Tâm điểm cuộc đối đầu Việt Nam - Thái Lan

Chủ Nhật, 24/11/2019, 12:55:42

NDĐT – Trưa 24-11, tại khách sạn Mecury Park (thủ đô Manila, Philippines), diễn ra buổi họp báo của bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30, với sự góp mặt của HLV trưởng năm đội tuyển U22 của bảng đấu.

Tâm điểm cuộc đối đầu Việt Nam - Thái Lan

Các HLV trưởng của năm đội bóng tại bảng B dự buổi họp báo.

Ngay từ giây phút đầu tiên, không khí cuộc họp báo đã rất nóng, bởi HLV Akira Nishino của tuyển U22 Thái Lan tới muộn khiến những người khác phải chờ đợi. HLV Park Hang Seo đã yêu cầu MC tiến hành buổi họp để những vị HLV còn lại không phải chờ đợi thêm.

Sau khi tới buổi họp báo, HLV Akira Nishino phát biểu: “Thái Lan rất hân hạnh được là một phần của bảng đấu. Với cá nhân tôi, đây là lần đầu tiên tôi được tham dự sự kiện này. Các đối thủ tại bảng G đều rất mạnh và chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất. Tôi có mối quan hệ rất tốt với HLV Park, ông ấy là HLV giỏi và được tôn trọng. Tuyển U22 Thái Lán sẽ thi đấu nỗ lực hết sức, đồng thời mong muốn được bố trí sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất có thể, có bữa ăn đầy đủ cho các cầu thủ cũng như tất cả các đội ở đây”.

HLV Akira Nishino của tuyển U22 Thái Lan.

Nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết, U22 Thái Lan hôm qua phải đợi vài giờ đồng hồ ở sân bay, cùng chờ tại đây còn có tuyển U22 Đông Timor. Sau đó, ông cùng các học trò phải chờ hai tiếng mới có thể tập luyện và trước đó đã phải tập nhẹ ngay trên phố. Cũng như các đội bóng khác, U22 Thái Lan chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, bất lợi khi phải tập luyện và thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Cùng quan điểm như người đồng nghiệp bên phía U22 Thái Lan, HLV trưởng tuyển U22 Việt Nam Park Hang Seo cũng đánh giá bảng B là bảng đấu sẽ có sự cạnh tranh rất khốc liệt, với nhiều đối thủ mạnh như Thái-lan, Singapore, Indonesia, Lào, Brunei. “Với nhịp độ hai ngày/trận, chắc chắn sẽ có rất nhiều bất ngờ có thể xảy ra. Bởi vậy, chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm đấu pháp cũng như các phương án xoay tua đội hình để có kết quả tốt nhất”, nhà cầm quân kỳ cựu người Hàn Quốc chia sẻ.

Gần cuối cuộc họp báo, HLV Park tỏ thái độ không đồng tình với cách tổ chức của người chủ trì cuộc họp, khi phóng viên đặt tới ba câu hỏi liên tiếp cho HLV Thái Lan, sau đó mới đến HLV Việt Nam và Singapore. Sẽ công bằng hơn nếu mỗi vị HLV ở đây có thể được trả lời phỏng vấn. Thời gian gấp gáp, ai cũng bận nên người chủ trì cần phải điều khiển cuộc họp tốt hơn nữa.

Ngoài những chia sẻ chuyên môn, HLV Park còn có góp ý thêm về khâu tổ chức trong buổi họp báo.

“Về trận đấu sắp tới, Việt Nam từng đối đầu với Brunei một lần trước đây chúng tôi sẽ cẩn thận và chuẩn bị kỹ càng để có kết quả tốt nhất”, thầy Park nói thêm trước khi lịch sự từ chối câu hỏi riêng tiếp theo dành cho mình và chuyển micro cho HLV Indonesia – người chưa được phát biểu cũng như chưa nhận được câu hỏi nào từ phía phóng viên.

Trước đó. trong lúc HLV Thái Lan trả lời câu hỏi của phóng viên, thầy Park cũng ra dấu cho người phiên dịch phải ghi chép lại tường tận câu trả lời của ông Akira Nishino. Khi buổi họp báo kết thúc, thầy Park cũng chủ động lại gần, nói nhỏ và bắt tay thân mật với HLV Nishino.

MINH PHÚ

Từ thủ đô Manila, Philippines