U22 Việt Nam tổn thất lực lượng sau trận gặp Brunei

Thứ Ba, 26/11/2019, 15:14:41

NDĐT- Sau khi gặp chấn thương cổ chân trong trận thắng 6-0 trước U22 Brunei ở ngày ra quân, Huỳnh Tấn Sinh được chẩn đoán sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất trong hai trận tiếp theo.

U22 Việt Nam tổn thất lực lượng sau trận gặp Brunei

Huỳnh Tấn Sinh (số 3) thi đấu xông xáo suốt những giây phút đá chính.

Dù thi đấu vô cùng chắc chắn khi được trao cơ hội trong đội hình xuất phát chính thức ở trận mở màn SEA Games 30, Huỳnh Tấn Sinh đã bất ngờ bị chấn thương sau một pha tranh chấp với cầu thủ đội bạn. Anh phải rời sân ở phút 59, nhường chỗ cho Đức Chiến.

HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu lý do ông thay Tấn Sinh ra là vì cầu thủ này bị dính chấn thương. Còn chính xác tình hình chấn thương của Sinh thì phải đợi kết quả kiểm tra của đội ngũ chuyên gia y tế.

Tuy nhiên, theo thông tin từ tuyển U22 Việt Nam, chẩn đoán ban đầu xác định Tấn Sinh bị lật cổ chân. Với chấn thương này, trung vệ U22 Việt Nam chắc chắn không thể đá trận gặp U22 Lào vào ngày 28-11 tới. Thậm chí, trận đấu với U22 Indonesia sau đó cũng bỏ ngỏ khả năng ra sân.

Với lịch thi đấu dày đặc, trung bình hai ngày một trận, thầy Park sẽ phải toan tính nhiều hơn mỗi khi các cầu thủ gặp vấn đề về sức khoẻ. Đây là tin tức không vui đầu tiên với U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Rõ ràng, với mặt sân cỏ nhân tạo, các cầu thủ phải rất thận trọng trong từng tình huống thi đấu, nhằm giảm thiểu tối đa những chấn thương không đáng có.

Đây cũng chính là điều mà HLV Park từng rất lo lắng khi chia sẻ về lịch thi đấu dày đặc của giải. Và ngay trong trận mở màn, U22 Việt Nam đã gặp vấn đề với chấn thương của Huỳnh Tấn Sinh.

Các cầu thủ không đá chính trong trận mở màn tập luyện trong ngày 26-11.

Liên quan đến kế hoạch tập luyện của U22 Việt Nam, trong ngày 26-11, các cầu thủ không đá chính trong trận mở màn đã tới khá sớm được luyện tập ở SVĐ Rizal Memorial, bởi U22 Lào và U22 Đông Timor cũng sử dụng sân này để tập luyện. HLV Park thậm chí đã tỏ ra gay gắt với ban quản lý sân khi U22 Đông Timor tập quá giờ khiến các cầu thủ U22 Việt Nam lúc đầu phải khởi động ở ngoài.

Thầy Park tỏ ra không hài lòng với đội ngũ quản lý sân Rizal Memorial khi U22 Việt Nam phải bắt đầu tập luyện muộn.

Do vừa thi đấu nên thầy Park cho phép phần lớn các học trò đá chính ngày hôm qua tập gym và chạy bộ nhẹ nhàng ở khách sạn để duy trì thể lực. Các cầu thủ còn lại vẫn luyện tập bình thường, trong thời gian khoảng một tiếng đồng hồ.

Trong thời gian tới, toàn đội sẽ vẫn tập luyện ở sân gần khách sạn, thay vì di chuyển hơn 30 km để tới Binan trong các buổi tập làm quen sân trước trận đấu.

MINH PHÚ

Từ Thủ đô Manila, Philippines