Thêm 102 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tại Thái Lan
Thêm 102 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tại Thái Lan

NDĐT - Thái Lan hôm 5-4 thông báo, nước này ghi nhận thêm 102 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và ba trường hợp tử vong, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở nước này lên 2.169 người và tổng số trường hợp tử vong lên 23 người.

Sự gia tăng bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt ở Pháp và Italy chậm lại
Sự gia tăng bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt ở Pháp và Italy chậm lại

NDĐT- Tối 4-4, Bộ Y tế Pháp cho biết sự gia tăng của bệnh nhân nặng cần chăm sóc đặc biệt so với mấy ngày trước có chiều hướng giảm dần và đây là một tin vui cho các nhân viên y tế. Ở Italy cũng vậy, số nhiễm mới được xác nhận ít hơn và số bệnh nhân nặng giảm lần đầu tiên từ 4.068 xuống còn 3.994.

Yêu cầu chấm dứt các biện pháp trừng phạt đơn phương
 Yêu cầu chấm dứt các biện pháp trừng phạt đơn phương

Theo Reuters và TTXVN, ngày 4-4, Nhóm các nước đang phát triển (G77) và Trung Quốc kêu gọi ngừng các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với các quốc gia đang phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng tại 205 quốc gia và vùng lãnh thổ. G77 cảnh báo việc áp đặt trừng phạt kinh tế đơn phương sẽ tác động tiêu cực đến khả năng của các nước trong chống dịch, khiến các nước chậm nhận được các nguồn cung trang, thiết bị y tế để điều trị cho người dân.

Kêu gọi đình chiến toàn cầu
Kêu gọi đình chiến toàn cầu

Theo Tân Hoa xã, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Guterres ngày 3-4 tiếp tục kêu gọi lệnh ngừng bắn toàn cầu, hối thúc các bên liên quan xung đột hạ vũ khí, để các nước bị chiến tranh tàn phá tập trung đối phó dịch Covid-19. Tổng Thư ký cảnh báo, "những điều tồi tệ nhất" còn ở phía trước khi các "điểm nóng" Syria, Libya, Yemen… vẫn chìm trong bạo lực. Ông Guterres cảm ơn sự ủng hộ đình chiến của hơn 70 quốc gia và các tổ chức song cho biết, ở một số nơi "lời nói chưa tương ứng hành động".

Mục tiêu không thể sao nhãng
Mục tiêu không thể sao nhãng

Trong lúc cả thế giới lo đối phó dịch Covid-19, thì cuộc chiến chống biến đổi khí hậu cũng vô cùng khốc liệt. Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Guterres kêu gọi các nước không vì những khó khăn trước mắt mà sao nhãng với cuộc chiến cứu "hành tinh xanh". Chống biến đổi khí hậu cần được tách bạch và không ngừng nỗ lực.

Nga: Sẵn sàng giảm sản lượng dầu
 Nga: Sẵn sàng giảm sản lượng dầu

Theo Reuters và TTXVN, Tổng thống V.Putin ngày 3-4 cho biết, Nga sẵn sàng phối hợp A-rập Xê-út và Mỹ trong việc cắt giảm sản lượng dầu khai thác. Theo Tổng thống V.Putin, Nga đã chuẩn bị cho việc thảo luận khả năng cắt giảm sản lượng khoảng 10 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho biết, Mỹ sẽ không đàm phán với A-rập Xê-út và Nga về việc cắt giảm sản lượng và muốn hai nước này tự đạt thỏa thuận.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Sân bay Thiên Hà, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch bùng phát Covid-19 tại Trung Quốc được khử trùng toàn diện, chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay vận chuyển hành khách từ ngày 8-4 tới.

Tổng thống Mỹ D.Trump phản đối bỏ phiếu qua thư điện tử
Tổng thống Mỹ D.Trump phản đối bỏ phiếu qua thư điện tử

Theo hãng tin Bloomberg và truyền thông Mỹ, Tổng thống Mỹ D.Trump ngày 3-4 thông báo, cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra tháng 11 tới sẽ không bị trì hoãn, bất chấp tác động của dịch Covid-19, song bác bỏ ý tưởng về việc tất cả các tiểu bang chuẩn bị tiến hành bỏ phiếu qua thư điện tử. Lãnh đạo Nhà trắng lo ngại hành vi gian lận với việc bỏ phiếu qua thư điện tử, đồng thời yêu cầu cử tri Mỹ nên bỏ phiếu với căn cước công dân và thẻ cử tri.

Sự kiện nổi bật trong tuần
 Sự kiện nổi bật trong tuần

Ðại dịch Covid-19 lan rộng tại 205 quốc gia và vùng lãnh thổ với số người nhiễm vượt mốc một triệu người.

Indonesia nỗ lực vượt qua thách thức
Indonesia nỗ lực vượt qua thách thức

Nền kinh tế Indonesia đang đối mặt khó khăn, do sự suy giảm trong lĩnh vực đầu tư và xuất khẩu, cùng những tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, Chính phủ "đất nước vạn đảo" đang quyết liệt triển khai các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong nỗ lực đưa nền kinh tế hàng đầu khu vực Ðông - Nam Á vượt qua giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.