Giá giường dịch vụ 4 triệu đồng/ngày: Bộ Y tế nói gì?
Giá giường dịch vụ 4 triệu đồng/ngày: Bộ Y tế nói gì?

NDĐT – Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế cho hay, việc quy định mức giá tối đa là 4 triệu đồng đối với loại một giường/phòng tạo cơ hội cho các bệnh viện nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, thu hút người bệnh yên tâm điều trị tại Việt Nam mà không cần phải ra nước ngoài chữa bệnh.

Cần có niềm tin vào sân khấu kịch hát truyền thống
Cần có niềm tin vào sân khấu kịch hát truyền thống

Sân khấu nói chung, sân khấu kịch hát truyền thống tương lai sẽ ra sao khi khán giả trẻ không còn mấy yêu thích, bởi họ có nhiều sự lựa chọn giải trí. Đã có nhiều ý kiến đề xuất nên coi tuồng, chèo như một hình thức văn hóa đặc thù, lưu giữ những gì thuộc về miền ký ức của dân tộc và khi đó giới trẻ mới cảm thấy hứng thú. GS, NSND TRẦN BẢNG, người từng có hơn 50 năm gắn bó với nghề đạo diễn chèo và được giới sân khấu đồng thuận vinh danh là “cụ Trùm chèo thời nay”, đã có những chia sẻ về định hướng hoạt động của sân khấu kịch hát truyền thống.

Kinh nghiệm xây dựng điểm trung chuyển giao thông từ Nhật Bản
Kinh nghiệm xây dựng điểm trung chuyển giao thông từ Nhật Bản

NDĐT- “Điểm trung chuyển giao thông là nơi mà nhiều phương tiện giao thông kết nối với nhau. Việc cải tiến các điểm trung chuyển giao thông sao cho người dùng dễ sử dụng rất quan trọng trong việc thúc đẩy sử dụng phương tiện giao thông công cộng”.

"Phạt nguội" chưa đạt hiệu quả mong muốn

Trong năm 2018, TP Hồ Chí Minh xử phạt 58.955 trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông qua hình ảnh (phạt nguội), nhưng chỉ có khoảng 20% chấp hành xử phạt ước khoảng 10 tỷ đồng. 80% quyết định xử phạt (khoảng 40 tỷ đồng) còn lại vẫn chưa thu được…

Không có lửa, sao có khói?
Không có lửa, sao có khói?

Hàng loạt vụ xả súng diễn ra tại các bang Mississippi, Texas và Ohio chỉ trong chưa đầy một tuần, khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương đã khiến cả nước Mỹ bàng hoàng, cộng đồng quốc tế lo ngại. Thế nhưng, những tranh cãi liên quan vấn đề sở hữu súng vẫn chưa có hồi kết ở “xứ cờ hoa”.