Còn băn khoăn tăng, giảm giờ làm
Còn băn khoăn tăng, giảm giờ làm

Mặc dù thời gian trình Luật Lao động sửa đổi để Quốc hội xem xét phê duyệt không còn nhiều (hai tuần), thế nhưng đến thời điểm này, Ban soạn thảo luật vẫn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp, sửa luật.

Khách hàng mong muốn mức giá đầy đủ và phù hợp
Khách hàng mong muốn mức giá đầy đủ và phù hợp

NDĐT- Giữa các hãng hàng không nước ta đang có sự khác nhau về việc niêm yết giá vé máy bay dẫn đến những thảo luận khác nhau về phương thức niêm yết. Việc người tiêu dùng chọn sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp nào phụ thuộc nhiều vào chất lượng, nhu cầu của từng cá nhân và quan trọng là vừa túi tiền của họ.

Tăng “đề kháng” cho phim nội
Tăng “đề kháng” cho phim nội

NDĐT – Lâu nay, việc phim ngoại “đè bẹp” phim nội ở các rạp chiếu không chỉ là bức xúc của các nhà sản xuất trong nước mà còn là nỗi lo của những người làm điện ảnh nói chung. Phim Việt “lép vế” ngay trên sân nhà dẫn đến việc không phải ai cũng dám đầu tư làm phim, nhất là trong tình cảnh phải đương đầu với muôn vàn khó khăn, từ rạp chiếu đến bản quyền như hiện nay.

Lối đi nào cho hộ kinh doanh cá thể?
Lối đi nào cho hộ kinh doanh cá thể?

Dự thảo Luật Doanh nghiệp (DN) sửa đổi mới nhất đã bổ sung một chương về hộ kinh doanh (HKD) cá thể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về việc có hay không nên đưa HKD vào Luật, thay vào đó xây dựng cơ sở pháp lý khác để tạo điều kiện cho HKD phát triển, lớn lên thành DN.

Văn hóa ứng xử, từ gia đình đến xã hội (Kỳ 2)
Văn hóa ứng xử, từ gia đình đến xã hội (Kỳ 2)

NDĐT - Phải nói rằng tới hôm nay, sự xuất hiện của hiện tượng tiêu cực trong văn hóa ứng xử đã và đang trở thành nỗi lo của toàn xã hội. Để sớm khắc phục, cần có sự vào cuộc quyết liệt của toàn xã hội nhằm củng cố, xây dựng, phát triển môi trường văn hóa lành mạnh. Và trong sự vào cuộc đó, nổi lên một vấn đề rất quan trọng là giáo dục ứng xử văn hóa trong gia đình - “bệ phóng văn hóa” đưa con người đến với xã hội…