Tin mới nhận

Tăng cường đấu thầu qua mạng UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 3541/UBND-KH&ĐT, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về đấu thầu và thúc đẩy triển khai áp dụng đấu thầu qua mạng đáp ứng chỉ tiêu nêu tại Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ. (22/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Hỗ trợ người khuyết tật vượt khó vươn lên

  10/09/2019
Hà Nội hiện có 102 nghìn người khuyết tật (NKT). Cùng với những chính sách hỗ trợ của thành phố, cộng đồng NKT Hà Nội đã nỗ lực vươn lên. Nhiều người trong số đó trở thành những chuyên gia công nghệ, những chủ doanh nghiệp hay những gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới. 

Trong tiết thu rơi

  05/09/2019
Đêm qua sương rơi lành lạnh, sáng nay cơn gió thoảng cựa mình có chút khẽ khàng của heo may. Hình như thu đang về. Thu đang ướm mình trên những tán cây, trên nóc gió và thấm trong hơi sương dịu dàng, ướm trong cả tiếng trống trường giục giã ngày khai giảng. Mùa thu ở đâu cũng đẹp. 

Nâng cao hiệu quả ứng dụng i-parking

  05/09/2019
Sau gần hai năm thực hiện đại trà, dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe qua ứng dụng i-parking tại khu vực nội thành Hà Nội bước đầu cho thấy nhiều ưu điểm nổi bật, như giúp khách hàng chủ động, tiết kiệm thời gian và công tác quản lý minh bạch. Tuy nhiên, để vận hành ứng dụng này thật sự “thông minh” như đúng tên gọi, vẫn cần có những chính sách, chế tài cụ thể hơn. 

Trung thu ở phố Hàng Mã

  05/09/2019
Tháng Tám âm lịch, tiết thu trong trẻo, phố Hàng Mã đông vui, náo nhiệt từ sáng tới khuya. Khách thật sự thích thú khi hòa cùng dòng người hân hoan mua sắm, thỏa thích ngắm nghía ở con phố rực rỡ sắc mầu. 

Trân trọng từng hiện vật về Bác Hồ

  29/08/2019
Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ chiến khu Việt Bắc về Hà Nội. Người đã dừng chân tại ngôi nhà của bà Nguyễn Thị An ở thôn Phú Gia, xã Phú Thượng, huyện Từ Liêm, nay là phường Phú Thượng, quận Tây Hồ (Hà Nội). Ông Công Ngọc Dũng - cháu nội của cụ Nguyễn Thị An, nhiều năm qua, đã gìn giữ từng hiện vật nhỏ nhất liên quan đến Bác, coi đó là niềm tự hào của gia đình, dòng họ. 

Tin mới nhận

  29/08/2019
Hà Nội đón gần 20 triệu lượt khách du lịch Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, từ đầu năm đến hết tháng 8-2019, khách du lịch đến Thủ đô ước đạt hơn 19,3 triệu lượt người, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt xấp xỉ 4,3 triệu lượt, tăng 10,5% (khách du lịch quốc tế có lưu trú ước đạt hơn ba triệu lượt, tăng 7,7%). 

Thường Tín tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

  29/08/2019
Thời gian qua, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng nhiều công trình lớn, từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng theo hướng đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi để huyện có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tiếp theo. 

Tua du lịch ngắn ngày hút khách

  29/08/2019
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 sát với thời điểm các em học sinh bắt đầu tựu trường, cho nên việc lựa chọn những chuyến du lịch xa, dài ngày không được nhiều gia đình lựa chọn. Khách du lịch dịp này thường là người lớn tuổi hoặc giới trẻ, bởi họ có thể sắp xếp được thời gian. Thời điểm này cũng đã qua mùa du lịch cao điểm, việc lựa chọn dịch vụ du lịch dễ dàng hơn, chi phí cho chuyến đi được tiết giảm đáng kể. Vì vậy, nhiều người tranh thủ kỳ nghỉ này để lựa chọn cho mình một chuyến du lịch. 

Lung linh đèn đường

  29/08/2019
Ban ngày, dưới ánh nắng rực rỡ, Hà Nội nổi bật với những công trình kiến trúc độc đáo, cùng hàng loạt tòa cao ốc, nhưng khi màn đêm buông xuống, thành phố lại mang dáng vẻ quyến rũ từ vô số thiết bị chiếu sáng kỳ ảo. 

Tạo chuyển biến mạnh mẽ từ việc học và làm theo Bác

  29/08/2019
Sau ba năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, Ðảng bộ TP Hà Nội đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cả hệ thống chính trị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên địa bàn. 

Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến trong cải cách hành chính

  26/08/2019
Thành phố Hà Nội hiện đang đứng thứ hai toàn quốc trong bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính. Không bằng lòng với kết quả này, thành phố đang tiếp tục phấn đấu đưa các chỉ tiêu của thành phố về cải cách hành chính phải bằng hoặc cao hơn yêu cầu của Chính phủ đề ra. 

Tin mới nhận

  26/08/2019
Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 51/KH-LĐLĐ về phát động Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô nói không với tiêu cực”.