Tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Lâm Đồng

Thứ Sáu, 12/10/2018, 18:43:47

NDĐT- Chiều 12-10, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10). Hơn 200 doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho hơn 7.800 doanh nghiệp trong toàn tỉnh tham dự.

Tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Lâm Đồng

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tại sự kiện.

Lâm Đồng hiện có 7.862 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng vốn đăng ký hơn 60,9 nghìn tỷ đồng. Năm 2018, tình hình sản xuất kinh doanh của khu vực doanh nghiệp đạt nhiều kết quả tích cực, doanh thu thuần bình quân đạt 12,4 tỷ đồng/doanh nghiệp, số doanh nghiệp hoạt động có lợi nhuận hơn 54%. Khu vực doanh nghiệp tạo việc làm cho khoảng 763 nghìn lao động, với thu nhập bình quân hơn 54 triệu đồng/người/năm, tạo giá trị kim ngạch xuất khẩu chín tháng đầu năm 2018 hơn 499 triệu USD, các doanh nghiệp đóng góp 53,6% trong tổng thu ngân sách của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, đồng hành và những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân với sự phát triển địa phương.

Đồng chí cho rằng, dù còn nhiều thách thức, nhưng với sự năng động, khả năng thích ứng nhanh với biến đổi thị trường, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Lâm Đồng đã khẳng định vị trí, vai trò trong nền kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn lao động; tích cực tham gia cùng chính quyền trong phong trào xây dựng nông thôn mới, khởi nghiệp; tham gia có hiệu quả các chuỗi giá trị ngành hàng và các chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam và Lâm Đồng đến với bạn bè quốc tế.

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường hợp tác với các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội mở rộng đầu tư, thị trường. Đặc biệt, trong lĩnh vực sản xuất rau, hoa công nghệ cao, nhiều sản phẩm của doanh nghiệp tại Lâm Đồng được bình chọn những giải thưởng có uy tín trong nước và quốc tế.

Từ chỉ số năng lực cạnh tranh (CPI) xếp thứ 61 trong cả nước năm 2011, đến năm 2017, Lâm Đồng vươn lên vị trí thứ 22, cho thấy môi trường đầu tư kinh doanh đã có sự cải thiện tích cực, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Lâm Đồng tặng biểu trưng tôn vinh 50 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

MAI VĂN BẢO