Truy bắt nhóm thanh niên đánh người, cướp xe máy

Thứ Sáu, 14/06/2019, 17:21:52

NDĐT - Ngày 14-6, Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) cho biết đang tạm giữ hình sự Quách Thanh Nhân (22 tuổi), Huỳnh Hữu Tài (25 tuổi), Huỳnh Hoàng Hà (18 tuổi, cùng ngụ huyện Phong Điền) và Lê Nhật Trường (23 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) điều tra về hai hành vi “Cướp tài sản và Cố ý gây thương tích”.

Truy bắt nhóm thanh niên đánh người, cướp xe máy

Nhân là đối tượng cầm đầu đánh nạn nhân và cướp tài sản

Theo kết quả điều tra, tối 13-6, Trương Trường Vũ (25 tuổi) và Trương Minh Tuấn (29 tuổi, ngụ xã Nhơn Ái) đi dự sinh nhật. Đến 0 giờ 30 phút ngày 14-6, Vũ và Tuấn đi xe máy về đến dốc cầu Phong Điền thì va chạm với Nhân và Tài dẫn đến té ngã. Cả hai lấy xe và rời khỏi hiện trường. Nhân cùng Hà, Tài và Trường đuổi theo đến cống Rạch Chùa 1. Nhóm của Nhân chặn xe, Hà cầm dao đâm Vũ và Tuấn. Cả hai bỏ xe máy, trốn vào nhà dân. Nhân nói cả nhóm cướp xe máy biển số 65G1-117.27 của nạn nhân mang đến giấu ở khu gò mã thuộc xã Nhơn Ái. Vũ và Tuấn bị thương được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện.

Công an huyện huy động lực lượng điều tra hiện trường, bắt giữ Nhân ngay trong đêm. Đối tượng thừa nhận cùng đồng bọn gây thương tích cho Vũ và Tuấn rồi cướp xe máy. Cơ quan Công an đã bắt giữ Tài và Hà, thu hồi tang vật là chiếc xe máy của nạn nhân. Khuya và sáng 14-6, Công an huyện Phong Điền khoanh vùng, phong toả các tuyến đường để truy bắt Trường. Nghi phạm trốn đến trưa 14-6, đã ra đầu thú.

Trong quá trình điều tra vụ việc và truy xét thủ phạm, Huỳnh Hữu Phước và Lê Đình Bảo (cùng nhóm với Nhân) có hành vi chống đối, ngăn cản lực lượng. Công an huyện Phong Điền đã lập hồ sơ, chờ xử lý.

BÙI QUỐC DŨNG