Thăm ngôi biệt thự “bối cảnh” của phim Đông Dương
Thăm ngôi biệt thự “bối cảnh” của phim Đông Dương

NDĐT – The Blue Mansion, ngôi nhà nổi tiếng nhất vùng đảo Penang của Malaysia, không phải chỉ bởi vì những chủ nhân đặc biệt của nó, mà còn vì căn nhà này hội tụ đủ những tinh hoa của kiến trúc Trung Hoa cổ, từ thuật phong thủy cho đến những trang trí, chạm trổ vô cùng tinh xảo. Đây còn từng là bối cảnh của bộ phim Đông Dương, với tấm biển chữ “Thuận Lợi” bằng tiếng Việt vẫn còn được giữ trong phòng trưng bày.

Khám phá vẻ đẹp hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng
Khám phá vẻ đẹp hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng

NDĐT - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2003, không chỉ giữ được nguyên vẹn địa chất, địa mạo mà còn ẩn chứa bao điều bí ẩn của tự nhiên, đó là những hang động hùng vĩ trong lòng núi đá vôi được hình thành từ hàng triệu năm trước.

Hồ trên núi, núi trong hồ
Hồ trên núi, núi trong hồ

NDĐT – Tagaytay là cái tên mà không ai muốn bỏ qua khi đặt chân tới Manila (Philippines). Đó là một ngọn núi lửa đã tắt nằm giữa hồ, và trên đỉnh có một hồ nước khác rộng mênh mang. Tagaytay là điểm đến yêu thích của những người ưa du lịch khám phá, leo núi, không chỉ khám phá cảnh đẹp mà còn thách thức khả năng của bản thân trong chặng đường chinh phục ngọn núi lửa.

Doha – nhuộm xanh miền cát trắng
Doha – nhuộm xanh miền cát trắng

NDĐT - Chiếc máy bay của Qatar Airways đang hạ dần độ cao để hạ cánh xuống sân bay quốc tế Al Hamad. Trải rộng mênh mông dưới sải cánh máy bay, Qatar hiện ra trước mắt du khách với chỉ hai gam màu chủ đạo, xanh và trắng. Màu trắng bạt ngàn, trắng đến nhức mắt của những đụn cát nối tiếp nhau, trải dài tít tắp. Và sắc xanh thẫm của đại dương bao la, làm nên đường viền mềm mại ôm ấp miền sa mạc bỏng rẫy, khô khát đặc trưng.

Chuyện về những chú ngựa “triệu đô”
Chuyện về những chú ngựa “triệu đô”

NDĐT - Bạn có muốn được chụp hình, được vuốt ve những chú ngựa Arab thuần chủng có mức giá trên trời? Bạn có muốn tìm hiểu quy trình chăm sóc, huấn luyện ngựa nhằm phục vụ thú chơi của giới siêu giàu Trung Đông? Bạn có muốn chiêm ngưỡng một cuộc đua đẳng cấp Hoàng gia, nơi những vị hoàng thân Arab rạp mình trên lưng những chú ngựa mạnh mẽ và oai phong để giành ngôi vô địch?