Tin mới nhận

Các chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, các chỉ số tăng trưởng kinh tế tháng 10 và mười tháng qua tăng khá, có khả năng bứt phá trong hai tháng cuối năm. (04/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy

  07/11/2019
Ðể duy trì Chỉ số cải cách hành chính và cải thiện, nâng cao Chỉ số đo lường sự hài lòng năm 2019 của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung vừa yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm quy định về tiếp nhận, xử lý góp ý, phản ánh, kiến nghị và thông tin kịp thời đến cá nhân, tổ chức kết quả giải quyết.  

Tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường

  04/11/2019
Qua hơn sáu năm thực hiện các quy định về quản lý và bảo vệ môi trường theo Điều 14 Luật Thủ đô, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, nảy sinh không ít vướng mắc, hạn chế, cần sớm sửa đổi, bổ sung quy định cho phù hợp. 

Sức sống của nghệ thuật truyền thống vùng ven đô

  31/10/2019
Không chỉ là những loại hình nghệ thuật truyền thống gắn với từng địa phương như: Ca trù Lỗ Khê, Chanh Thôn, Thượng Mỗ, hát dô Liệp Tuyết; chèo tàu Tân Hội; trống quân Khánh Hà; những loại hình nghệ thuật như: Tuồng, chèo, cải lương… cũng có sức sống mạnh mẽ ở những miền quê ngoại thành Hà Nội, giúp đời sống tinh thần người dân thêm phong phú. 

Phố ẩm thực giữa lòng Hà Nội

  31/10/2019
Với nhiều món ăn ngon, khu phố ẩm thực Tống Duy Tân và ngõ Cấm Chỉ (quận Hoàn Kiếm) là một trong những địa điểm ưa chuộng của thực khách sành ăn mỗi khi đến Thủ đô. 

Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2019 hướng tới thương mại điện tử

  31/10/2019
Với chủ đề “Tiêu dùng 4.0”, chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội năm nay hướng tới sự kết nối giữa hình thức kinh doanh truyền thống với thương mại điện tử để mang đến mô hình kinh doanh mới, bắt kịp với xu thế hiện nay. Sự kiện này đang được cả cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng Thủ đô hưởng ứng tham gia. 

Mở rộng chương trình đào tạo song bằng trong các trường phổ thông

  31/10/2019
Kết quả sau ba năm thực hiện Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tại các trường phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội cho thấy, đây là hướng đi đúng, cần được tiếp tục mở rộng, nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố. 

Thân thương cánh đồng

  31/10/2019
Đồng quê ngoại thành tháng mười một phủ sương. Cánh đồng đã qua mùa gặt, chuẩn bị vào vụ đông. Đi qua cánh đồng thuở thiếu thời năm nào, lòng dâng lên cảm giác vừa bâng khuâng vừa thấy thương. Bâng khuâng là khung trời cũ còn đây. Con sông quê bắt nước từ sông Nhuệ, nơi cha mẹ, họ hàng, nhiều người dân quê tôi vẫn sống ở nơi này. Nhưng thương là vì rất nhiều thứ đã bị nhạt phai. Ngoài đồng không còn thấy cảnh hối hả như xưa. Máy móc đã thay phần nhiều công việc của con người. Những người nông dân chăm chỉ, hoạt bát mà tôi biết nay đã già, mắt mờ chân chậm. Bố mẹ tôi cũng đã già. Dù họ cố gắng làm công việc của ngày xưa thì cũng chẳng tạo được một không khí như ngày ấy. 

Sắc màu văn hóa dân tộc Chăm trong lòng Hà Nội

  28/10/2019
Những hoạt động trình diễn, hướng dẫn khách trải nghiệm làm gốm Bàu Trúc, dệt Mỹ Nghiệp; biểu diễn nhạc cụ dân tộc Chăm, giới thiệu về du lịch, đặc sản ẩm thực Ninh Thuận... trong chương trình “Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội” cuối tuần vừa qua đã thu hút đông đảo khách tham quan. 

Giải quyết kiến nghị của người dân từ cơ sở

  28/10/2019
Quận Hai Bà Trưng vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân trên địa bàn để lắng nghe, kịp thời giải quyết các kiến nghị của người dân.  

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn được hỗ trợ hoạt động du lịch

  28/10/2019
Ngày 27-10, Đoàn xúc tiến du lịch của TP Hà Nội do Sở Du lịch phối hợp Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch thành phố thực hiện kết thúc chương trình tham gia Hội chợ du lịch Nhật Bản (JATA Expo) tại thành phố Ô-sa-ca (Nhật Bản) sau năm ngày hoạt động.  

Ngăn chặn từ gốc việc phát sinh rác thải nhựa

  28/10/2019
Hiện nay, mỗi ngày trên địa bàn Hà Nội phát sinh khoảng 60 tấn rác thải nhựa, chiếm khoảng 10% khối lượng rác thải sinh hoạt.  

Làm thận trọng từng bước, không nóng vội

  28/10/2019
Ùn tắc giao thông tại Hà Nội diễn biến phức tạp, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đòi hỏi thành phố cần có những giải pháp quyết liệt hơn.