Cách làm của Ðảng bộ TP Hà Nội

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở, nhiều cấp ủy, chính quyền của TP Hà Nội vừa tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, mới nảy sinh, vừa quyết liệt xử lý những việc tồn đọng. Cùng với đó là đổi mới công tác đánh giá cán bộ, tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm. Ðây là những giải pháp quan trọng, hiệu quả trong việc ngăn chặn và loại bỏ “tư duy nhiệm kỳ” của Ðảng bộ TP Hà Nội. (19/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Bảo vệ môi trường bắt đầu từ việc nhỏ

  19/08/2019
Câu chuyện của cô bé Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 5, Trường Marie-Curie gửi thư ngỏ tới thầy hiệu trưởng của trường mình và các thầy, cô hiệu trưởng các trường học khác trên địa bàn Hà Nội, bày tỏ mong muốn dừng việc thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới, đang nhận được nhiều sự ủng hộ của dư luận. Thông điệp “Thả bóng bay lên trời, bay cao ước mơ của các học sinh, giết ước mơ của bao chú chim và rùa biển” của em Linh làm lay động nhiều trái tim, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. 

Tăng cường 300 xe khách phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh

  15/08/2019
Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách, đồng thời tăng cường phương tiện giải tỏa khách.  

Kiểm soát hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân

  15/08/2019
Thời gian qua, hoạt động của mạng lưới quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn Hà Nội đã góp phần không nhỏ trong việc cung cấp nguồn vốn sản xuất, kinh doanh cho các hộ dân, nhất là tại khu vực nông thôn. Điều này đã góp phần hạn chế nạn cho vay nặng lãi.  

Ngôi trường ngói đỏ, tường rêu

  15/08/2019
Chưa chính thức khai giảng, nhưng ở nhiều nơi, học sinh đã rục rịch tới trường. Sau chuỗi ngày nghỉ hè vui chơi thỏa thích, các em thật sự phấn chấn khi được gặp lại bạn bè, thầy cô.  

Bảo đảm chất lượng nước sạch nông thôn

  15/08/2019
Thời gian vừa qua, người dân xã Hữu Bằng, (huyện Thạch Thất) phản ánh tình trạng nước sinh hoạt tại địa phương không bảo đảm chất lượng; đồng thời, đề nghị được sử dụng nguồn nước sạch sông Đà có đường ống dẫn nước đi qua địa bàn huyện. Tương tự, người dân xã Phù Đổng, (huyện Gia Lâm), địa bàn xây dựng Nhà máy nước mặt sông Đuống đã hoàn thành giai đoạn 1, với công suất 150 nghìn m3/ngày đêm, dự kiến nâng công suất lên 300 nghìn m3/ngày đêm vào cuối năm nay, cũng phản ánh nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng bị vẩn đục, không bảo đảm chất lượng và đề nghị được sử dụng nguồn nước sạch từ Nhà máy nước mặt sông Đuống.  

Siết chặt việc điều chỉnh quy hoạch

  12/08/2019
Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản bác đề xuất của chủ đầu tư Khu đô thị Ciputra (nằm trên địa bàn quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm) về việc xin điều chỉnh quy hoạch ô đất P14 và ô đất TM13 tại khu đô thị này. Trước đó, chủ đầu tư khu đô thị đề xuất các ban, ngành của TP Hà Nội điều chỉnh quy hoạch lô đất P14 diện tích gần 13.400 m2 được quy hoạch làm bãi đỗ xe, chuyển sang hạ ngầm bãi đỗ xe và kết hợp kinh doanh thương mại. Còn ô đất TM13 rộng gần 55 nghìn m2, ban đầu được quy hoạch làm khu thương mại hỗn hợp, sân, vườn và đường nội bộ, nay được chủ đầu tư đề xuất chuyển thành đất hỗn hợp với các công trình thương mại, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng với số dân gần 3.000 người. Động thái này của UBND thành phố Hà Nội được dư luận đánh giá cao. 

Đẩy nhanh tiến độ các dự án phát triển lưới điện

  12/08/2019
Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội đang thi công nhiều công trình lưới điện cấp bách, có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống lưới điện. Nhưng do nhiều nguyên nhân, tiến độ triển khai nhiều dự án còn chậm. 

Tin mới nhận

  12/08/2019
Tạo chuyển biến về văn hóa công vụ 

Nỗ lực cải thiện chỉ số PAPI (Tiếp theo và hết) (*)

  12/08/2019
Bài 2: Thước đo sự hài lòng của người dân 

Khuyến khích xây dựng những công trình xanh

  12/08/2019
Những năm gần đây, yếu tố xanh trong các dự án bất động sản của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã được quan tâm và phát triển nhiều hơn. Ngoài việc hạn chế tác động xấu tới môi trường, các công trình xanh còn đem đến điều kiện sống tốt hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc phát triển các công trình xanh vẫn chỉ là bước khởi đầu, cần có chính sách khuyến khích cụ thể hơn. 

Thành tích xuất sắc của học sinh Thủ đô trên đấu trường quốc tế

  12/08/2019
Trong kỳ thi Ô-lim-pích Hóa học quốc tế lần thứ 51 năm 2019 (IChO) tổ chức tại Pháp vào tháng 7-2019, em Trần Bá Tân, học sinh lớp 12 Hóa 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc giành Huy chương vàng, đồng thời là thí sinh đoạt giải “Best Practical Exam” (Bài thực hành tốt nhất) với mức điểm tuyệt đối 40 điểm trên 40 điểm. 

Tuần lễ nhãn lồng và nông sản Hưng Yên

  12/08/2019
Nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên chính hiệu với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp siêu thị Big C Thăng Long tổ chức chương trình "Tuần lễ nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019" từ ngày 9 đến 15-8.