Doanh nghiệp ứng phó ảnh hưởng dịch bệnh

Dịch Covid-19 đang gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã cố gắng tìm giải pháp để duy trì hoạt động, đóng góp cho xã hội trong công tác phòng, chống dịch. Ðây là những tín hiệu tích cực, khả quan để kinh tế Thủ đô có thể tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, khi dịch bệnh được đẩy lùi. (26/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội

  16/04/2020
Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 31 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, các trung tâm thương mại, các siêu thị, cửa hàng, khu vực bán lương thực, thực phẩm ở Hà Nội hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân, bảo đảm giãn cách xã hội để chống lây nhiễm chéo.  

Giúp người nghèo vơi đi nỗi lo

  16/04/2020
Từ ngày 13-4, một tháng hai lần, những người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội có thể đến nhận miễn phí năm món hàng, chủ yếu là lương thực, thực phẩm, có tổng trị giá không quá 100 nghìn đồng tại siêu thị 0 đồng.  

Quy hoạch lại công viên nước Hồ Tây

  16/04/2020
UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 1426/QÐ-UBND giao Công ty cổ phần Dịch vụ vui chơi giải trí Hà Nội có trách nhiệm lựa chọn đơn vị tư vấn theo quy định, tổ chức lập đồ án quy hoạch chi tiết đồng bộ khu công viên nước hồ Tây và công viên Mặt Trời Mới, tỷ lệ 1/500, với diện tích khoảng 7,8 ha, thuộc địa giới phường Nhật Tân (quận Tây Hồ).  

Sống để yêu thương

  16/04/2020
Những con phố tấp nập người qua lại bỗng trở nên vắng vẻ, tĩnh lặng. Thi thoảng mới có một vài chiếc ô-tô, xe máy vụt qua. Dạo bước trên phố những ngày này, nghe rõ cả tiếng lá lao xao đuổi nhau trên hè. Tiếng chim lích rích vô tư đùa nhau trong tán lá... 

Sáng rõ thêm giá trị Hoàng thành Thăng Long

  13/04/2020
Mặc dù đã được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa thế giới từ năm 2010, nhưng rất nhiều bí ẩn của Hoàng thành Thăng Long còn nằm trong lòng đất. Các cuộc khảo cổ liên tục được tiến hành trong những năm qua, sau mỗi năm lại có thêm những “mảnh ghép” nhỏ để chúng ta hình dung rõ hơn về không gian, kiến trúc, cảnh quan và những giá trị văn hóa, lịch sử đặc biệt của Hoàng thành Thăng Long. Đợt khảo cổ năm 2019 vừa qua đã cho các nhà khoa học một “mảnh ghép” đặc biệt. 

Siết chặt quy trình phòng, chống dịch

  13/04/2020
Từ ngày 6-3, thời điểm Hà Nội ghi nhận bệnh nhân đầu tiên dương tính với Covid-19 (bệnh nhân số 17) cho đến nay mới hơn một tháng, nhưng đã có tới 700 y sĩ, bác sĩ, nhân viên của tám cơ sở y tế trên địa bàn Thủ đô phải cách ly do tiếp xúc, liên quan đến bệnh nhân. Việc này đã bộc lộ những lỗ hổng cần chấn chỉnh tại tuyến đầu chống dịch. 

Kinh nghiệm từ tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở ở quận Ba Đình

  13/04/2020
Đảng bộ quận Ba Đình được Thành ủy Hà Nội lựa chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp trên cơ sở. Các tổ chức đảng cấp cơ sở được chọn tổ chức đại hội điểm đã chuẩn bị khẩn trương, chu đáo với quyết tâm cao nhất vì sự thành công của đại hội. 

Sát cánh cùng Hạ Lôi

  13/04/2020
Từ ngày 7-4, UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) quyết định cách ly gần ba nghìn hộ với gần 11 nghìn nhân khẩu của thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, do liên quan bệnh nhân thứ 243 nhiễm vi-rút Covid-19. Dù “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, nhưng tình cảm, sự động viên, sẻ chia kịp thời của các cấp, ngành, cũng như người dân Thủ đô đã giúp người dân Hạ Lôi thêm vững tâm chống dịch. 

Những tấm lòng cao cả

  13/04/2020
Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người lao động nghèo rơi vào cảnh khó khăn vì không thể mưu sinh. Với tinh thần tương thân tương ái, đã xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm kịp thời giúp đỡ họ bằng những món quà thiết thực, đầy ý nghĩa. 

Lợi dụng lòng tốt

  13/04/2020
Việc thực hiện cách ly xã hội, dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19 khiến cuộc sống những người lao động nghèo càng thêm khó khăn. Đã có nhiều nhà hảo tâm đứng ra giúp đỡ những đối tượng này. 

Tình người trong dịch Covid-19

  13/04/2020
Giữa khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những hành động ấm lòng của các cơ quan đoàn thể, các nhà hảo tâm trong việc chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn càng lan tỏa mạnh hơn. Các chương trình như "Ai cần cứ đến lấy", "ATM phát gạo miễn phí" ... hay các địa điểm tặng thực phẩm miễn phí được tổ chức ở nhiều nơi tại Hà Nội đã trao hàng nghìn suất quà tặng người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... Những câu chuyện cảm động, hào sảng dang tay đùm bọc, sẻ chia đang lan tỏa nhắc nhở chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. 

Tin mới nhận

  13/04/2020
Điều chỉnh nội dung học phù hợp thời gian còn lại của năm học