Không để thiếu tàu xe, “tăng giá, nhồi khách” dịp Tết
Không để thiếu tàu xe,  “tăng giá, nhồi khách” dịp Tết

Tại Chỉ thị số 33/CT-TTg mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có trách nhiệm điều tiết, quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán, không để xảy ra tình trạng thiếu tàu, xe. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ, ngăn chặn tình trạng nhồi nhét khách, tăng giá bất hợp lý và xử lý nghiêm các vi phạm, bảo đảm an toàn giao thông (ATGT).

Giáo dục nghề nghiệp cần bước chuyển về “chất”
Giáo dục nghề nghiệp  cần bước chuyển về “chất”

Trong những năm qua, đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) của nước ta bước đầu đã có những dấu ấn đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức và xu thế quốc tế hóa nguồn nhân lực…, Việt Nam cần sớm xây dựng chiến lược đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Vì cam kết “ra trường có việc”...
Vì cam kết “ra trường có việc”...

LTS - Để cung ứng cho thị trường lao động nguồn nhân lực tốt, bảo đảm các học viên ra trường có việc làm, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cần phải đổi mới phương thức hoạt động như thế nào? Báo Nhân Dân cuối tuần xin giới thiệu ý kiến của TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội, nhằm tìm đáp án cho câu hỏi trên.

Để xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng bền vững
Để xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng bền vững

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới liên tục xảy ra những biến động phức tạp, thương mại toàn cầu giảm sâu, xuất khẩu năm 2019 của Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng khả quan. Tuy nhiên, bước sang năm mới, tình hình kinh tế quốc tế và khu vực vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường, tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển sản xuất, xuất khẩu của các quốc gia, nhất là những nước đang phát triển như Việt Nam.

Cần chính xác trong cách hiểu về di sản văn hóa phi vật thể
Cần chính xác trong cách hiểu về di sản văn hóa phi vật thể

NDĐT - Ngày 3-1, tại Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, TS Frank Proschan có buổi thuyết trình “Hiểu về các khái niệm và cách tiếp cận chính đối với di sản văn hóa phi vật thể trong Công ước 2003 Về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể”. Ông đã nêu những điểm mấu chốt nhất khi ứng xử với di sản văn hóa phi vật thể và việc cần hiểu chính xác những khái niệm được UNESCO đưa ra có liên quan chủ đề này.