Bắt giam Phó Giám đốc Công ty lâm nghiệp

Thứ Sáu, 16/08/2019, 16:09:33

NDĐT – Ngày 16-8, Công an tỉnh Đác Nông cho biết, đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Sỹ Chí, sinh năm 1983, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển nông, lâm nghiệp Ngọc Sơn Đác Nông để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giam Phó Giám đốc Công ty lâm nghiệp

Nguyễn Sỹ Chí tại cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đác Nông. (Ảnh do cơ quan Công an cung cấp)

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Sỹ Chí không được UBND tỉnh Đác Nông cho thuê đất tại tiểu khu 1657 thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đác N'Tao, nhưng từ năm 2013 đến 2019 Chí đã làm giả các văn bản, giấy tờ với nội dung thể hiện UBND tỉnh Đác Nông và các sở, ngành chỉ đạo, hướng dẫn Công ty Ngọc Sơn Đác Nông (có trụ sở tại tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa) thực hiện các thủ tục xin thuê đất tại tiểu khu 1657 với diện tích 300 ha. Sau đó, Chí cung cấp các văn bản giả mạo này cho ông Phạm Văn Minh, Chủ nhiệm Hợp tác xã Sơn Dương (có trụ sở tại xã Quảng Sơn, huyện Đác G'Long, tỉnh Đác Nông).

Để được ông Minh tin tưởng, Chí đưa ra thông tin gian dối về việc Công ty Ngọc Sơn Đác Nông đang thực hiện các thủ tục xin UBND tỉnh Đác Nông cho thuê đất thực hiện dự án sản xuất nông, lâm nghiệp và đã được các sở, ngành và UBND tỉnh này đồng ý phê duyệt dự án.

Do không phát hiện các giấy tờ Chí đưa ra là giả mạo, thông tin dự án là gian dối nên ông Phạm Văn Minh và các xã viên Hợp tác xã Sơn Dương đã ký kết các hợp đồng góp vốn với Công ty Ngọc Sơn Đác Nông để thực hiện dự án. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền góp vốn thì Chí đã chiếm đoạt số tiền hơn 17 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

CHẤN HƯNG