Doanh nghiệp ứng phó ảnh hưởng dịch bệnh

Dịch Covid-19 đang gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã cố gắng tìm giải pháp để duy trì hoạt động, đóng góp cho xã hội trong công tác phòng, chống dịch. Ðây là những tín hiệu tích cực, khả quan để kinh tế Thủ đô có thể tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, khi dịch bệnh được đẩy lùi. (26/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn, xử lý tin giả

  19/03/2020
Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) vừa xử lý đối tượng tung tin giả trên mạng xã hội về lộ trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 số 17. 

Nhớ thương bờ bãi tháng ba

  19/03/2020
Tháng ba về, quê tôi thật đẹp, bình minh thướt tha trong màu nắng mới như dải lụa mềm vắt vai thiếu nữ bay bay trong gió nhẹ, thoang thoảng hương hoa đồng nội dịu dàng phảng phất. Những giọt sương long lanh như ngàn viên kim cương óng ánh sắc màu hoa nắng được gắn trên cây lá, trên những ngọn cỏ uốn cong. 

Miễn, giảm thuế cho các hộ kinh doanh

  19/03/2020
Do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh ở Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Cục Thuế TP Hà Nội đang triển khai các giải pháp miễn, giảm, gia hạn nộp thuế để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, hộ sản xuất bị ảnh hưởng. 

Tin mới nhận

  19/03/2020
Dẫn đầu cả nước về công tác an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản 

Xây dựng Ðảng bộ Hà Nội trong sạch, vững mạnh - nhân tố quyết định mọi thắng lợi của Thủ đô

  16/03/2020
Ðúng ngày này 90 năm trước, ngày 17-3-1930, tại nhà số 42 phố Hàng Thiếc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban Chấp hành lâm thời của Ðảng bộ Hà Nội được thành lập. Chín thập kỷ qua, Ðảng bộ thành phố luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng Hà Nội.  

Tiếp tục tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động

  16/03/2020
Sáng 14-3, Thành ủy Hà Nội tổ chức khánh thành công trình xây dựng trụ sở cơ quan Thành ủy tại số 4 phố Lê Lai (quận Hoàn Kiếm). Sau hơn hai năm xây dựng, tòa nhà trụ sở Thành ủy Hà Nội với tổng diện tích sàn xây dựng là 30.553 m2, gồm chín tầng nổi, một tầng lửng và bốn tầng hầm chính thức đi vào hoạt động và được gắn biển công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Ðảng bộ TP Hà Nội (17-3-1930 - 17-3-2020). Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu về chỗ làm việc tập trung, chuyên nghiệp, nơi tổ chức các cuộc họp quan trọng, lưu giữ truyền thống lịch sử của Ðảng bộ thành phố và thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại.  

90% các cuộc họp của thành phố và các đơn vị thực hiện trực tuyến

  16/03/2020
Đến nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố Hà Nội nói chung và trong thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố đã xây dựng và vận hành cổng dịch vụ công thành phố, hệ thống một cửa dùng chung ba cấp giúp cho người dân tiếp cận, giải quyết thủ tục hành chính thuận tiện, tiết kiệm, đồng thời giúp cơ quan quản lý điều hành, kiểm soát thủ tục hành chính tốt hơn. Cổng giao tiếp điện tử thành phố được nâng cấp, mở rộng trên nền tảng mới, cung cấp kịp thời thông tin chỉ đạo điều hành của UBND thành phố, tích hợp kết nối dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính. Tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản kết nối, liên thông trên môi trường mạng, ứng dụng chữ ký số chuyên dùng theo quy định.  

Tin yêu và hy vọng

  16/03/2020
LTS - Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng bộ TP Hà Nội, nhiều bạn đọc đã gửi tới Trang Hà Nội, Báo Nhân Dân những ý kiến tâm huyết, ghi nhận những thành tựu to lớn mà Thủ đô đạt được trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Ðảng bộ, chính quyền thành phố. Các ý kiến cũng bày tỏ mong muốn thành phố sẽ có chủ trương, chính sách mới nhằm giải quyết những vấn đề đặt ra để phát triển nhanh và bền vững, xứng với niềm tin yêu của người dân cả nước.  

Thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử Ðảng

  16/03/2020
Sáng 16-3, Thành đoàn Hà Nội chính thức mở cổng thi trực tuyến tại địa chỉ: tuoitrehanoi.com, khởi động tuần đầu tiên cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu lịch sử 90 năm Ðảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội". 

Phát huy giá trị di tích cách mạng

  16/03/2020
Ðịa bàn Hà Nội hiện có khoảng 300 di tích, địa điểm cách mạng, kháng chiến được kiểm kê, gắn biển. Trong đó, nhiều di tích liên quan trực tiếp đến phong trào Cách mạng của Thủ đô và quá trình ra đời, phát triển của Ðảng bộ TP Hà Nội. Bảo tồn, phát huy giá trị những di tích này là trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với THẾ HỆ cha anh đi trước.  

Quyết tâm giữ vững mục tiêu tăng trưởng năm 2020

  16/03/2020
Bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh phải hoạt động cầm chừng, thậm chí đình trệ, nhưng TP Hà Nội vẫn quyết tâm giữ mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm 2020. Ðể làm được điều đó, chỉ nỗ lực là không đủ, mà đòi hỏi các cấp, các ngành của thành phố có những giải pháp chủ động, linh hoạt hơn trong giai đoạn khó khăn này.  

Âu lo khi đi qua cầu vượt

  16/03/2020
Bà Mây từ quê lên Hà Nội ở với vợ chồng người con trai để trông nom đứa cháu được nhà trường cho nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Cuối tuần, cô con dâu đưa hai bà cháu đi mua sắm trong siêu thị nằm trên phố Phạm Ngọc Thạch (quận Ðống Ða). Bà cầm tay đứa cháu ngập ngừng bước lên từng bậc thang chiếc cầu vượt dành cho người đi bộ trên phố Phạm Ngọc Thạch để sang bên kia đường. Chiếc cầu vượt nhìn bề ngoài chắc chắn, nhưng tại một vài vị trí có dấu hiệu hoen gỉ, mỗi nhịp bước chân là rung lên bần bật. Sang tới siêu thị, mẹ con, bà cháu nhẩn nha mua sắm, lúc trở về, đồ đạc "túi to, túi nhỏ" cô con dâu tranh phần xách túi để hai bà cháu thảnh thơi đi tay không.