Xây dựng Hà Nội sáng, xanh, sạch, đẹp

Xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị hiện đại được xác định là một trong ba khâu đột phá của TP Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nhiệm vụ này được cụ thể hóa bằng Chương trình số 06-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh hiện đại giai đoạn 2016 - 2020”. Nhờ đó, bộ mặt của đô thị Hà Nội dần văn minh, hiện đại hơn, chất lượng sống của người dân từng bước được cải thiện. (28/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Đừng xin lỗi... cho xong

  02/12/2019
Đi qua các dự án xây dựng tại Hà Nội, không khó để nhận thấy những tấm biển xin lỗi vì quá trình thi công đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại và môi trường chung quanh. 

Tăng cường đầu tư và quản lý hệ thống nhà chờ, điểm dừng đỗ xe buýt

  28/11/2019
Thời gian qua, TP Hà Nội có nhiều chính sách ưu tiên phát triển các phương thức vận tải hành khách công cộng (VTHKCC), coi đây là giải pháp hữu hiệu để hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường. 

Tin mới nhận

  28/11/2019
Tặng quà Tết trị giá hơn 378 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 244/KH-UBND về việc tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Bảo đảm lợi ích của người dân chung cư

  28/11/2019
Thời gian qua, liên tục diễn ra việc người dân ở các chung cư mâu thuẫn chủ đầu tư vì việc chây ỳ, không bàn giao quỹ bảo trì cho đại diện các hộ dân. Đây là một trong những vấn đề cần được giải quyết triệt để, nhằm bảo đảm an ninh trật tự xã hội, xây dựng nếp sống văn minh tại các đô thị lớn. 

Nguy cơ khi tự cải tạo đường ống dẫn nước

  28/11/2019
Sau hàng chục năm sử dụng, hạ tầng kỹ thuật, nhất là đường ống cấp nước tại nhiều khu tập thể cũ, khu nhà lắp ghép tại Hà Nội đã bị lạc hậu và xuống cấp. Để khắc phục, nhiều gia đình đã tự cải tạo hệ thống đường ống, mắc máy bơm, đồng hồ để bơm nước lên dùng. Việc này ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, dễ gây chập cháy... 

Đam mê giữ gìn ẩm thực Bát Tràng

  28/11/2019
Làng Bát Tràng không chỉ nổi tiếng với nghề làm gốm, mà còn có những món ẩm thực truyền thống hết sức độc đáo, thể hiện bề dày văn hóa, sự khéo tay của người dân nơi đây. Nghệ nhân Phạm Thị Diệu Hoài là một trong những người say mê gìn giữ và giới thiệu nét đẹp ẩm thực Bát Tràng tới du khách. 

Ngược lối thu sang

  28/11/2019
Ngày ấy - năm ấy, tôi với mấy cô bạn thân đạp xe trên phố Quang Trung vào buổi tối vắng vẻ, rồi rẽ sang phố Bà Triệu nồng nàn hương hoa sữa. 

Vì mục tiêu thành phố không còn hộ nghèo

  25/11/2019
Với mục tiêu không để ai bị ở lại phía sau trên hành trình phát triển của Thủ đô và đất nước, HÐND thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 04/2019/NQ-HÐND ngày 8-7-2019, quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ gia đình không có khả năng thoát nghèo (người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi…) và hộ gia đình sau khi thoát nghèo ổn định cuộc sống. Thực hiện chính sách mới này, năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố giảm còn 0,42%; có chín quận, huyện không còn hộ nghèo gồm: Ba Ðình, Cầu Giấy, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Hà Ðông, Ðông Anh, trong đó quận Hai Bà Trưng không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo. 

Chuẩn bị nguồn hàng cho thị trường cuối năm

  25/11/2019
Trong những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thị trường hàng hóa dự báo sẽ có nhiều biến động, nhất là trong bối cảnh thịt lợn đang tăng giá. Trước tình hình này, TP Hà Nội phối hợp các doanh nghiệp tích cực chuẩn bị nguồn hàng, bảo đảm số lượng và chất lượng, đồng thời có giải pháp kiểm soát về giá, kịp thời bình ổn thị trường. 

Thận trọng khi đầu tư bất động sản tại Ðông Anh

  25/11/2019
Với vị trí giao thông thuận lợi, có nhiều dự án lớn, huyện Ðông Anh đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản. Từ năm 2010, giá đất ở Ðông Anh đã trải qua nhiều cơn sốt nóng. Giai đoạn 2010 - 2011 và 2014 - 2015 là thời kỳ lên ngôi của đất nền Ðông Anh, khi giới đầu cơ đón đầu dự án cầu Nhật Tân, cầu Ðông Trù bắt đầu khởi công, rồi thông xe, tiếp theo đó là nhà ga T2 sân bay Nội Bài, tuyến đường 5 kéo dài được hoàn thiện. Thời điểm đó, nhiều người gom hàng tỷ đồng mua đất gần các dự án này, chờ giá lên để bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi các công trình nêu trên đi vào hoạt động, các nhà đầu tư vẫn ngậm đắng nuốt cay vì giá đất rơi tự do. 

Lợi cả đôi đường

  25/11/2019
Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là đơn vị đầu tiên của hệ thống y tế công lập Thủ đô áp dụng dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt theo chủ trương của Bộ Y tế. Tính đến thời điểm này, trên cả nước đã có hơn 30 bệnh viện thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) điện tử. Bộ Y tế yêu cầu, trước ngày 31-12-2019, các cơ sở KCB thuộc khu vực đô thị phải triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi cho người dân, bệnh nhân.