Tạm giữ hai nhân viên quản lý thị trường

Thứ Bảy, 12/01/2019, 20:33:15

NDĐT - Chiều 12-1, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Công an Nghệ An vừa tạm giữ hai nhân viên Đội QLTT số 8 (Cục QLTT Nghệ An), để điều tra về việc bị người dân tố “làm luật” sáu triệu đồng.

Tạm giữ hai nhân viên quản lý thị trường

Nhân viên Đội QLTT số 8 đến làm việc tại nhà ông Vi Văn Hùng (Ảnh trích xuất từ camera nhà ông Hùng).

Liên quan đến vụ việc ông Vi Văn Hùng, “thầy lang”, trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, (Nghệ An) tố cán bộ QLTT "làm luật", hai nhân viên của đội QLTT số 8 đã bị Công an huyện Thanh Chương tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Đó là các ông: Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh đều nhân viên Đội QLTT số 8.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Quang, tổ trưởng tổ công tác xuất hiện trong nhà ông Vi Văn Hùng vào ngày 4-12-2018, cũng bị công an huyện Thanh Chương triệu tập lên làm việc.

Trước đó, như Báo Nhân Dân Điện tử đã đưa tin, theo phản ánh của ông Vi Văn Hùng hành nghề “thầy lang”, trú xã Ngọc Lâm (Thanh Chương), ngày 4-12-2018, có ba cán bộ mặc sắc phục QLTT, đi xe biển xanh đến giới thiệu là cán bộ QLTT nói, nhận được đơn tố cáo nhà ông hành nghề không có giấy phép, không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề nên yêu cầu cho kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, nhóm người này nói hành vi bán thuốc không phép của ông Hùng sẽ bị phạt từ 60 - 70 triệu đồng, ông Hùng cho rằng mức phạt quá cao nên không có tiền nộp. Sau đó, theo gợi ý, ông Hùng đã đưa phong bì sáu triệu đồng cho nhóm người này.

Buổi làm việc này được camera an ninh trong nhà ông Hùng ghi lại. Khi sự việc bị vỡ lở, có một người lạ mặt đến trả lại cho ông Hùng một chiếc phong bì nhưng ông Hùng chưa mở.

Chiều 4-1, Cục QLTT Nghệ An ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bốn cán bộ, nhân viên thuộc Đội QLTT số 8, đóng tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm quy chế công tác của đơn vị. Bốn người bị tạm đình chỉ gồm một đội phó, hai kiểm soát viên và một nhân viên lái xe thuộc Đội QLTT số 8.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

* Đình chỉ bốn cán bộ quản lý thị trường vì nghi tống tiền

THÀNH CHÂU