Hỗ trợ hành khách khi ngừng phát thanh thông tin chuyến bay
Hỗ trợ hành khách khi ngừng phát thanh thông tin chuyến bay

NDĐT - Bắt đầu từ tháng 10 tới, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội (T1), sau khi đã dừng phát thanh tại nhà ga quốc tế (T2) vào hồi tháng 7 vừa qua.

Ra mắt mạng xã hội Lotus với nhiều kỳ vọng đột phá
Ra mắt mạng xã hội Lotus với nhiều kỳ vọng đột phá

NDĐT - Tối 16-9, tại Hà Nội, mạng xã hội Lotus do Công ty Công nghệ truyền thông VCCorp xây dựng và phát triển đã chính thức đi vào hoạt động. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông đã đến dự và phát biểu.

Chuyển đổi số - Hành động để không tụt hậu
Chuyển đổi số - Hành động để không tụt hậu

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, ngay trong năm 2019, Việt Nam sẽ tuyên bố chiến lược về chuyển đổi số (CÐS) quốc gia nhằm bắt kịp với làn sóng "số hóa" đang nhanh chóng lan rộng khắp toàn cầu. Với kỳ vọng tạo đột phá trong mở rộng quy mô, tăng năng suất, thúc đẩy kinh tế nhờ những bước tiến nhảy vọt của công nghệ và sáng tạo, CÐS dự báo sẽ làm thay đổi hầu hết các hình thức sản xuất, thương mại truyền thống cũng như khả năng định hình lại bức tranh kinh tế thế giới. Cũng vì thế, CÐS trở thành xu hướng phát triển chủ đạo của nhiều quốc gia. Trong bối cảnh ấy, Việt Nam cần nhanh chóng hành động để nắm bắt cơ hội từ CÐS.

Từ góc nhìn của một người Mỹ gốc Việt (Tiếp theo và hết)(*)
Từ góc nhìn của một người Mỹ gốc Việt (Tiếp theo và hết)(*)

Như nhiều người Việt Nam ở nước ngoài, ông David Lee (Ða-vít Li) - một người Mỹ gốc Việt, đã nhiều lần bày tỏ thiện cảm và trân trọng với sự phát triển của quê hương cho dù vẫn còn không ít khó khăn, vất vả; thẳng thắn góp ý để khắc phục những hiện tượng chưa được, chưa tốt hoặc tiêu cực. Ðồng thời, ông cũng đã nhiều lần thẳng thắn vạch rõ bản chất các phe nhóm chống cộng, phê phán hoạt động của một số vị linh mục ở Việt Nam thiếu thiện chí với quê hương, đất nước. Lược ghi từ hai video-clip có tiêu đề "Những người chống cộng chưa bao giờ dám khen Việt Nam" và "Nói về linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và những người lợi dụng tôn giáo làm chính trị" mà ông David Lee mới công bố rộng rãi trên internet đầu tháng 9-2019 sẽ phần nào cho thấy cụ thể về các nội dung này. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo...

Công bố kết luận của Thanh tra Chính phủ về vụ VN Pharma
Công bố kết luận của Thanh tra Chính phủ về vụ VN Pharma

NDĐT - Vi phạm trong việc cấp phép nhập khẩu, cấp số đăng ký đối với 10 thuốc, cấp phép hoạt động cho Công ty Helix năm 2014, vi phạm trong việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty cổ phần VN Pharma.… là những khuyết điểm của Bộ Y tế trong vụ việc liên quan Công ty Helix và VN Pharma vừa được Thanh tra Chính phủ công bố chiều 16-9.