Tín hiệu tích cực từ dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Tập trung nhân lực, thiết bị để hoàn thành ga ngầm đầu tiên trong năm 2020. Ðây là tín hiệu vui của dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội - một trong những dự án trọng điểm của thành phố hiện nay, nhằm xây dựng hạ tầng giao thông hiện đại, nâng cao năng lực vận tải hành khách công cộng, từ đó khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường tại Thủ đô. (30/04/2020)

TIN BÀI KHÁC

Nới lỏng, không buông lỏng

  14/05/2020
Hà Nội từng là địa bàn có nhiều người mắc Covid-19 nhất cả nước. Thành phố cũng có tới ba khu vực từng phải cách ly xã hội, là phố Trúc Bạch (quận Ba Ðình), thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh), thôn Ðông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín). Nhưng cùng với cả nước, Hà Nội đã đẩy lùi dịch bệnh. Mới đây nhất, thôn Ðông Cứu, địa bàn cuối cùng của Hà Nội đã được gỡ bỏ cách ly y tế. Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, chính quyền, người dân Thủ đô bước sang một giai đoạn mới: Vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh. Các trường học, không gian công cộng, điểm tham quan, di tích, cửa hàng kinh doanh thương mại, quán ăn… được phép hoạt động trở lại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tham quan, vui chơi của người dân Thủ đô, cũng như khách du lịch.  

Mầu hoa gọi nắng

  14/05/2020
Chào đón tháng 5 là những trận mưa đêm rả rích. Ban mai trời lại quang, mưa tạnh. Tôi thích thú ngồi ngắm nhìn cánh đồng trước nhà qua song cửa sổ. Phong cảnh đồng quê trong lành và đẹp đến lạ. Một mầu xanh mướt của những ruộng lúa đang thì con gái, của nương đậu, nương cà. Mặt trời tròn, đỏ ửng thấp thoáng ở phía rặng phi lao cuối bãi. Bất chợt mắt tôi chạm vào sắc vàng ruộm hoa bí thân quen. Mầu hoa rực vàng trải loang vào ký ức, gọi dậy bao nhiêu kỷ niệm êm đềm thời thơ ấu.  

Kết nối hạ tầng để phát triển

  14/05/2020
Phát triển đô thị bền vững luôn phải bảo đảm kết nối hạ tầng để tạo sự liên kết, phát triển hài hòa, đồng bộ mọi lĩnh vực, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.  

Sắp xếp nhân sự 177 phường thí điểm mô hình chính quyền đô thị

  14/05/2020
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2587-TB/TU, thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội và Kế hoạch số 171-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội. 

Mùa hoa bằng lăng

  12/05/2020
Tháng 5 về cũng là lúc những cây bằng lăng thân cao, tán rộng bắt đầu nở hoa rực rỡ khắp phố phường Hà Nội. Có cây ra hoa mầu tím sẫm, có cây lại ra hoa mầu tím phớt nhẹ nhàng, khiến nhiều người đi qua phải ngắm nhìn. 

Hướng đến sản xuất và tiêu dùng bền vững

  12/05/2020
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2020. Mục tiêu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí đầu vào cho vòng đời sản phẩm. 

Tái diễn “rác tường”

  12/05/2020
Ông Nghiêm và ông Thành rủ nhau đi bộ tập thể dục. Đang đi, ông Thành bảo: “Dạo này tôi lại thấy các mảng tường, cột điện ở phố mình xuất hiện nhiều quảng cáo, rao vặt rồi đấy. Trông nhếch nhác quá”. 

Giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

  12/05/2020
Với chủ đề “Duy trì việc làm - An toàn lao động - Thu nhập ổn định”, Tháng Công nhân 2020 tại Hà Nội đã đi được gần nửa chặng đường. Bằng các hoạt động thiết thực, Tháng Công nhân đã giúp người lao động và doanh nghiệp yên tâm sản xuất. 

Cứu người bị nạn

  12/05/2020
Là người làm nghề lái xe máy chở khách, anh Phạm Quốc Việt (TRONG ẢNH) đã thành lập đội hỗ trợ sơ cứu, cứu nạn miễn phí với hơn 20 thành viên để giúp đỡ những nạn nhân chẳng may bị tai nạn giao thông trên đường. 

Giữ gìn và phát huy giá trị các bảo vật quốc gia

  12/05/2020
Đến thời điểm này, Hà Nội có 15 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia. Đây là những hiện vật hội tụ những tinh hoa văn hóa của từng thời kỳ lịch sử, hoặc gắn với những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Tuy nhiên, một số hiện vật chưa được bảo quản, phát huy tương xứng với giá trị. Thành phố cần thêm những giải pháp để gìn giữ và mang giá trị của bảo vật quốc gia đến với công chúng. 

Nhiều hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em

  12/05/2020
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 97/KH-UBND, triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”. 

Điểm nhấn kinh tế tại Đống Đa

  12/05/2020
Là địa bàn có kinh tế phát triển ổn định vừa là điều kiện thuận lợi, nhưng cũng chính là những trở ngại đối với quận Đống Đa nếu muốn bứt phá. Tuy nhiên, bằng định hướng đúng, cùng nhiều giải pháp hiệu quả, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, quận liên tục nằm trong tốp những đơn vị thu ngân sách cao nhất thành phố. Đây chính là bài học kinh nghiệm, cơ sở quan trọng để quận tiếp tục phát triển mạnh hơn trong nhiệm kỳ tới.