Làn sóng biểu tình tiếp diễn ở Iraq
Làn sóng biểu tình tiếp diễn ở Iraq

Theo Reuters, ngày 16-11, căng thẳng tại Iraq tiếp diễn khi những người biểu tình chiếm một phần cây cầu chính Al-Sinek ở thủ đô Baghdad và một tòa nhà cao tầng gần đó. Suốt ba tuần qua, người biểu tình đã chiếm quảng trường Tahrir và phong tỏa bốn cây cầu bắc qua sông Tigris. Hôm 15-11, ít nhất một người chết và nhiều người bị thương khi một xe gài bom phát nổ tại quảng trường này.

Giải quyết thách thức, kích hoạt tiềm năng
Giải quyết thách thức, kích hoạt tiềm năng

Bên cạnh những diễn biến “nóng” liên quan chính trị và an ninh, khu vực Trung Đông hiện đang gặp phải nhiều khó khăn kinh tế. Tìm kiếm giải pháp đối phó thách thức, kích hoạt tiềm năng nền kinh tế là chủ đề chính tại hội thảo, vừa diễn ra ở thủ đô Doha của Qatar.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) tại Băng-cốc (Thái-lan), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đã có các cuộc gặp Phó Thủ tướng Thái-lan P.Vông-xu-văn và Bộ trưởng Quốc phòng In-đô-nê-xi-a P.Xu-bi-an-tô.

Thúc đẩy giải quyết khủng hoảng Ukraine
Thúc đẩy giải quyết khủng hoảng Ukraine

Phủ Tổng thống Pháp ngày 15-11 thông báo, Tổng thống Nga V.Putin và người đồng cấp Ukraine V.Zelensky sẽ lần đầu gặp trực tiếp trong một hội nghị cấp cao, do Pháp đăng cai.

Nga: Đề xuất về đồng tiền của BRICS
Nga: Đề xuất về đồng tiền của BRICS

Tại Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS), vừa diễn ra ở Brazil, Tổng thống Nga V.Putin đề xuất các nước BRICS sử dụng đồng rúp của Nga tích cực hơn trong thanh toán nội khối.

Mỹ và Trung Quốc thu hẹp bất đồng
Mỹ và Trung Quốc thu hẹp bất đồng

Theo TTXVN và tin nước ngoài, trong cuộc điện đàm tối 15-11, các nhà đàm phán hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã nỗ lực thu hẹp bất đồng để có thể ký kết giai đoạn 1 thỏa thuận thương mại giữa hai nước.

Nỗ lực giảm căng thẳng tại Bolivia
Nỗ lực giảm căng thẳng tại Bolivia

Reuters đưa tin, chính phủ Tổng thống tạm quyền Bolivia J.Anez ngày 15-11 đã đạt được thỏa thuận đầu tiên với đảng Phong trào tiến lên chủ nghĩa xã hội (MAS) của Tổng thống mới từ chức E.Morales, về việc tổ chức bầu cử tổng thống mới. Chi tiết thỏa thuận chưa được công bố, song hai bên nhất trí rằng, một cuộc bầu cử “càng sớm càng tốt” sẽ giúp giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở Bolivia.

Giá thịt lợn ở Trung Quốc giảm nhờ nhiều giải pháp hiệu quả
Giá thịt lợn ở Trung Quốc giảm nhờ nhiều giải pháp hiệu quả

NDĐT - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc đã tăng mạnh từ mức dưới 2% đầu năm lên tới 3,8% trong tháng 10, trong đó nguyên nhân chủ yếu được cho là do giá thịt lợn tăng chưa từng có. Nhưng theo cơ quan chức năng nước này, từ đầu tháng 11 đến nay, giá thịt lợn đã bắt đầu giảm nhờ nhiều giải pháp bình ổn đồng bộ và hiệu quả từ Chính phủ và các địa phương.

Sri Lanka bắt đầu bầu tổng thống
Sri Lanka bắt đầu bầu tổng thống

NDĐT - Từ 7 giờ ngày 16-11 (giờ địa phương), cử tri Sri Lanka bắt đầu đến các điểm bầu cử để tham gia cuộc bầu cử tổng thống. Cuộc bỏ phiếu sẽ kéo dài trong 10 giờ và dự kiến kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào ngày mai (17-11).

Châu Âu nỗ lực cứu thỏa thuận hạt nhân Iran
Châu Âu nỗ lực cứu thỏa thuận hạt nhân Iran

Chủ tịch Ủy ban Chính sách đối ngoại và An ninh quốc gia thuộc Quốc hội Iran M.Zonnour cho biết, các bên châu Âu tham gia ký thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran có kế hoạch chi 15 tỷ USD để tài trợ cho Công cụ hỗ trợ trao đổi thương mại (INSTEX) với Tehran. Ðây được cho là nỗ lực của châu Âu nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran bên bờ sụp đổ.