Nhiều sai phạm tại Dự án chăn nuôi Sao Đỏ
Nhiều sai phạm tại Dự án chăn nuôi Sao Đỏ

Với kỳ vọng Dự án đầu tư phát triển chăn nuôi đại gia súc hướng thịt của Công ty TNHH liên hợp công - nông nghiệp bền vững Sao Đỏ (Dự án chăn nuôi Sao Đỏ) tại xã Ea Lai sẽ làm thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội của huyện nghèo M’Đrắc, UBND tỉnh Đác Lắc đã có nhiều chính sách ưu đãi. Thế nhưng, sau gần 10 năm triển khai, dự án vẫn ì ạch, hiệu quả thấp, tình trạng khiếu nại kéo dài… Qua quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm tại dự án chăn nuôi này.

Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình
Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình

Ngày 16-8, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài liên quan việc tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc trở lại hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội
Trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội

Ngày 13-8 vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) ra quyết định tạm giữ một số đối tượng để làm rõ hành vi đòi nợ thuê, liên quan vụ việc một giám đốc doanh nghiệp bị nhóm đối tượng này cưỡng đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng. Trong số các đối tượng bị tạm giữ, dư luận đặc biệt quan tâm đến Đ.V.Q, vốn được biết là một youtuber khá đình đám. Cụ thể, Đ.V.Q. thường xuyên livestream (phát sóng và tương tác trực tiếp) trên facebook nhằm khoe khoang của cải, tiền vàng, cùng các hình xăm trổ khắp người và phát ngôn “văng mạng” theo kiểu xã hội đen. Không chỉ có quan hệ mật thiết với các “giang hồ mạng”, Đ.V.Q còn thể hiện rõ bản chất lưu manh côn đồ bằng việc kêu gọi, tập hợp nhiều thành phần bất hảo trong xã hội để tổ chức các hoạt động phi pháp như cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. Tuy nhiên, điều đáng nói là dù thường xuyên đăng tải những nội dung phản cảm, thậm chí bạo lực, cổ súy hành vi vi phạm pháp luật nhưng trang facebook cá nhân và kênh youtube của Đ.V.Q lại thu hút rất đông người theo dõi, cổ vũ, trong đó phần lớn là giới trẻ.

Chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp cho viên chức giáo dục nghề nghiệp
Chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

NDĐT- Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 12/2019 hướng dẫn chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp.

Dần xóa bỏ hủ tục ở huyện vùng cao Yên Minh
Dần xóa bỏ hủ tục ở huyện vùng cao Yên Minh

NDĐT – Trong những năm gần đây, huyện Yên Minh (Hà Giang) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phòng chống tảo hôn (TH) và hôn nhân cận huyết thống (HNCHT). Qua đó, nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số đã thay đổi, những hủ tục lạc hậu trong hôn nhân dần được xóa bỏ, số vụ TH, HNCHT giảm đáng kể.