TIN BÀI KHÁC

Ðẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản

  11/07/2019
Trước tình hình giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản sáu tháng đầu năm đạt thấp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung đã yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung rà soát, kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án đầu tư để đẩy nhanh tiến độ giải ngân xây dựng cơ bản, thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ: Ðến ngày 31-10-2019, các dự án giải ngân không đạt 30% sẽ không được xem xét cấp mới.  

Bảo tồn di sản: Bắt đầu từ những viên gạch nhỏ

  08/07/2019
Với số lượng di sản vật thể và phi vật thể đồ sộ, công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di sản ở Hà Nội là nhiệm vụ nặng nề. Chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” ra đời, đặt nhiệm vụ trọng tâm là bảo tồn, phát huy giá trị di tích, di sản đã đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân. Nếu Chương trình số 04 là “bộ khung”, thì sự chung tay vào cuộc của cộng đồng, của những người dân giống như những viên gạch nhỏ, để góp phần quan trọng bảo tồn văn hóa Hà Nội bền vững với thời gian. 

Giải phóng mặt bằng nhanh cho Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

  08/07/2019
Sau khi được UBND thành phố Hà Nội kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bổ sung nhiều chính sách trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân trong vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, hoạt động của Khu liên hợp đã trở lại bình thường. Thời gian tới, UBND huyện Sóc Sơn cần tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, sớm ổn định cuộc sống người dân. 

Giữ gìn và phát huy giá trị danh hiệu Thành phố vì hòa bình

  05/07/2019
Ngày 13-7-2019, Thủ đô Hà Nội kỷ niệm 20 năm đón nhận danh hiệu ‘‘Thành phố vì hòa bình". 20 năm qua, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư để phát triển kinh tế, xây dựng đô thị, giữ gìn môi trường sống, thúc đẩy phát triển văn hóa, chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, tích cực hội nhập quốc tế, nhằm không ngừng phát huy giá trị của danh hiệu cao quý này. Hà Nội là một thành phố năng động, sáng tạo trong khu vực, nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống, đầy bản sắc. Bài 1: Văn hóa là trung tâm của quá trình phát triển Dù có bề dày lịch sử văn hóa nghìn năm, Hà Nội chưa hẳn là thành phố lâu đời nhất trong hàng chục thành phố tham gia ứng cử danh hiệu Thành phố vì hòa bình của UNESCO năm 1999. Nhưng điều khiến Hà Nội vượt qua nhiều ứng viên "nặng ký" khác để giành danh hiệu cao quý này là bởi dù hoàn cảnh kinh tế, xã hội có lúc thuận lợi, có lúc khó khăn, thành phố luôn chú trọng phát triển văn hóa, giáo dục. Nền tảng văn hóa không chỉ được gìn giữ, mà còn phát huy trong xây dựng văn hóa, con người Hà Nội hôm nay ngày một thân thiện, mến khách, văn minh. 

Nhiều kết quả khởi sắc

  05/07/2019
Dù triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh khó khăn, thách thức đan xen, song với việc chủ động ban hành sớm các kế hoạch, siết chặt kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, sáu tháng đầu năm, Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo tiền đề quan trọng để hoàn thành các mục tiêu của cả năm 2019. 

Khó khăn trong chuyển đổi mô hình hoạt động phòng công chứng

  05/07/2019
Từ năm 2016 đến năm 2020, TP Hà Nội lên kế hoạch chuyển đổi mười phòng công chứng thành văn phòng công chứng với mục đích đưa công chứng trở thành dịch vụ công chuyên nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức được hưởng thụ dịch vụ pháp lý an toàn, chất lượng cao. Tuy nhiên, sau hơn ba năm triển khai, kết quả vẫn là con số 0 cùng hàng loạt khó khăn, vướng mắc chờ tháo gỡ.  

Dạo quanh hồ Tây

  05/07/2019
Ðược mệnh danh là lá phổi của Hà Nội, với diện tích khoảng 500 ha, chiều dài tuyến đường vòng quanh gần 20 km, nhiều di tích văn hóa, lịch sử, thắng cảnh hồ Tây trở thành địa điểm hấp dẫn nhiều du khách. 

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  01/07/2019
Trước những biến động của thị trường thế giới và trong nước, các doanh nghiệp trong nước nói chung, doanh nghiệp tại Hà Nội nói riêng phải đối diện với nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp mong muốn thành phố sẽ có những cơ chế, chính sách khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả. 

Giảm rác thải nhựa từ khâu sản xuất, phân phối

  01/07/2019
Theo thống kê, mỗi ngày trên địa bàn Hà Nội phát sinh 600 tấn rác thải từ nhựa, chiếm 10% tổng lượng rác thải, gây tác động tiêu cực đến môi trường. Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động người dân thay đổi thói quen, thành phố đặt mục tiêu thay đổi từ gốc, tức là từ chính cộng đồng sản xuất và phân phối tiêu dùng, để có thể giảm đến mức thấp nhất rác thải nhựa.  

Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được tặng danh hiệu Thành phố vì hòa bình

  01/07/2019
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 138/KH-UBND chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Thủ đô Hà Nội được tổ chức UNESCO vinh danh "Thành phố vì hòa bình" (13-7-1999 - 13-7-2019). 

Đan Phượng nâng cao chất lượng nông thôn mới

  01/07/2019
Sau khi ba xã Đan Phượng, Song Phượng và Liên Trung đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao đầu tiên của thành phố Hà Nội, huyện Đan Phượng đặt mục tiêu có thêm bảy xã đạt chuẩn mới. Tuy nhiên, chặng đường phía trước còn không ít khó khăn, vướng mắc.  

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản

  27/06/2019
Với mục tiêu ưu tiên triển khai các công trình, dự án trọng điểm, năm 2019, TP Hà Nội đã bố trí vốn đầu tư hơn 50 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, tiến độ giải ngân nguồn vốn chậm tiến độ. Nội dung này đã được làm rõ tại hội nghị giao ban trực tuyến quý II-2019 giữa Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã diễn ra vào sáng 27-6.