HLV Lippi: Trung Quốc đủ sức gặp mọi đối thủ, sẽ thắng Hàn Quốc

Thứ Bảy, 12/01/2019, 11:48:29

NDĐT - ĐT Trung Quốc sau chiến thắng đậm 3-0 trước ĐT Philippin chính thức vượt qua vòng bảng. Trận cuối cùng, đội Trung Quốc gặp ĐT Hàn Quốc để định đoạt ngôi đầu bảng C.

HLV Lippi: Trung Quốc đủ sức gặp mọi đối thủ, sẽ thắng Hàn Quốc

HLV Liipi an ủi người đồng nghiệp Eriksson sau trận (Ảnh: Sina).

HLV Lippi trả lời sau chiến thắng: Nói chung, chúng tôi đã thi đấu tốt. Ngoại trừ một số lỗi kỹ thuật đầu trận và vài pha bỏ lỡ cơ hội, toàn đội tuyển đã có điều chỉnh, tập trung tối đa, thi đấu dũng cảm.

Sau 2 trận thắng, mục tiêu của ĐT Trung Quốc có được nâng lên? HLV Lippi trả lời: Yêu cầu của tôi với các cầu thủ là vượt qua vòng bảng, phát huy tối đa năng lực, chiến thắng mọi đối thủ. Tôi luôn nhấn mạnh với cầu thủ, phải có ý chí thép, không e dè. Tôi cho rằng, ĐT Trung Quốc đủ sức nghênh tiếp mọi đội bóng tại giải năm nay.

Sina đặt câu hỏi: Trận cuối gặp ĐT Hàn Quốc, ĐT Trung Quốc sẽ tập trung giành chiến thắng hay sẽ tìm cách lựa chọn đội bóng tại vòng 16 đội? HLV Lippi tự tin khẳng định sẽ giành mục tiêu chiến thắng: Chúng tôi đã có 6 điểm, mọi tính toán bây giờ sẽ dễ dàng hơn. Có một số cầu thủ chấn thương, một số nhận thẻ vàng, tôi sẽ có kế hoạch riêng về nhân sự, nhưng trước hết sẽ nỗ lực giành chiến thắng.

* Wu Lei lập cú đúp, ĐT Trung Quốc giành chiến thắng 3 sao trước ĐT Philippines

VI SA