Khởi tố nhóm người làm bỏng đoàn cưỡng chế ở Cà Mau

Thứ Hai, 19/08/2019, 18:29:49

NDĐT - Sau thời gian vào cuộc, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau quyết định khởi tố bị can nhóm người dùng xăng và lửa làm bỏng nhiều cán bộ thi hành công vụ.

Khởi tố nhóm người làm bỏng đoàn cưỡng chế ở Cà Mau

Nguyên và Bé là hai trong bốn bị can bị khởi tố liên quan vụ dùng xăng làm bỏng nhiều cán bộ thi hành công vụ.

Chiều 19-8, đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp vừa phê chuẩn quyết định khởi tố đối với bốn bị can trong vụ dùng xăng gây bỏng nhiều cán bộ trong đoàn cưỡng chế huyện Cái Nước, xảy ra vào ngày 7-8.

Bốn bị can bị khởi tố cùng một gia đình, lần lượt là: ông Phạm Hoàng Kiếm (50 tuổi), bà Lê Thị Hiến (42 tuổi, vợ ông Kiếm), ông Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, con ông Kiếm), cùng ngụ ấp Sở Tại (xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) và Phạm Văn Bé (29 tuổi, con rể ông Kiếm), ngụ huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Các bị can nêu trên bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích”.

Như Nhân Dân điện tử đã tin, vào khoảng 9 giờ ngày 7-8-2019, đoàn cưỡng chế thi hành án huyện Cái Nước thực hiện lệnh cưỡng chế thi hành án, buộc gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến tháo dỡ ngôi nhà rộng hơn 67 m2 cho đương sự theo bản án đã có hiệu lực của toà án huyện Cái Nước. Không chấp nhận mất đất, mất nhà vì cho rằng bản án quá bất lợi cho gia đình mình, bà Hiến, ông Kiếm và nhiều người thân trong gia đình đã dùng xăng và lửa chống trả lực lượng thi hành công vụ. Hậu quả, 13 người bị thương, trong đó có mười người nhập viện do bị bỏng xăng.

Ngay khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Cái Nước đã khống chế, bắt giữ ông Kiếm, bà Hiến, ông Lê Thành Lập, 60 tuổi (anh bà Hiến) và Phạm Thị Phiếm, 29 tuổi (con gái ông Kiếm). Sau đó, Công an huyện Cái Nước cho ông Lập và bà Phiếm về gia đình (bà Phiếm đang nuôi con nhỏ), đồng thời truy tìm hai đối tượng khác là Nguyên và Bé đã lẩn trốn. Không lâu sau, cả hai người nêu trên chủ động ra trình diện và đầu thú.

* 10 cán bộ bị bỏng “bom xăng”

HỮU TÙNG