Góp phần quy hoạch xây dựng Thủ đô khang trang, sạch đẹp

Với nhiệm vụ chính là hoạch định chiến lược quy hoạch xây dựng tổng thể, chi tiết về phát triển đô thị và nông thôn trên địa bàn TP Hà Nội, thời gian qua, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của thành phố. (19/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tạo thói quen sử dụng xe buýt

  26/08/2019
Những ngày gần đây, hàng nghìn người dân Thủ đô, gồm người có công với cách mạng, người khuyết tật, người từ 60 tuổi trở lên, người nghèo… đã đến 62 địa điểm để làm thủ tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí từ ngày 1-9-2019. 

Tin mới nhận

  26/08/2019
Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 51/KH-LĐLĐ về phát động Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô nói không với tiêu cực”. 

Xót xa biệt thự bỏ hoang

  26/08/2019
Biệt thự, nhà liền kề xây dựng xong bị bỏ hoang là tình trạng xảy ra nhiều năm nay ở các dự án khu đô thị, nhà ở thấp tầng tại Hà Nội. Không chỉ lãng phí tài nguyên đất, các khu nhà ở bị bỏ hoang còn gây lãng phí về tiền bạc của người dân, xã hội, làm mất mỹ quan đô thị và an ninh trật tự. 

Kết quả sau hai năm thí điểm xử lý nợ xấu

  26/08/2019
Sau hai năm tích cực triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, số nợ xấu trên địa bàn Hà Nội đã giảm được hơn một nửa, góp phần giúp nền kinh tế hoạt động hiệu quả hơn. 

Ứng xử kém duyên

  26/08/2019
Khung cảnh một trung tâm thương mại sầm uất nằm trên đường Cổ Linh ngày cuối tuần ồn ào, náo nhiệt. Khách chủ yếu là các nhóm thanh niên, các gia đình đưa trẻ nhỏ tới đây vui chơi, giải trí, ăn uống. 

Hàng nghìn người dân đăng ký làm thẻ đi xe buýt miễn phí

  26/08/2019
Thực hiện Nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND ngày 10-7-2019 của HĐND thành phố Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn thành phố, những ngày qua, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tiến hành cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) và người thuộc diện hộ nghèo trên toàn thành phố. Chính sách mới này đã thu hút đông đảo người dân trong diện ưu tiên đến đăng ký làm thẻ đi xe buýt miễn phí. 

Cách làm của Đảng bộ TP Hà Nội

  22/08/2019
(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Thực hiện nhiều giải pháp về công tác cán bộ Ngại va chạm, “né” trách nhiệm, cho rằng đây không phải là việc của mình…, là nguyên nhân khiến không ít vụ việc phức tạp bị tồn đọng, kéo dài nhiều năm, gây bức xúc trong dư luận. Để ngăn chặn, loại bỏ tình trạng này, Thành ủy Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp như: đổi mới công tác đánh giá cán bộ, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý, thay thế ngay cán bộ yếu kém, có biểu hiện tiêu cực. 

Nhất cá cắn câu…

  22/08/2019
Đang mùa nước lên, nước xâm xấp các con sông, con mương, ruộng lúa ngoại thành Hà Nội. Mùa nước lên là mùa buông câu. Hình ảnh những đứa trẻ, thậm chí là những bác nông dân ngồi buông câu rất dễ gặp khi đi về vùng quê. 

Nỗi lo chất lượng bánh Trung thu

  22/08/2019
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu luôn được cả xã hội quan tâm, nhưng mỗi năm thị trường lại có những diễn biến mới, rất khó kiểm soát. 

Kết quả bước đầu chương trình Sữa học đường

  22/08/2019
Tính đến hết năm học 2018 - 2019, Hà Nội đã có 1.039.458 trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia chương trình Sữa học đường, đạt tỷ lệ 87,7%. Kết quả này cho thấy số lượng học sinh tham gia chương trình tăng khá mạnh chỉ sau thời gian ngắn triển khai. 

Ngập lụt vì lỗi quy hoạch

  22/08/2019
Đang trong mùa mưa bão cho nên nhiều khu vực tại Hà Nội thường xuyên bị úng ngập. Đáng ngại hơn, các địa bàn có tốc độ đô thị hóa nhanh trong những năm gần đây như các quận Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Long Biên… bị úng ngập nặng mỗi khi mưa lớn. 

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị văn minh

  22/08/2019
Thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân, thời gian qua các huyện nằm trong kế hoạch phát triển thành quận đã bám sát các tiêu chí đô thị để thực hiện và bước đầu đạt kết quả rõ rệt.