Ổn định đời sống người dân di dời tại Trường bắn quốc gia khu vực 1

Trường bắn quốc gia khu vực 1 là một công trình quan trọng về quốc phòng, an ninh, đặt tại tỉnh Bắc Giang. Sau 5 năm di dời, gần 6.000 hộ dân với hơn 13 nghìn nhân khẩu đã ổn định đời sống, được hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo, không còn tình trạng tái lấn chiếm đất quốc phòng. Những sai phạm, thiếu sót trong quá trình thực hiện dự án đã được UBND tỉnh Bắc Giang tiến hành xử lý triệt để, không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng. (01/06/2020)

TIN BÀI KHÁC

Tây Nguyên vượt “bão” Covid-19 (kỳ cuối)

  09/04/2020
NDĐT - Trong những ngày cả nước chung tay chống dịch Covid-19, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã và đang lan tỏa những việc làm ấm áp tình người. Mùa dịch đầy hiểm nguy với những diễn biến và hậu quả khó lường, nhưng mọi người đang siết chặt tay nhau đi qua những ngày gian khó… 

Cô gái Mường tìm về quê hương sau hơn 20 năm lưu lạc xứ người

  09/04/2020
NDĐT - Theo con đường lầy lội, lổn nhổn sỏi đá trơn trượt trong những ngày mưa rét, chúng tôi tìm về gia đình chị Hà Thị Chiến, sinh năm 1978, ở một vùng quê nghèo thuộc xã Thu Ngạc, huyện miền núi Tân Sơn (Phú Thọ), khi chị vừa trốn thoát từ Trung Quốc trở về. 

Tây Nguyên vượt “bão” Covid-19 (kỳ 3)

  08/04/2020
NDĐT - Bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phát biểu như nói thay cho nhiều người: “Tại các khu cách ly tập trung, trong những ngày qua với những việc làm thiết thực, sự quan tâm, những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng những công dân hợp tác cách ly. Những việc làm ý nghĩa đó đang góp phần chung tay cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.  

Tây Nguyên vượt “bão” Covid-19 (kỳ 2)

  07/04/2020
NDĐT - Địa bàn Tây Nguyên rộng lớn, dân số đông, là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số. Trong công tác tuyên truyền và thực thi các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở vùng sâu, vùng xa, cả hệ thống chính trị của các tỉnh Tây Nguyên đã tích cực vào cuộc với những cách làm sáng tạo, thiết thực và hiệu quả.  

Tây Nguyên vượt “bão” Covid-19

  06/04/2020
NDĐT - Là cao nguyên nằm ở phía tây Tổ quốc, Tây Nguyên có năm tỉnh với dân số hơn năm triệu người, 47 dân tộc anh em cùng sinh sống. Hằng ngày, lượng người từ Tây Nguyên dịch chuyển qua lại với các tỉnh, thành phố trong nước khá lớn. Nhưng tính đến nay, ngày 4-4-2020, trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Để có được kết quả này, ngay từ khi mới xuất hiện những ca bệnh đầu tiên trong nước, các cấp, các ngành tại Tây Nguyên đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 quyết liệt và bước đầu mang lại hiệu hiệu quả… Nhân Dân điện tử chuyển tới bạn đọc loạt bài ghi nhận của nhóm PVTT Báo Nhân Dân tại khu vực Tây Nguyên. 

Bình an ở tâm bão

  03/04/2020
NDĐT- “Bình an ở tâm bão” không phải tựa đề của một truyện ngắn hay tác phẩm âm nhạc nào đó, mà là lời cảm ơn chân tình và xúc động trong bức thư của sáu cô gái gửi tới các chiến sĩ Bộ đội biên phòng Quảng Bình đang lo lắng, chăm sóc cho họ trong những ngày họ đang phải cách ly tập trung để phòng ngừa Covid-19. 

Chặn dịch trên biên giới Việt - Lào

  01/04/2020
NDĐT- Biên giới Việt Nam - Lào mùa này thật đẹp. Nắng trải vàng trên các cung đường, hoa rừng đua nhau khoe sắc. Trong khung cảnh lãng mạn ấy, dường như công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở tuyến biên giới còn quyết liệt hơn khi cả nước đang bước vào cao điểm “14 ngày dồn lực chống dịch”. Đến với các chốt phòng chống dịch dã chiến dọc biên giới tỉnh Quảng Bình, chúng tôi đã cảm nhận được sự vượt khó, bám rừng để chặn dịch từ biên giới của những người lính quân hàm xanh. 

Tấm lòng mẹ Quýt

  27/03/2020
NDĐT - Tuy tuổi cao, sức yếu, Mẹ Việt Nam Anh Hùng Ngô Thị Quýt (khu phố 6, phường 5, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) vẫn ngày ngày làm từ thiện bằng việc may những tấm mền (chăn) để tặng những mảnh đời khó khăn. Và trong những ngày qua, cùng với chị em phụ nữ khu phố, mẹ Quýt tiếp tục may những chiếc khẩu trang vải tặng người nghèo để ai ai cũng có điều kiện phòng ngừa dịch bệnh. 

Trên tuyến đầu chống dịch

  27/03/2020
Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BÐBP) đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, kết hợp huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng và người dân khu vực biên giới tham gia, tạo nên “lưới chắn thép” trên tuyến đầu biên cương.  

Cuộc chiến mang tên corona (tiếp theo và hết)

  25/03/2020
(Ghi chép của một người đi cách ly) NDĐT - Trong phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta, các khu cách ly có vai trò đặc biệt quan trọng. Ở đó, diễn ra cuộc chiến đấu thầm lặng của nhân viên y tế với bệnh tật. Ở đó, có sự bao dung, chăm sóc của quân đội, công an, tình nguyện viên, đội ngũ phục vụ. Nhưng tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn, đơn vị cách ly đặc biệt, mọi công việc đều do nhân viên y tế đảm nhiệm.  

Cuộc chiến mang tên corona

  24/03/2020
(Ghi chép của một người đi cách ly) NDĐT - Ba tháng qua, đại dịch Covid-19 đã thay đổi thế giới. Không một gia đình nào đứng ngoài cuộc chiến với virus corona. Trong lúc này, trên mọi miền đất nước, mọi người đều phải chấp nhận đối mặt và học cách thích nghi với những biến động sâu sắc của xã hội.  

Người đàn bà báo bão

  08/03/2020
NDĐT - “Nguy hiểm gì nữa. Nghe đài của chị Diệp là lo chạy trốn bão rồi, mình ra khỏi tâm bão làm gì còn nguy hiểm”, anh Phan Hoan tròn mắt thiệt thà. “Bả tận tình lắm. Không chỉ cung cấp thông tin mà còn kết nối khi mình khó khăn, gặp nạn trên biển nữa”, anh Sinh hồ hởi “Ở xứ Cù Lao này ai mà chạy theo chị ấy cho kịp. Vừa lo tàu ghe, lại biết gió bão, tọa độ gì đó báo cho chồng với mấy ông anh đi biển. Tụi tui thì chịu. Đàn bà xứ này mấy ai như chị Diệp”, chị Nguyễn Thị Đoán thẹn thùng.