Hapro tăng tốc xuất khẩu gạo sang các thị trường lớn

Thứ Sáu, 12/10/2018, 18:01:51

NDĐT- Từ ngày 10 đến 12-10, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tham dự Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10 và Hội nghị Gạo quốc tế lần đầu tiên của Việt Nam, sự kiện do Bộ Công thương phối hợp Tạp chí The Rice Trader (TRT) và Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức tại khách sạn Marriot, Hà Nội.

Hapro tăng tốc xuất khẩu gạo sang các thị trường lớn

Lãnh đạo Tổng công ty Thương mại Hà Nội giới thiệu mặt hàng gạo giống Nhật trồng tại Việt Nam với khách hàng nước ngoài tại Hội nghị Gạo thế giới. Ảnh: Duy Linh

Tại sự kiện, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG đã ký được ba hợp đồng xuất khẩu gạo cho các khách hàng đến từ Mỹ và Malaysia với trị giá gần 2,5 triệu USD.

Sau cổ phần hóa, Hapro đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm, mở mang thị trường, tăng tốc cho hoạt động kinh doanh xuất khẩu, trong đó gạo là một trong năm mặt hàng xuất khẩu trọng tâm của Hapro.

Tháng 5-2018, Hapro đã xuất khẩu 53 container gạo (khoảng 1.500 tấn) vào chuỗi siêu thị tại Dubai, thuộc Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), góp phần gia tăng giá trị sản phẩm gạo của Việt Nam. Đáng chú ý là bên cạnh việc tiếp tục xuất khẩu các lô gạo đóng bao 50kg như trước đây, các túi gạo của lô hàng xuất khẩu này đều được đóng bao theo tiêu chuẩn kiểu mới, theo các túi có trọng lượng là 5kg và 10kg, tại Nhà máy sản xuất chế biến gạo của Hapro đặt tại tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài ra, vào đầu tháng sáu vừa qua, Hapro đã được Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp mã xuất khẩu gạo vào thị trường Mỹ, và đã xuất khẩu thành công lô hàng gạo đầu tiên với tổng trọng lượng đạt 750 tấn.

* Xuất khẩu gạo Việt Nam: Tăng liên tục cả lượng và chất

VIỆT ANH