Tước giấy chứng nhận hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu kém chất lượng

Thứ Năm, 22/08/2019, 16:47:30

NDĐT - Ngày 22-8, Văn phòng UBND tỉnh Đác Nông cho biết, Phó Chủ tịch UBND Tôn Thị Ngọc Hạnh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ba doanh nghiệp kinh doanh xăng không bảo đảm chất lượng theo quy định, với tổng mức tiền phạt gần 500 triệu đồng.

Theo quyết định, Doanh nghiệp tư nhân thương mại Thanh Hằng, có địa chỉ tại thôn Đức Phúc, xã Đức Mạnh, huyện Đác Mil bị phạt số tiền hơn 320 triệu đồng, vì có hành vi buôn bán hàng hóa xăng RON 95-III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu trong thời gian một tháng. Hàng hóa vi phạm đã tiêu thụ ra thị trường có tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Cũng với hành vi vi phạm tương tự, doanh nghiệp tư nhân Mã Việt, có địa chỉ tại thôn Nam Thanh, xã Nâm N’dir, huyện Krông Nô bị phạt số tiền hơn 97 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu trong thời gian một tháng. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm của doanh nghiệp tư nhân Mã Việt hơn 32 triệu đồng.

UBND tỉnh Đác Nông cũng xử phạt doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Quốc Vinh, có địa chỉ tại thôn Trung Tâm, xã Đác Wil, huyện Cư Giút với số tiền 80 triệu đồng, vì vi phạm hành chính trong trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa. Đồng thời, buộc doanh nghiệp này phải thu hồi để tái chế hoặc thay đổi mục đích sử dụng đối với lô xăng RON 95-III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm hơn 175 triệu đồng.

CHẤN HƯNG