Mất điện trên diện rộng tại Anh

Thứ Bảy, 10/08/2019, 10:33:33

NDĐT - Chiều tối 9-8, tình trạng mất điện đã xảy ra tại nhiều khu vực lớn ở Anh, làm gián đoạn sinh hoạt của khoảng một triệu người cũng như hoạt động của các cơ sở kinh doanh, bệnh viện, sân bay, phương tiện giao thông...

Mất điện trên diện rộng tại Anh

Bảng thông báo điện tử tại nhà ga Clapham Junction ở London tạm ngừng hoạt động. (Ảnh: PA)

Thủ đô London, khu vực đông nam và tây bắc nước Anh, và Scotland đã chịu ảnh hưởng của sự cố này, kéo theo hàng trăm nghìn người phải tạm thời sống trong cảnh mất điện. Tại London và khu vực đông nam nước Anh, khoảng 300 nghìn hộ gia đình và cơ sở kinh doanh không có điện để sử dụng

Các dịch vụ tàu đến và rời khỏi London, trong đó có Thameslink, Southern and Gatwick Express, phải hoãn hoặc hủy chuyến. Một lượng lớn các chuyến tàu đã bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện.

Đơn vị vận hành hệ thống đường điện tại vùng đông bắc nước Anh cho biết, sự cố mất điện xảy ra tại hàng loạt khu vực, làm trì trệ hoạt động của sân bay và hệ thống tàu điện ngầm của thành phố Newcastle lớn nhất vùng.

Công ty cung cấp điện Western Power Distribution phụ trách miền trung, tây nam nước Anh và xứ Wales cũng xác nhận đã xảy ra “sự cố lớn”, nhưng tất cả khách hàng bị ảnh hưởng đã có điện để sử dụng trở lại.

Nhiều người đăng lên mạng xã hội hình ảnh cho thấy hệ thống tàu điện ngầm đang chìm trong bóng tối và người dân phải sử dụng điện thoại di động làm đèn soi đường.

Công ty National Grid, đơn vị phụ trách hệ thống truyền tải điện ở Anh và xứ Wales cho biết, có “nhiều vấn đề” với hai hệ thống phát điện và hiện các vấn đề này đã được xử lý.

Theo báo Telegraph của Anh, sự cố này xảy ra lúc gần 5 giờ chiều (giờ địa phương), gây gián đoạn sinh hoạt của khoảng một triệu người. Hai giờ sau, National Grid thông báo đã khắc phục được sự cố nêu trên.

Hành khách đi trong bóng tối tại một nhà ga ở London. (Ảnh: PA)

H.H

Reuters, Telegraph