Mô hình hợp tác xã thúc đẩy các làng nghề phát triển

Hà Nội có hơn 1.350 làng nghề và làng có nghề, nhưng hiện nay chỉ có 223 hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Số lượng không nhiều nhưng các HTX đã đóng vai trò tích cực trong việc duy trì, phát triển làng nghề, tạo việc làm thường xuyên cho người lao động. (16/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Hiện đại hóa cửa ngõ phía bắc Thủ đô

  26/09/2019
Với quyết tâm xây dựng huyện Ðông Anh thành quận trung tâm đô thị thông minh của Thủ đô, thành phố đang từng bước triển khai quy hoạch để đầu tư xây dựng thực hiện ý tưởng này. Siêu dự án Thành phố thông minh đang rõ dần hình hài. 

Cảm hứng thu

  26/09/2019
Thu sang. Cái hôm lập thu ấy, ngày vẫn nóng, đêm vẫn oi. Thế là chả mấy ai nhòm lịch mà biết. Bây giờ lịch tờ, lịch blốc thì chỉ treo cho có, treo cho người cao tuổi xem thôi. Ngày, giờ hiển thị trên điện thoại rồi. Ngày lập thu có cài trên điện thoại đâu mà biết. Thu đến khi hạ vẫn còn đó. Những đóa phượng, bằng lăng… nở muộn vấn vương. Rồi mấy hôm thu thấm vào khí trời, lan tỏa vào những góc phố, hàng cây. Thu thật sự đến rồi. Nắng bớt chói chang. Dịu mát. Thiên nhiên, con người hiền hòa hơn. 

Tin mới nhận

  26/09/2019
Trao thưởng hai giải báo chí của Hà Nội vào ngày 4-10 

Khắc phục các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

  23/09/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định bổ sung các cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghị quyết số 05/2017/NQ-HÐND ngày 4-7-2017 của HÐND thành phố, quy định về việc xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn TP Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực. 

Xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu ở Thanh Oai

  23/09/2019
Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã đem lại nhiều đổi thay tích cực tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) trong những năm qua. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa đời sống kinh tế - xã hội, văn hóa cho người dân, năm 2018, huyện Thanh Oai đã triển khai xây dựng mô hình "Làng văn Hóa kiểu mẫu" tại bốn khu dân cư, với những tiêu chí cao. Qua hơn một năm thực hiện, mô hình này đã đem lại hiệu quả tích cực, cho thấy đây là hướng đi đúng trong nâng cao chất lượng đời sống nhân dân ngoại thành. 

Ðưa nông sản Bắc Cạn đến với người tiêu dùng Thủ đô

  23/09/2019
Lần đầu tiên, sản phẩm hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch, đặc trưng của tỉnh Bắc Cạn được giới thiệu đến thị trường Hà Nội một cách bài bản, tổng thể. Tỉnh Bắc Cạn kỳ vọng, qua hoạt động này sẽ kết nối được doanh nghiệp sản xuất và phân phối ở Thủ đô, tạo đầu ra bền vững các sản phẩm. Từ thị trường lớn này, sẽ tỏa đi khắp các địa phương trong cả nước. 

Ðẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô

  23/09/2019
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 86-HD/BTGTU về tổ chức hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954-10-10-2019).  

Thi đua sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất

  23/09/2019
Sau một năm phát động phong trào thi đua "Sáng kiến Thủ đô", hàng loạt đổi mới, cải tiến trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu, lao động trong đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức trên địa bàn Hà Nội đã được lan tỏa mạnh mẽ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, năng suất, hiệu quả trong các lĩnh vực của đời sống. 

Nhiệt huyết của Trưởng thôn người Dao

  23/09/2019
Từ một thôn nghèo của xã Ba Vì (huyện Ba Vì, TP Hà Nội), thôn Yên Sơn đang ngày một đổi thay, đời sống kinh tế - xã hội khấm khá hơn trước, an ninh trật tự được bảo đảm. Có được thành tựu ấy, một phần không nhỏ là nhờ vai trò của Trưởng thôn Lý Văn Phủ. 

Một kiểu lừa dối khách hàng

  23/09/2019
Nắng thu vàng hanh hao, chị Nhiên lụng thụng trong bộ áo chống nắng, đầu đội mũ bảo hiểm, phóng xe máy trên đường Phùng Hưng (quận Hà Ðông, TP Hà Nội). Ngang qua một đoạn vỉa hè, chị dừng lại bên sọt bưởi của người phụ nữ bán hàng rong. Người bán hàng liến láu nói: "Mua giúp em mấy quả bưởi nhé! "Bưởi ngọt không?" - chị Nhiên lưỡng lự. "Ngọt mát miễn chê chị nhé. Từ sáng tới giờ em bán hàng trăm quả rồi!" - người bán hàng quả quyết. 

Hội chợ hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP Thủ đô

  23/09/2019
Trong khuôn khổ hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, TP Hà Nội đã tổ chức Hội chợ hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP (mỗi làng một sản phẩm) Thủ đô với quy mô 170 gian hàng. Các sản phẩm góp mặt tại hội chợ do các hội, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, cơ sở sản xuất nông sản, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ sản xuất. Hội chợ là cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nổi bật của ngành nông nghiệp Thủ đô đến người tiêu dùng.  

Xây dựng văn hóa ứng xử tại chung cư

  19/09/2019
Hà Nội hiện có gần 1.000 tòa chung cư. Cuộc sống tại chung cư có những đặc điểm mà các quy tắc ứng xử chung của thành phố chưa thể bao quát; trong khi đó, chung cư lại ngày một phát triển, cư dân đô thị sống ở chung cư ngày một nhiều. Đó là lý do nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố đang xây dựng những mô hình văn hóa ứng xử tại các chung cư, nhằm thiết thực xây dựng văn hóa người Hà Nội.