Trồng cỏ voi giúp phục hồi môi trường
Trồng cỏ voi giúp phục hồi môi trường

NDĐT - Công ty TNHH Khai thác - chế biến khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) đang quản lý, sử dụng bãi chứa chất thải rắn là đất, đá; hồ chứa đuôi quặng lên đến gần 100 ha ở huyện Đại Từ (Thái Nguyên), có nguy cơ sạt lở, phát tán bụi và nước thải ra suối gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống nhân dân. Tuy nhiên, Công ty đã khắc phục triệt để được những nguy cơ này.

Đác Nông: Cơ sở chế biến chanh dây xả thải trực tiếp ra khu dân cư
Đác Nông: Cơ sở chế biến chanh dây xả thải trực tiếp ra khu dân cư

NDĐT - Chưa đủ điều kiện hoạt động, nhưng Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Thuận Phát Đác Nông (Công ty Thuận Phát Đác Nông) vẫn đưa cơ sở chế biến chanh dây đi vào hoạt động, đồng thời xả thải phế phẩm trực tiếp ra đường tỉnh lộ và khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc.

Chấm dứt xuất khẩu voi châu Phi cho các cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã
Chấm dứt xuất khẩu voi châu Phi cho các cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã

NDĐT – Ngày 18-8, lần bỏ phiếu đầu tiên tại Ủy ban I trong khuôn khổ Hội nghị các nước thành viên CITES lần thứ 18 đã mang lại một chiến thắng lịch sử cho voi châu Phi, nhằm chấm dứt hoạt động tàn nhẫn liên quan đến việc xuất khẩu voi châu Phi hoang dã còn sống cho các cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã (ĐVHD).

Bắt quả tang doanh nghiệp xả thải chưa xử lý ra sông Cầu
Bắt quả tang doanh nghiệp xả thải chưa xử lý ra sông Cầu

NDĐT - Sau khi bắt quả tang Công ty CP Giấy Hoàng Văn Thụ đóng trên địa bàn phường Quán Triều, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên xả trộm nước thải chưa qua xử lý ra sông Cầu, Cục Cảnh sát môi trường (C05-Bộ Công an) đang khẩn trương phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên kiểm tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với công ty này.

“Núi” rác thải "băng xuống" nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp
“Núi” rác thải

NDĐT - “Gần hai sào (2.000m2) hoa cẩm tú cầu đã cho thu hoạch, nguồn thu nhập chính của gia đình tôi đang dưới núi rác này...”, đứng trên lớp rác phủ trùm lên mảnh vườn của mình, bà Lê Thị Hồi thất thần nói. Bà Hồi là một trong những nông hộ bỗng trắng tay khi đống rác thải chất cao như núi từ bãi rác Cam Ly (TP Đà Lạt) đổ ập, chạy dài trong mưa lũ vừa qua.

Sản xuất gạch từ... rác thải nhựa
Sản xuất gạch từ... rác thải nhựa

Những viên gạch được sản xuất từ rác thải nhựa để xây dựng lớp học đang là giải pháp hữu hiệu, giúp giải quyết bài toán về thiếu cơ sở giáo dục cho trẻ em ở Cốt Đi-voa. Sáng kiến này cũng được thúc đẩy để áp dụng rộng rãi tại các khu vực Tây và Trung Phi, những nơi có tỷ lệ học sinh bỏ học cao trên thế giới vì tình trạng thiếu phòng học gây nên.

99 cây gỗ trong Vườn quốc gia Pù Mát bị chặt hạ trái phép
99 cây gỗ trong Vườn quốc gia Pù Mát bị chặt hạ trái phép

NDĐT - Lực lượng chức năng đã phát hiện 99 cây gỗ bị chặt hạ trái phép trong vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát (QGPM) ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An); phần lớn số cây bị chặt hạ vào mục đích lấy cây hoa phong lan. Tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo huyện Con Cuông cùng các ngành liên quan và Vườn QGPM điều tra, làm rõ…

Singapore cấm hoạt động buôn bán ngà voi từ 2021
Singapore cấm hoạt động buôn bán ngà voi  từ 2021

NDĐT- Ủy ban Công viên quốc gia Singapore (NParks) ngày 12-8 thông báo, chính phủ nước này sẽ cấm hoạt động buôn bán ngà voi trên toàn quốc từ tháng 9-2021.

Truyền thông tốt hơn về biến đổi khí hậu
Truyền thông tốt hơn về biến đổi khí hậu

Việt Nam được dự báo là một trong những quốc gia chịu nhiều tác động nghiêm trọng nhất từ biến đổi khí hậu (BĐKH) trong hàng chục năm tới. Để nâng cao nhận thức về chủ động thích ứng BĐKH của toàn xã hội, công tác truyền thông về BĐKH đã được các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan chức năng triển khai khá đồng bộ và bước đầu thu được một số kết quả nhất định.

Nữ doanh nhân trẻ khát vọng khởi nghiệp xanh
Nữ doanh nhân trẻ khát vọng khởi nghiệp xanh

Tạo ra sản phẩm hữu cơ không gây ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính là những mục tiêu mà chị Nguyễn Phương Thảo (quận Cầu Giấy, Hà Nội) hướng tới trong việc nghiên cứu và triển khai “Mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn ứng phó với biến đổi khí hậu”.