Trung Quốc: Duy trì đối thoại với Mỹ
Trung Quốc: Duy trì đối thoại với Mỹ

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin Chính phủ Trung Quốc xác nhận, Phó Thủ tướng nước này Lưu Hạc cùng Ðại diện Thương mại Mỹ R.Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính S.Mnuchin đã có “cuộc điện đàm cấp cao mang tính xây dựng” về vấn đề thương mại giữa hai nước vào ngày 16-11.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

■ Thủ đô La Ha-ba-na của Cu-ba đánh dấu kỷ niệm 500 tuổi bằng Ðại nhạc hội đặc sắc, được tổ chức bên ngoài trụ sở Quốc hội, với hơn 5.000 khách mời.

Thúc đẩy nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên
Thúc đẩy nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên

Theo Roi-tơ, ngày 17-11, Hàn Quốc và Mỹ quyết định hoãn các hoạt động diễn tập không quân chung vào mùa đông tới, nhằm thúc đẩy nỗ lực ngoại giao hiện nay với Triều Tiên.

Bolivia xúc tiến chuẩn bị bầu cử
Bolivia xúc tiến chuẩn bị bầu cử

Theo TTXVN và tin nước ngoài, đảng Phong trào tiến lên chủ nghĩa xã hội (MAS) của cựu Tổng thống Bolivia E.Morales, hiện chiếm đa số tuyệt đối tại cả hai viện Quốc hội, đang nỗ lực thúc đẩy tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới nhằm giải quyết khủng hoảng.

Tăng cường truy quét các phần tử IS
Tăng cường truy quét các phần tử IS

Theo TTXVN và tin nước ngoài, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16-11 tuyên bố sẽ hồi hương các phần tử IS bị bắt giam tại nước này, trong đó phần lớn là các đối tượng đến từ châu Âu. An-ca-ra bắt đầu trục xuất một đối tượng người Ðức và một đối tượng người Mỹ. An-ca-ra cũng thông báo sẽ trục xuất 23 đối tượng là công dân các nước Ai-len, Ðức, Pháp và Ðan Mạch trong những ngày tới.

Một năm phong trào "áo vàng", Paris lại xảy ra bạo lực
Một năm phong trào

NDĐT - Ngày 16-11, cảnh sát ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sử dụng vòi rồng và hơi cay giải tán cuộc biểu tình gây bạo loạn của phong trào "áo vàng" diễn ra chủ yếu tại Quảng trường Italie ở quận 13 (Place d'Italie) - một năm sau khi phong trào “áo vàng” bắt đầu tiến hành biểu tình phản đối các chính sách của chính phủ.

Nổ súng tại Mỹ, năm người trong một gia đình thiệt mạng
Nổ súng tại Mỹ, năm người trong một gia đình thiệt mạng

NDĐT - Năm thành viên, trong đó có ba trẻ em, của một gia đình ở bang California, Mỹ, đã thiệt mạng sau vụ nổ súng xảy ra tại nhà của họ vào sáng 16-11 (giờ địa phương). Cảnh sát cho rằng, người chồng là nghi phạm chính trong vụ giết người này.

Nissan thu hồi gần 400 nghìn xe ô-tô tại Mỹ
Nissan thu hồi gần 400 nghìn xe ô-tô tại Mỹ

NDĐT - Ngày 16-11, công ty sản xuất xe hơi của Nhật Bản Nissan cho biết, hãng này đang thu hồi 394.025 xe ô-tô tại Mỹ sau khi phát hiện lỗi trong hệ thống phanh xe. Lỗi này làm dấy lên quan ngại về nguy cơ dầu phanh rò rỉ dẫn tới hỏa hoạn trên xe.

Làn sóng biểu tình tiếp diễn ở Iraq
Làn sóng biểu tình tiếp diễn ở Iraq

Theo Reuters, ngày 16-11, căng thẳng tại Iraq tiếp diễn khi những người biểu tình chiếm một phần cây cầu chính Al-Sinek ở thủ đô Baghdad và một tòa nhà cao tầng gần đó. Suốt ba tuần qua, người biểu tình đã chiếm quảng trường Tahrir và phong tỏa bốn cây cầu bắc qua sông Tigris. Hôm 15-11, ít nhất một người chết và nhiều người bị thương khi một xe gài bom phát nổ tại quảng trường này.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) tại Băng-cốc (Thái-lan), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đã có các cuộc gặp Phó Thủ tướng Thái-lan P.Vông-xu-văn và Bộ trưởng Quốc phòng In-đô-nê-xi-a P.Xu-bi-an-tô.