Đồng bộ các giải pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị

Với chủ đề công tác “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, trong hai năm qua, bằng những giải pháp cụ thể, các cấp, các ngành của TP Hà Nội đã tạo được chuyển biến rõ nét trên nhiều lĩnh vực công tác. (09/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Vui, buồn mua sắm trực tuyến

  16/01/2020
Thay vì mất thời gian đến cửa hàng, không ít người tiêu dùng ở các thành phố lớn như Hà Nội lại mua hàng trực tuyến (online) qua các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi, thì người mua hàng gặp phải không ít cảnh “dở khóc, dở cười” khi mua phải hàng không ưng ý. 

Sôi động thị trường du lịch

  16/01/2020
Tết Nguyên đán là mùa cao điểm của du lịch khi nhiều người lựa chọn khoảng thời gian này để nghỉ ngơi và khám phá các vùng đất mới với những phong tục tập quán đón Tết cổ truyền khác nhau. Tết năm nay có tới bảy ngày nghỉ, do vậy, du khách có thể lựa chọn nhiều chương trình tua khác nhau. Theo ghi nhận tại các công ty lữ hành tại Hà Nội, lượng khách dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng trung bình từ 20 - 25% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Bên mâm cơm gia đình

  16/01/2020
Không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền tràn ngập muôn nơi. Những gia đình có người thân sinh sống, làm việc, học tập xa nhà đang đếm từng ngày con cháu trở về sum họp. Tết đến, Xuân về, ai cũng mong ngóng được trở về đoàn viên bên gia đình, được hưởng tình cảm ấm áp bên người thân trong những ngày đầu năm mới. 

Ngăn chặn dịch vụ đổi tiền lẻ có thu phí

  16/01/2020
Sau khi Chính phủ đã ban hành Nghị định số 96/2014/NÐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, trong đó nêu rõ những trường hợp đổi tiền lẻ trái phép có thu phí nếu bị phát hiện sẽ bị phạt từ 20 triệu đến 40 triệu đồng, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới tại các phố Ðinh Lễ, Ðinh Tiên Hoàng, Nguyễn Xí, Hà Trung…, các di tích ở Thủ đô vào dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội tuy vẫn diễn ra, nhưng không còn ngang nhiên như trước.  

Bước tiến trong cải thiện cuộc sống người dân

  16/01/2020
(Tiếp theo và hết ) (*) Bài 2: Bảo đảm an sinh xã hội Hà Nội là địa phương có nhiều người có công nhất cả nước. Thực hiện Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, giai đoạn 2016 - 2020, thành phố đã chủ động rà soát để không bỏ sót đối tượng có công, tổ chức điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người có công, hỗ trợ xây nhà, tặng quà các dịp lễ Tết... Ðồng thời, thành phố tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ người nghèo thông qua nhiều hình thức: Tặng nhà, hỗ trợ vốn, hỗ trợ việc làm. 

Bước tiến trong cải thiện cuộc sống người dân

  13/01/2020
Trong những năm qua, TP Hà Nội đã triển khai thực hiện Chương trình 04-CTr/TU ngày 26-4-2016 của Thành ủy về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Việc thực hiện chương trình đã tạo ra những bước tiến quan trọng trong các lĩnh vực: Văn hóa, giáo dục, y tế, đào tạo nghề, an sinh xã hội… Qua đó, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.  

Thiết thực bảo vệ môi trường

  13/01/2020
Thời gian gần đây, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của người dân Thủ đô có chuyển biến tích cực. Thành phố ngày càng sạch, đẹp hơn. Tuy nhiên, tại các lễ hội, nơi tập trung đông người trong dịp Tết, rác thải, túi ni-lông vẫn bị vứt bừa bãi. Đáng chú ý, vào ngày tiễn ông Táo về trời (ngày 23 tháng Chạp), mọi người thường bỏ túi ni-lông, rác thải, thả sinh vật ngoại lai xuống ao, hồ, sông ngòi, gây nhếch nhác đô thị, mất vệ sinh môi trường.  

Gia tăng giá trị kinh tế cho nông sản

  13/01/2020
Muốn góp phần bảo vệ môi trường và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho sản phẩm nông nghiệp, anh Hà Văn Tám, ở xã Đại Mạch, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã sáng tạo ra ống hút được làm từ các loại nông sản.  

Mang Tết ấm đến với người lao động

  13/01/2020
Sau sáu năm triển khai, chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức đã trở thành một hoạt động được đông đảo công nhân viên chức lao động Thủ đô trông đợi mỗi dịp Tết đến, xuân về. Với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết, vui Tết”, chương trình là chuỗi những hoạt động thiết thực, ấm áp nghĩa tình phục vụ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.  

Lập ý tưởng quy hoạch cải tạo các khu chung cư cũ

  13/01/2020
Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa cho biết, đến nay, UBND thành phố Hà Nội đã giao 20 nhà đầu tư triển khai lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại 29 khu chung cư cũ.  

Sắm Tết ở siêu thị

  13/01/2020
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Theo ghi nhận, cho tới thời điểm này, lượng hàng hóa trong các siêu thị dồi dào, phong phú, mức giá khá ổn định, nhưng sức mua chưa "nóng". Dự kiến, từ ngày 22 tháng Chạp sức mua mới tăng cao.  

Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong tuổi trẻ

  13/01/2020
Nỗ lực đổi mới cách làm, không khoa trương, hình thức, các hoạt động của Đoàn thanh niên TP Hà Nội đang từng bước đem lại hiệu quả thiết thực. Trong năm 2020, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng sẽ được Đoàn Thanh niên thành phố đẩy mạnh, góp phần phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước.