Củng cố niềm tin
Củng cố niềm tin

Đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền tại Hàn Quốc vừa giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa 21. Đây là chiến thắng áp đảo đầu tiên của DP tại các kỳ bầu cử trong 16 năm qua, phản ánh đánh giá tích cực về thành tựu trong nửa đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Moon Jae-in, góp phần củng cố niềm tin của cử tri đối với nỗ lực điều hành đất nước vượt qua thách thức do dịch bệnh hiện nay.

Nỗ lực “tháo ngòi khủng hoảng”
Nỗ lực “tháo ngòi khủng hoảng”

Thêm một lần, thủ lĩnh đảng Xanh - Trắng B.Gantz và Thủ tướng Israel B.Netanyahu bỏ lỡ hạn chót hợp tác thành lập chính phủ. Nỗ lực phá thế bế tắc trên chính trường kéo dài suốt năm qua tại Israel tiếp tục được thúc đẩy nhằm sớm thành lập một chính phủ thống nhất, trong bối cảnh sức ép từ cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế gia tăng từng ngày.

Liều thuốc giảm đau
Liều thuốc giảm đau

Các quốc gia nghèo nhất và các nước đang phát triển đang hứng chịu "cú sốc kinh tế" và tình trạng y tế khẩn cấp chưa từng có, cần sự trợ giúp để tránh nguy cơ sụp đổ của cả hệ thống y tế lẫn nền kinh tế. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), cùng nhiều nước đã đưa ra các gói cứu trợ khẩn cấp, như "liều thuốc giảm đau" giúp các nước nghèo bị tổn thương do tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19.

Hãm phanh kịp!
Hãm phanh kịp!

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là nhóm OPEC+, đã nhất trí giảm sản lượng mức 9,7 triệu thùng/ngày. Thỏa thuận đạt được khi “nút thắt” cuối cùng là Mexico được tháo gỡ sau các cuộc đàm phán cam go. Cú “hãm phanh” kịp thời của OPEC+ được kỳ vọng giúp chặn đà lao dốc của giá dầu thế giới nhiều ngày qua.

Chuyển động tích cực
Chuyển động tích cực

Nỗ lực ổn định thị trường năng lượng đã được các thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (OPEC+), cũng như Bộ trưởng Năng lượng nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), nhất trí đưa ra tại hai cuộc họp trực tuyến mới đây. Một thỏa thuận lịch sử về giảm sản lượng dầu đạt được giữa Nga và A-rập Xê-út đánh dấu sự thỏa hiệp quan trọng nhằm cứu thị trường “vàng đen” khỏi đà trượt dốc không phanh của giá dầu.

"Mây đen" bao phủ toàn cầu

Những số liệu báo cáo kinh tế mới nhất mà một loạt nền kinh tế hàng đầu thế giới vừa công bố cho thấy, tác động của dịch Covid-19 đang đẩy kinh tế thế giới rơi vào một cuộc suy thoái sâu rộng và nghiêm trọng hơn so dự báo ban đầu.

Ngăn chặn thảm kịch
Ngăn chặn thảm kịch

Các Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) và Liên đoàn A-rập (AL) đều lên tiếng kêu gọi các bên tham chiến ở Libya ngừng giao tranh để tập trung cho nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19. Quốc gia Bắc Phi này có nguy cơ bị chìm sâu vào khủng hoảng khi bạo lực leo thang ở thủ đô Tripoli, dịch bệnh bùng phát, trong bối cảnh cơ sở hạ tầng và hệ thống y tế xuống cấp nghiêm trọng do bị chiến tranh tàn phá.

100 ngày thế giới chống “kẻ thù chung” - đại dịch Covid-19
100 ngày thế giới chống “kẻ thù chung” - đại dịch Covid-19

NDĐT- Thế giới đã cùng nhau trải qua 100 ngày chống lại một “kẻ thù chung”, đại dịch viêm phổi cấp Covid-19. 100 ngày qua, thế giới đang chao đảo nhưng cũng là thời gian để nhìn nhận lại nhiều điều giá trị.

Đẩy mạnh cuộc chiến chống dịch
Đẩy mạnh cuộc chiến chống dịch

Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, không chỉ ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của hàng tỷ người dân trên toàn cầu, mà còn tác động hết sức tiêu cực tới nền kinh tế thế giới. Trong bối cảnh này, hàng loạt nước đã và đang tăng cường những biện pháp mạnh, quyết liệt ngăn chặn sự lây lan của dịch, đồng thời hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Nước Anh có thể học được gì từ Việt Nam trong cuộc chiến chống virus corona?
Nước Anh có thể học được gì từ Việt Nam trong cuộc chiến chống virus corona?

NDĐT - Đây là một câu chuyện về hai cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau trước đại dịch. Là một người nước ngoài tại Việt Nam trong cơn khủng hoảng từ dịch Covid-19, tôi thấy rất cảm kích và yên tâm khi được ở đây thay vì ở châu Âu.