Tái diễn tình trạng mua bán, sử dụng “bóng cười” tại Hà Nội

Thứ Năm, 13/02/2020, 14:54:34

NDĐT - Mặc dù lực lượng Công an TP Hà Nội thời gian qua đã nhiều lần ra quân xử lý tình trạng mua bán, sử dụng “bóng cười” nhưng tình trạng này vẫn tái diễn tại nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí.

Tái diễn tình trạng mua bán, sử dụng “bóng cười” tại Hà Nội

Khách hàng thản nhiên sử dụng "bóng cười" tại quán kinh doanh.

Qua ghi nhận thực tế, vẫn rất nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội thản nhiên bán “bóng cười”. Nhiều cơ sở đăng công khai quảng cáo có bán “bóng cười” trên mạng xã hội để thu hút khách.

Điển hình như tại quán G-M Club, địa chỉ số 128 phố Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), một địa chỉ mà mà các “dân chơi” thường rỉ tai nhau là tụ điểm ăn chơi kín đáo không sợ lộ. Bề ngoài của quán kinh doanh này không khác gì một quán cà-phê bình thường nhưng tại tầng hai của quán là một “thiên đường” cho khách tới ăn chơi, nhảy múa.

22 giờ, đêm 13-2, có mặt tại đây, dễ dàng bắt gặp nhiều cặp đôi và nhóm bạn đang lắc lư theo điệu nhạc và miệng liên tục “hít bóng”.

Khi khách hàng đến quán, nhân viên lập tức đến đưa menu và không quên giới thiệu “đặc sản” tại quán chính là “bóng cười”. Theo người nhân viên này, giá “bóng cười” là 150.000 đồng/quả.

Ở chính giữa khu vực tầng hai của quán, một bục sân khấu cao khoảng chừng 50cm, phục vụ cho DJ (người chơi nhạc điện tử) cùng các vũ công nhảy nhót làm trò tiêu khiển cho những vị khách ngồi phía dưới miệng ngậm "bóng cười"” Khách hàng chủ yếu tại đây là các thanh thiếu niên. Một nhóm khách hàng trẻ tuổi thường sử dụng hàng chục quả "bóng cười" trở lên.

Được biết, khí N2O trong “bóng cười” khi sử dụng quá nhiều sẽ tác động vào não gây ảo giác, thậm chí là rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Chính vì những tác hại nguy hiểm của “bóng cười”, ngày 29-5-2019, trong văn bản trả lời Công văn số 5051/UBND- KGVX của UBND TP Hà Nội gửi Bộ Y tế vào tháng 10-2018, Bộ Y tế đã nhất trí đề nghị của UBND TP Hà Nội về việc không được sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi giải trí…

Cũng liên quan việc xử lý bóng cười, trong năm 2019 vừa qua, trong 10 điểm nhấn nổi bật về công tác công an của Công an TP Hà Nội, việc xử lý “bóng cười” của Công an TP Hà Nội được đánh giá là đi đầu trong cả nước.

Tuy nhiên, với thực trạng vẫn đang diễn ra, rõ ràng công tác quản lý tại địa bàn vẫn chưa kịp thời phát hiện, xử lý. Tình trạng này đòi hỏi sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của Công an TP Hà Nội, đặc biệt là công an phụ trách địa bàn.

QUÂN TÚ