Ngành du lịch lao đao
Ngành du lịch lao đao

Ðại dịch Covid-19 khiến ngành du lịch thế giới nói chung và Ðông - Nam Á nói riêng lâm vào tình trạng gần như bị "tê liệt". Ðiều này đã tác động mạnh đến nguồn thu ngân sách của nhiều quốc gia, nhất là ở khu vực Ðông - Nam Á.

Hợp tác ngăn chặn suy giảm kinh tế
Hợp tác ngăn chặn suy giảm kinh tế

Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Guterres vừa lên tiếng kêu gọi chính phủ các nước hợp tác ngăn chặn đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái. Tổng Thư ký Liên hợp quốc nêu rõ, không một quốc gia nào có thể một mình đối phó đại dịch. Hơn bao giờ hết, chính phủ các nước phải hợp tác để hồi sinh các nền kinh tế, mở rộng đầu tư công, thúc đẩy thương mại và bảo đảm sự hỗ trợ cho người dân cũng như cộng đồng.

Đóng góp để thay đổi
Đóng góp để thay đổi

Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc (LHQ) tại Afghanistan (UNAMA) đánh dấu Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bằng chiến dịch khuyến khích và tạo điều kiện để phụ nữ tham gia tiến trình đàm phán hòa bình. Với chủ đề “Tôi thuộc thế hệ bình đẳng: Công nhận nữ quyền”, UNAMA muốn khơi dậy phong trào biến bình đẳng giới và nữ quyền trở thành “thực tế sống” tại quốc gia Nam Á.

Kế hoạch ứng phó khẩn cấp
Kế hoạch ứng phó khẩn cấp

Chính phủ Ô-xtrây-li-a đã kích hoạt kế hoạch ứng phó khẩn cấp đối với dịch Covid-19 đang có nguy cơ trở thành đại dịch toàn cầu. Thủ tướng Ô-xtrây-li-a X.Mo-ri-xơn cho biết, “Kế hoạch Covid-19” vạch ra một chiến lược chi tiết trong trường hợp bùng phát dịch bệnh trên quy mô lớn.

Lao động tay nghề cao
Lao động tay nghề cao

Chính phủ Nhật Bản vừa công bố con số thống kê cho biết, tổng số người lao động nước ngoài tại Nhật Bản tính đến tháng 10-2019 là 1.658.804 người, tăng 13,6% so với một năm trước đó.

Chuyện thời sự "Ðộng lực âm thầm"
Chuyện thời sự

Tổ chức Oxfam vừa công bố con số khiến dư luận giật mình: Chỉ 2.153 người giàu nắm trong tay khoản tiền lớn hơn cả tổng tài sản của 4,6 tỷ người thuộc nhóm nghèo nhất thế giới.

Cần cảnh giác
Cần cảnh giác

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, đang theo dõi chặt chẽ chủng vi-rút corona mới phát hiện tại Trung Quốc sau khi trường hợp đầu nhiễm vi-rút này bên ngoài Trung Quốc được xác nhận ở Thái-lan. Ủy ban khẩn cấp thuộc WHO đang xác định liệu dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc có phải là tình huống khẩn cấp về y tế đối với cộng đồng quốc tế hay không.

Khát vọng hòa bình
Khát vọng hòa bình

Theo thống kê của Liên hợp quốc, hơn 100.000 dân thường Afghanistan chết và bị thương do chiến sự tại nước này trong mười năm qua. Trong ba tháng (từ tháng 7 đến 9 vừa qua), con số thương vong này tăng tới mức cao "chưa từng thấy": có 1.174 người chết và 3.139 người bị thương, tăng 42% so cùng kỳ năm 2018. Phần lớn các cuộc bạo lực là do những nhóm chống chính phủ như nhóm Hồi giáo Taliban gây ra.

Những thông điệp Giáng sinh ý nghĩa
Những thông điệp Giáng sinh ý nghĩa

Đón mùa Giáng sinh năm nay, người dân ở nhiều nơi trên thế giới đã chọn các cách riêng bằng những hoạt động gắn với các vấn đề “nóng” của xã hội. Cô gái C.Chabtini cùng các thành viên trong nhóm ở thành phố Chekka của Lebanon đã sử dụng 129 nghìn chai nhựa để dựng lên cây thông Noel cao 28,5 m.

Chia sẻ trách nhiệm
Chia sẻ trách nhiệm

Diễn đàn người tị nạn toàn cầu vừa kết thúc tại Geneva, Thụy Sĩ, với sự tham dự của khoảng 3.000 đại diện, gồm các lãnh đạo, quan chức chính phủ, tổ chức tài chính quốc tế, lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức xã hội dân sự, người tị nạn…