Ai Cập bảo vệ nền kinh tế
Ai Cập bảo vệ nền kinh tế

Ai Cập quyết định hạ mục tiêu tăng trưởng GDP, đồng thời đưa ra các biện pháp nhằm đưa nền kinh tế vượt qua thời điểm khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Đất nước Kim tự tháp nỗ lực bảo vệ ngành du lịch khỏi những thiệt hại nặng nề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng nền kinh tế.

Sự kiện nổi bật trong tuần
Sự kiện nổi bật trong tuần

* Các hoạt động kỷ niệm trọng thể 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra ở nhiều nước.

Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về Hiệp ước Bầu trời mở
Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về Hiệp ước Bầu trời mở

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 22-5, Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo khẳng định, Moscow sẵn sàng đối thoại với Mỹ về Hiệp ước Bầu trời mở, song chỉ trên cơ sở bình đẳng, có tính tới mối quan tâm của nhau. Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã nhận được công hàm chính thức của Mỹ về việc bắt đầu thủ tục rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở. Moscow khẳng định điều đó rất đáng tiếc, vì gây thiệt hại đáng kể cho an ninh châu Âu. Thông cáo nhấn mạnh, Nga sẽ xây dựng chính sách liên quan Hiệp ước Bầu trời mở trên cơ sở lợi ích an ninh quốc gia và phối hợp chặt chẽ với các đồng minh, đối tác.

Thế giới ngày qua
Thế giới ngày qua

* Mỹ: Thảo luận về thử hạt nhân

* Argentina: Đàm phán với các chủ nợ

* Brazil: Bảo vệ rừng Amazon

* Syria: Hai thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

Cần giải pháp toàn diện
Cần giải pháp toàn diện

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã họp trực tuyến về tình hình Libya và hoạt động của Phái bộ hỗ trợ LHQ tại Libya (UNSMIL) trong bối cảnh những quan ngại ngày càng gia tăng về tình hình chiến sự leo thang ở quốc gia Bắc Phi. Các vụ tiến công nhằm vào dân thường, cơ sở dân sự, pháo kích và tiến công bằng tên lửa vào các cơ quan đại diện ngoại giao tại thủ đô Tripoli khiến mối đe doạ an ninh trở nên đặc biệt nghiêm trọng, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Điều tra vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan
Điều tra vụ rơi máy bay chở khách ở Pakistan

* Hạn hán trên diện rộng ở Thái Lan

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, ngày 22-5, một chiếc máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) với 99 người trên máy bay rơi xuống một khu nhà ở thành phố Karachi, miền nam Pakistan.

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc căng thẳng
Quan hệ Mỹ - Trung Quốc căng thẳng

Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 22-5, Cục Công nghiệp và An ninh của Bộ Thương mại Mỹ cho biết, bảy công ty và hai tổ chức của Trung Quốc bị đưa vào danh sách các thực thể phải đối mặt các hạn chế thương mại. Theo thông báo, các đối tượng trong danh sách nêu trên sẽ phải đối mặt một số hạn chế đối với các mặt hàng của Mỹ theo Quy định quản lý xuất khẩu (EAR).

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc điện đàm với Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ A.Bê-ra, Chủ tịch Tiểu ban châu Á - Thái Bình Dương và Chống phổ biến vũ khí hạt nhân, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và hợp tác ứng phó đại dịch Covid-19.

Bắt giữ con tin tại chi nhánh ngân hàng Alfa Bank ở Moscow
Bắt giữ con tin tại chi nhánh ngân hàng Alfa Bank ở Moscow

NDĐT – Chiều 23-5, một kẻ tấn công đã bắt giữ ít nhất năm con tin tại một chi nhánh Ngân hàng Alfa bank, ở trung tâm thủ đô Moscow. Y đồng thời tuyên bố đã gài mìn trụ sở ngân hàng và sẽ cho nổ tung tòa nhà nếu không được cung cấp ngay lập tức 6 triệu ruble (khoảng 85.000 USD).

Hai người sống sót vụ máy bay gặp nạn ở Pakistan
Hai người sống sót vụ máy bay gặp nạn ở Pakistan

NDĐT - Ngày 23-5, giới chức Pakistan cho biết, 97 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại TP Karachi, tỉnh Sindh, miền nam nước này. Tuy nhiên, hai người đã may mắn sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc này.