Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành

Thẳng thắn, tâm huyết và trách nhiệm. Đó là tinh thần của cuộc đối thoại được tổ chức gần đây giữa đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội với đại diện các cán bộ làm công tác mặt trận từ thành phố đến cơ sở của Hà Nội. Những câu hỏi đầy tính thời sự được nêu lên đã gợi mở các giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của thành phố trong thời gian tới. (18/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Xu hướng giảm phí dịch vụ chuyển tiền, rút tiền

  22/11/2019
Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng có xu hướng giảm hoặc miễn phí các loại dịch vụ chuyển tiền trực tuyến (online), rút tiền tại cây ATM… cho khách hàng. Ðộng thái này nhằm khuyến khích người dân gửi tiền không kỳ hạn để sử dụng, nhất là trong xu thế bùng nổ mua sắm online và thanh toán không dùng tiền mặt.  

Tin mới nhận

  22/11/2019
Tập trung điều hành chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm  

Từng bước đổi mới mô hình tổ chức chính quyền đô thị

  18/11/2019
Tờ trình Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân (HÐND) phường tại TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể TP Hà Nội sẽ thí điểm không tổ chức HÐND tại 177 phường thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây, bắt đầu từ nhiệm kỳ 2021 - 2026.  

Những nhà giáo tâm huyết với nghề

  18/11/2019
Những nhà giáo bám trường, bám lớp, yêu thương, trăn trở với từng hoàn cảnh của học trò, kiên trì, bền bỉ thuyết phục các em, giúp các em thay đổi thái độ với cuộc sống theo hướng tích cực là những món quà vô giá với biết bao gia đình.  

Cơ bản cấp xong sổ đỏ tại các khu chung cư tái định cư

  18/11/2019
Theo số liệu của Văn phòng đăng ký đất đai thành phố (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), tính đến tháng 10-2019, thành phố đã cơ bản cấp xong sổ đỏ tại các khu chung cư tái định cư trên địa bàn.  

Bình ổn giá thịt lợn tại thị trường Hà Nội

  18/11/2019
Thời gian gần đây, giá thịt lợn trên thị trường Hà Nội tăng cao và chưa có dấu hiệu chững lại. Thực tế này đòi hỏi các cơ quan quản lý nhà nước phải triển khai nhanh các giải pháp bình ổn thị trường, tránh tình trạng khan hàng sốt giá, tác động tiêu cực đến đời sống người dân và nền kinh tế. 

Huyện Hoài Đức phấn đấu hoàn thành các tiêu chí sớm trở thành quận

  18/11/2019
Với khoảng 70% diện tích nằm trong quy hoạch mở rộng đô thị, huyện Hoài Đức đang tập trung thực hiện, quản lý các quy hoạch phân khu đô thị; đồng thời thực hiện, quản lý quy hoạch nông thôn mới tại các xã nằm ngoài quy hoạch đô thị.  

Giữ vệ sinh chung

  18/11/2019
Bà Tuyến mới chuyển đến sống cùng con gái trong một khu đô thị mới ở quận Hà Ðông. Bà rất vui vì ở đây có không gian chung rộng rãi, sáng tối tha hồ đi bộ. Quanh tòa nhà bà ở, vẫn còn những khu đất trống, người dân tranh thủ trồng rau để phục vụ cho bữa ăn gia đình.  

Tấm gương tuổi trẻ dũng cảm

  18/11/2019
Một mình cứu hai em nhỏ thoát khỏi đuối nước, sự dũng cảm cùng kỹ năng cứu người đuối nước của em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9 Trường THCS Sen Chiểu (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) là một tấm gương sáng đối với các em học sinh Thủ đô, cũng như cả nước.  

Mang không gian văn hóa Nhật Bản đến cộng đồng

  18/11/2019
Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội 2019 (Kanagawa Festival in Hanoi 2019) vừa được tổ chức tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Lễ hội năm nay bao gồm chương trình giao lưu văn hóa, thương mại nhằm tăng cường sự hiểu biết của du khách Việt Nam về tỉnh Kanagawa, các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại Kanagawa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống Nhật Bản đến gần hơn với người dân, du khách, đồng thời tôn vinh, quảng bá và giao lưu văn hóa, nghệ thuật của hai nước. Năm nay là lần thứ hai sự kiện được tổ chức tại Hà Nội sau lần đầu vào năm 2018.  

Xử lý nghiêm hành vi gian lận thương mại

  14/11/2019
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện nhiều vụ gian lận thương mại liên quan những thương hiệu thời trang lớn. Ngày 4-11, kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Đội số 17 Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện công nhân của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài trên các sản phẩm quần, áo, sau đó đính nhãn hai thương hiệu thời trang trong nước là NEM, IFU. Số sản phẩm cơ quan chức năng thu được gồm: 66 bao quần, áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo gắn nhãn IFU, 16 bao quần áo gắn nhãn NEM, sáu bao túi xách và bốn bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Tổng khối lượng hàng hóa khoảng bốn tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng hai tỷ đồng.  

Chủ nhật với mẹ

  14/11/2019
Mẹ đã hứa rồi - chủ nhật mẹ cho lên Bờ Hồ. Mới đầu tuần. Còn những mấy ngày nữa. Mẹ đã hứa là mẹ cho đi. Chỉ chờ thôi. Hai mẹ con đi xích lô qua Bờ Hồ. Sao không dừng lại hả mẹ? Mẹ con mình lên Tạ Hiện ăn sáng đã. Lúc này tôi mới thấy đói bụng. Sáng mẹ bảo đi là đi luôn. Mẹ hỏi tôi thích ăn gì. Quanh khu phố cổ là những hàng ăn rất ngon. Món chim quay, gà tần… giờ nhiều hàng bán lắm, gọi cũng có người mang tới tận nhà. Nhưng lúc đó là món ăn sang cho người có tiền. Góc Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến có hàng bánh bao với sữa đậu nành, lần trước mẹ cho ăn ngon lắm. Cái bánh bao to, nóng đặt trên đĩa và một cốc sữa đậu nành mát rượi, ngầy ngậy thơm. Thế là no, ngon. Sáng nào đi học thì ăn hai hào xôi, còn sáng chủ nhật thì được đi chơi với mẹ, đi ăn cùng mẹ, với tôi luôn là hạnh phúc.