triển khai các dự án. 

Đổi mới hoạt động tổ chức đảng ở cơ sở

  18/07/2019
Đổi mới phương thức lãnh đạo, sâu sát với đời sống người dân để nắm bắt tình hình, từ đó đưa ra những chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, giúp địa bàn ngày càng vững mạnh, phát triển. Đó là kinh nghiệm của nhiều tổ chức đảng ở cơ sở thuộc Đảng bộ TP Hà Nội, trong đó Chi bộ thôn 1, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng là một điển hình. 

Quán cắt tóc bên đường

  18/07/2019
Nhịp sống hối hả trôi qua mỗi ngày, bộ mặt phố phường Hà Nội không ngừng đổi thay. Nhưng ở nơi vỉa hè, góc phố ồn ào, đâu đó vẫn ẩn hiện những quán cắt tóc bình dân lặng lẽ, gợi nhớ về quá khứ thời xa xưa. 

Quản lý thuận lợi, hợp lòng dân

  18/07/2019
Với 100% số đại biểu có mặt tán thành, kỳ họp thứ chín, HĐND thành phố Hà Nội khóa 15 đã thông qua Nghị quyết về việc đề nghị điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính giữa các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Phương án điều chỉnh được đánh giá hợp lý, khoa học về địa giới; bảo đảm thuận lợi trong quản lý, ít gây xáo trộn đời sống dân cư trong khu vực. 

Bắt đầu từ những viên gạch nhỏ (Tiếp theo và hết) (*)

  18/07/2019
Bài 4: Phát huy hiệu quả nguồn lực, sức sáng tạo của cộng đồng Những chủ trương, chính sách đúng đắn của thành phố cùng tình yêu di sản của người dân đã góp phần gìn giữ, phát huy kho báu di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Hà Nội. Tuy nhiên, một số bất cập như: Nhiều di tích đang có nguy cơ sập đổ, việc xã hội hóa tu bổ di tích dễ xảy ra sai phạm, cơ chế, chính sách cho nghệ nhân giữ gìn di sản văn hóa phi vật thể chưa hoàn thiện... đòi hỏi thành phố cần tiếp tục xây dựng, điều chỉnh để những nguồn lực được phát huy hiệu quả lớn nhất.