VBA Preseason 2019:

Danang Dragons chấm dứt chuỗi trận thua trước Hanoi Buffaloes

Thứ Tư, 22/05/2019, 10:48:09

NDĐT - Tối 21-5, tại nhà thi đấu Quân Khu 5 (TP Đà Nẵng), với sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả nhà, Danang Dragons đã có một trận thi đấu ấn tượng để giành chiến thắng trước đội khách đến từ Thủ đô, Hanoi Buffaloes.

Danang Dragons chấm dứt chuỗi trận thua trước Hanoi Buffaloes

Với sự cổ vũ của các khán giả và quyết tâm cao hơn, Danang Dragons (áo cam) đã có chiến thắng xứng đáng trước Hanoi Buffaloes.

Với quyết tâm giành chiến thắng sau thua ngược ở những phút cuối trước Thang Long Warriors, Danang Dragons đã nhanh chóng dồn ép các vị khách. Tuy nhiên, trước lối chơi phòng ngự vững chắc của Hanoi Buffaloes, các cầu thủ của HLV Phan Thanh Cảnh chỉ có thể kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên với một điểm dẫn trước (11-10).

Sang hiệp 2, đội bóng Thủ đô điều chỉnh cách tiếp cận trận đấu và có được những pha lên bóng hiệu quả hơn. Nội binh xuất sắc nhất VBA mùa 2017, Lê Ngọc Tú đóng góp tám điểm để giúp đội khách bám đuổi Danang Dragons. Tuy nhiên, đội chủ nhà vẫn là những người chiếm lợi thế với tỷ số 28-26 sau hai hiệp đầu.

Trở lại sau thời gian nghỉ giữa trận, cả hai đội tiếp tục mang đến một thế trận cân sức khi liên tiếp bám đuổi từng điểm số. Kết thúc hiệp thi đấu thứ ba, Hanoi Buffaloes san bằng cách biệt với tỷ số 46-46.

Tuy nhiên, hiệp thi đấu cuối cùng đã chứng kiến sự bùng nổ đến từ các cầu thủ Danang Dragons. Đội chủ nhà nắm giữ hoàn toàn thế trận, ghi đến 27 điểm để giành thắng lợi với tỷ số 73-59. Đây cũng là trận thắng đầu tiên của đội chủ sân Quân Khu 5 sau chuỗi chín trận thua trước đội bóng Thủ đô.

Anthony January (áo cam) là cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất trong trận thắng của Danang Dragons.

Anthony January có một ngày thi đấu xuất sắc khi đóng góp 26 điểm, 23 rebounds, bốn cướp bóng và hai blocks cho đội chủ nhà. Ngoài ra, các nội binh như Nguyễn Văn Hùng, Đàm Huy Đại hay Sơn Minh Tâm đều chơi tốt và đóng góp lớn vào chiến thắng của Danang Dragons.

Về phía Hanoi Buffaloes, dù Lê Ngọc Tú (18 điểm, bốn rebounds, một cướp bóng), Nguyễn Đường Quang Anh (11 điểm, hai rebounds, một kiến tạo), Đinh Tiến Công (tám điểm, bốn rebounds) và Jameel Mckay (sáu điểm, 25 rebounds, ba kiến tạo, ba cướp bóng, bốn blocks) nhưng chừng đấy vẫn là chưa đủ để đội khách tránh được một trận thua đậm trước Danang Dragons.

Với Danang Dragons, lịch thi đấu Preseason của họ đã kết thúc và đại diện miền trung sẽ có khoảng ba tuần nghỉ ngơi trước khi bước vào mùa giải chính thức. Trong khi đó, thứ 7 tuần này (25-5). Hanoi Buffaloes sẽ trở về sân nhà Bách Khoa (TP Hà Nội) để chạm trán Thang Long Warriors trong trận giao hữu cuối cùng của cả hai đội trước mùa giải mới.

* VBA Preseason 2019: Saigon Heat giành thắng lợi trong trận derby

* VBA Preseason 2019: Thang Long Warriors giành chiến thắng kịch tính

THỦY NGUYÊN