Phát huy giá trị di sản thời đại Hùng Vương tại Hà Nội

Thời đại Hùng Vương là khởi nguồn cho lịch sử đất nước Việt Nam, khai sinh nền văn hóa, văn minh bản địa. Hà Nội hiện có hơn 500 di tích liên quan đến thời đại Hùng Vương, ngoài ra, còn một số phong tục, tập quán, nghi lễ... được cho là còn sót lại từ thời kỳ này. Tuy nhiên, nhận thức về vai trò của di tích thời đại Vua Hùng tại Hà Nội còn chưa đầy đủ, nghiên cứu về thời đại này còn phân tán. Thành phố nên có nghiên cứu chuyên đề, xâu chuỗi các di tích, di sản thời đại Hùng Vương để phát huy giá trị. (15/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chung một tình yêu

  29/08/2019
Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12 không chỉ được trao cho các cá nhân, hay tập thể, mà còn vinh danh những đóng góp của cộng đồng. Ðó là hàng nghìn người tham gia nhóm Ký họa đô thị Hà Nội hay những đề xuất của cơ quan chức năng và cộng đồng với việc làm sạch nước sông Tô Lịch… Việc tôn vinh này cho thấy, ngày càng có nhiều người quan tâm và có những hành động “Vì tình yêu Hà Nội” hơn; để ta có thêm niềm tin vào tương lai của Hà Nội. 

Lung linh đèn đường

  29/08/2019
Ban ngày, dưới ánh nắng rực rỡ, Hà Nội nổi bật với những công trình kiến trúc độc đáo, cùng hàng loạt tòa cao ốc, nhưng khi màn đêm buông xuống, thành phố lại mang dáng vẻ quyến rũ từ vô số thiết bị chiếu sáng kỳ ảo. 

Thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

  29/08/2019
Trong hai ngày 29 và 30-8, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia diễn ra diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019. Diễn đàn quy tụ hơn 3.000 đại biểu là các nhà đầu tư, tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và ngoài nước, đại diện một số học viện, trường đại học, viện nghiên cứu..., hơn 100 diễn giả quốc tế và trong nước thuộc nhiều lĩnh vực.  

Tạo thói quen sử dụng xe buýt

  26/08/2019
Những ngày gần đây, hàng nghìn người dân Thủ đô, gồm người có công với cách mạng, người khuyết tật, người từ 60 tuổi trở lên, người nghèo… đã đến 62 địa điểm để làm thủ tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí từ ngày 1-9-2019. 

Tin mới nhận

  26/08/2019
Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 51/KH-LĐLĐ về phát động Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô nói không với tiêu cực”. 

Lan tỏa tinh thần tình nguyện

  26/08/2019
Được khởi xướng tại Hà Nội vào năm 1999, phong trào “Thanh niên tình nguyện” đã đánh dấu một mốc son trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô; xác định hướng đi mới có hiệu quả trong việc thu hút, tập hợp thanh niên, học sinh, sinh viên. Sau 20 năm tích cực triển khai, hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô đang ngày càng lan tỏa, dẫn dắt các phong trào tình nguyện trong cả nước. 

Xót xa biệt thự bỏ hoang

  26/08/2019
Biệt thự, nhà liền kề xây dựng xong bị bỏ hoang là tình trạng xảy ra nhiều năm nay ở các dự án khu đô thị, nhà ở thấp tầng tại Hà Nội. Không chỉ lãng phí tài nguyên đất, các khu nhà ở bị bỏ hoang còn gây lãng phí về tiền bạc của người dân, xã hội, làm mất mỹ quan đô thị và an ninh trật tự. 

Hiệu quả từ xúc tiến du lịch “tại chỗ”

  26/08/2019
Sở Du lịch Hà Nội vừa có cuộc tiếp đón đoàn famtrip (chương trình du lịch miễn phí dành cho các hãng lữ hành khảo sát du lịch) gồm 32 doanh nghiệp du lịch Ô-xtrây-li-a đến khảo sát du lịch Hà Nội, Quảng Ninh. Việc liên tục tổ chức các đoàn famtrip của Sở Du lịch Hà Nội được đánh giá là hoạt động xúc tiến du lịch hiệu quả, khi các doanh nghiệp được trực tiếp chứng kiến “người thật, việc thật”. 

Kết quả sau hai năm thí điểm xử lý nợ xấu

  26/08/2019
Sau hai năm tích cực triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, số nợ xấu trên địa bàn Hà Nội đã giảm được hơn một nửa, góp phần giúp nền kinh tế hoạt động hiệu quả hơn. 

Ứng xử kém duyên

  26/08/2019
Khung cảnh một trung tâm thương mại sầm uất nằm trên đường Cổ Linh ngày cuối tuần ồn ào, náo nhiệt. Khách chủ yếu là các nhóm thanh niên, các gia đình đưa trẻ nhỏ tới đây vui chơi, giải trí, ăn uống. 

Hàng nghìn người dân đăng ký làm thẻ đi xe buýt miễn phí

  26/08/2019
Thực hiện Nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND ngày 10-7-2019 của HĐND thành phố Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn thành phố, những ngày qua, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tiến hành cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) và người thuộc diện hộ nghèo trên toàn thành phố. Chính sách mới này đã thu hút đông đảo người dân trong diện ưu tiên đến đăng ký làm thẻ đi xe buýt miễn phí. 

Cách làm của Đảng bộ TP Hà Nội

  22/08/2019
(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Thực hiện nhiều giải pháp về công tác cán bộ Ngại va chạm, “né” trách nhiệm, cho rằng đây không phải là việc của mình…, là nguyên nhân khiến không ít vụ việc phức tạp bị tồn đọng, kéo dài nhiều năm, gây bức xúc trong dư luận. Để ngăn chặn, loại bỏ tình trạng này, Thành ủy Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp như: đổi mới công tác đánh giá cán bộ, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý, thay thế ngay cán bộ yếu kém, có biểu hiện tiêu cực.