Làm thận trọng từng bước, không nóng vội

Ùn tắc giao thông tại Hà Nội diễn biến phức tạp, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đòi hỏi thành phố cần có những giải pháp quyết liệt hơn. (28/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tin mới nhận

  11/11/2019
Nghiên cứu phát triển đô thị đến năm 2030, định hướng đến năm 2050  

Dịch chuyển ra ngoại thành để tránh ô nhiễm

  11/11/2019
Hạ tầng chật chội, ùn tắc giao thông và nguy cơ ô nhiễm ngày càng tăng cao với những cảnh báo liên tục được đưa ra là lý do quan trọng khiến nhiều gia đình đang có xu hướng chuyển ra khu vực ngoại thành Hà Nội sinh sống.  

Cẩn thận vẫn hơn!

  11/11/2019
Phố Hàng Quạt vào giờ tan trường, học sinh ùa ra như ong vỡ tổ. 

Nơi ươm mầm khát vọng của học sinh khiếm thính

  11/11/2019
Trường THCS Xã Ðàn (quận Ðống Ða, Hà Nội) là cơ sở giáo dục đặc biệt giữa lòng Thủ đô, nơi truyền dạy tri thức, kỹ năng sống cho những học sinh khiếm thính. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng của nhiều thế hệ giáo viên, hằng năm nhà trường đều đạt các chỉ tiêu chăm sóc và giáo dục toàn diện cho học sinh. Các học sinh được nhà trường truyền dạy kỹ năng tự lập, kỹ năng giao tiếp hướng tới hòa nhập cộng đồng. Nhiều học sinh của trường đã giành giải cao trong các cuộc thi vẽ tranh trong nước và quốc tế, thi văn nghệ, thể dục thể thao.  

Bảo đảm ổn định đời sống người dân

  07/11/2019
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã phải bảo đảm ổn định, không gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt của nhân dân; đồng thời tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Những yêu cầu đó của TP Hà Nội đang được các địa phương có đơn vị hành chính trong diện sáp nhập khẩn trương thực hiện và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao. 

Khắc phục tình trạng cục bộ trong xây dựng Vùng Thủ đô

  07/11/2019
Thực hiện Quyết định số 768/QÐ-TTg ngày 6-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Ðiều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thời gian qua, TP Hà Nội và các tỉnh trong Vùng Thủ đô đã hoàn thành việc phê duyệt các đồ án Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu và Quy hoạch ngành, lĩnh vực của từng địa phương. 

Giản dị một tình yêu

  07/11/2019
Hà Nội những ngày này, tiết trời đang vào mùa đẹp nhất. Biến đổi khí hậu ngày một tác động mạnh đến môi trường, làm thay đổi điều kiện sống, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, khiến những ngày thu đẹp càng trở nên hiếm hoi và quyến rũ hơn bao giờ hết. Phố phường như dịu dàng hơn trong sắc thu nhè nhẹ. Những tà áo, những nụ cười cứ hồn nhiên tỏa trong chiều nhạt nắng. Cũng bởi thế, Hà Nội luôn gây thương nhớ cho người đi xa mỗi độ thu về… 

Nuôi dưỡng tài năng ca trù

  07/11/2019
Hà Nội vừa tổ chức Liên hoan tài năng trẻ ca trù lần thứ hai. Với 26 tài năng trẻ tham gia các nội dung: đàn, hát, trống chầu và 30 em tham gia nội dung múa hát tập thể, đây là dịp để lực lượng nghệ nhân kế cận khẳng định mình. Ca trù được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. Với sự phát triển của các giáo phường, câu lạc bộ, nhất là với việc đào tạo thế hệ trẻ, ca trù trên địa bàn Thủ đô đang từng bước hồi sinh. 

Tăng cường quản lý thuế với thương mại điện tử

  07/11/2019
Hiện nay, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMÐT) đang phát triển nhanh chóng với hình thức ngày càng đa dạng, lĩnh vực ngày càng mở rộng. Nhưng hình thức kinh doanh này cũng phát sinh nhiều vấn đề cần quản lý, nhất là trong công tác quản lý thuế. 

Xu hướng cần được thực tế khẳng định

  07/11/2019
Có cơ hội làm việc sớm, phù hợp với năng lực và nhu cầu người học khiến việc tuyển dụng của một số trường nghề không khó khăn như nhiều người vẫn suy nghĩ, nhất là với đối tượng học sinh, nhiều bỡ ngỡ như học sinh lớp 9. 

Mây núi, hoa rừng vẫy gọi du khách

  07/11/2019
Ðối với người dân Hà Nội, mùa du lịch cuối thu, đầu đông dường như không còn phù hợp với những chuyến du lịch biển, thay vào đó là nhu cầu thưởng ngoạn cảnh sắc mùa thu. Nếu không có điều kiện đi du lịch ở nước ngoài tận hưởng mùa cây thay lá ở các nước Ðông Á, châu Âu, thì việc lựa chọn khám phá các vùng Tây Bắc, Ðông Bắc, Tây Nguyên, thậm chí ngay cả các vùng núi lân cận Hà Nội cũng tuyệt vời. 

Tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy

  07/11/2019
Ðể duy trì Chỉ số cải cách hành chính và cải thiện, nâng cao Chỉ số đo lường sự hài lòng năm 2019 của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung vừa yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm quy định về tiếp nhận, xử lý góp ý, phản ánh, kiến nghị và thông tin kịp thời đến cá nhân, tổ chức kết quả giải quyết.