Chuyện về những chú ngựa “triệu đô”
Chuyện về những chú ngựa “triệu đô”

NDĐT - Bạn có muốn được chụp hình, được vuốt ve những chú ngựa Arab thuần chủng có mức giá trên trời? Bạn có muốn tìm hiểu quy trình chăm sóc, huấn luyện ngựa nhằm phục vụ thú chơi của giới siêu giàu Trung Đông? Bạn có muốn chiêm ngưỡng một cuộc đua đẳng cấp Hoàng gia, nơi những vị hoàng thân Arab rạp mình trên lưng những chú ngựa mạnh mẽ và oai phong để giành ngôi vô địch?

Katara – Dòng chảy tiếp nối
Katara – Dòng chảy tiếp nối

NDĐT - Đến với Qatar, xin đừng để cái tên “làng văn hoá Katara” lừa mị về kích cỡ cũng như tầm vóc của những công trình mà nó đang ôm ấp trong lòng. Bởi gọi nôm na là làng nhưng Katara gói gọn cả bề dày lẫn chiều sâu văn hoá của xứ sở này. Bởi gọi giản dị là làng nhưng quá khứ - hiện tại và tương lai của dòng chảy nghệ thuật dân tộc cùng đồng hiện nơi đây. Và nối tiếp nhau, không bao giờ ngơi nghỉ.

Mùa xuân, hoa dại nở khắp châu Âu…
Mùa xuân, hoa dại nở khắp châu Âu…

NDĐT – Mùa xuân là mùa của những đóa hoa nở khắp chốn, biến nhiều nơi ở châu Âu thành những vùng đất đẹp như trong truyện cổ tích. Lục địa già trở thành cầu vồng tưng bừng màu sắc sau mùa đông xám xịt, ảm đạm.

Khám phá ẩm thực Đà Nẵng
Khám phá ẩm thực Đà Nẵng

NDĐT - Không chỉ được mệnh danh là “thành phố đáng sống”, nhiều cây cầu độc đáo, những điểm tham quan thú vị, mà nơi đây còn hấp dẫn du khách nhờ một nền ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng. "Thiên đường ăn uống" ở Đà Nẵng có vô vàn các món ăn và đó toàn là những món ngon hấp dẫn.

Msheireb - Nơi lưu giữ mạch nguồn ký ức
Msheireb - Nơi lưu giữ mạch nguồn ký ức

NDĐT - Nằm trọn trong khu vực trung tâm có tuổi đời xa xưa nhất của thủ đô (Msheireb Downtown Doha), hệ thống bảo tàng chuyên đề Msheireb Museums là nơi mạch nguồn ký ức cùng những di sản văn hóa và lịch sử vô giá được trân trọng gìn giữ, để có thể trao truyền vẹn nguyên cho những thế hệ nối tiếp. Không chỉ vậy, chúng còn chuyên chở kỳ vọng lớn lao của chính phủ Qatar, nhằm đưa Doha trở thành một điểm đến văn hóa – giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới.