Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau 2019

Hiệu ứng dây chuyền

Thứ Năm, 23/05/2019, 22:23:05

NDĐT - Bất ngờ lớn tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau 2019 là việc ứng cử viên lớn nhất cho ngôi vô địch đôi nam là Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Đức Tuân bị loại ngay ở vòng đầu tiên diễn ra hôm nay, 23-5.

Hiệu ứng dây chuyền

Các VĐV thi đấu nội dung đơn nam, đơn nữ tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37.

Sở dĩ cặp đôi này được đánh giá cao nhất vì mới tháng trước, hai tuyển thủ quốc gia này dự Giải vô địch thế giới và vào đến vòng 32. Sau đó, họ còn được sang CHDCND Triều Tiên tập huấn gần một tháng, đến ngày 15-5 vừa qua mới về nước.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc các tuyển thủ Hải Dương không thể giành ngôi vô địch đồng nam đã khiến họ bị sốc tâm lý nặng. Tuy nhiên, thực tế, đối thủ của họ là Nguyễn Anh Tú và Đoàn Kiến Quốc cũng là một đôi rất khó chơi. Anh Tú là tuyển thủ quốc gia số một hiện nay còn Kiến Quốc với kinh nghiệm phong phú và tâm lý thi đấu tốt trên sân nhà đã buộc hai vận động viên trẻ của Hải Dương phải thua trận với tỷ số 1-3. Hai tuyển thủ quốc gia thắng trước séc đầu 11-9, nhưng thua nhanh cả ba séc sau đó với các tỷ số 5-11, 7-11 và 7-11.

Trong ngày thi đấu hôm qua, cặp đôi Nguyễn Anh Tú - Đoàn Kiến Quốc đã xuất sắc giành quyền vào chung kết sau khi đánh bại các đội Nam Phương - Đức Tuấn (Tiền Giang) với tỷ số 3-0 (11-7, 11-7, 11-4), thắng Lê Đình Đức - Nguyễn Doãn Thức (Hà Nội T&T) 3-0 (đôi vận động viên của Hà Nội T&T bỏ cuộc, Lê Văn Đức - Bùi Thế Nghĩa (Quân đội) 3-0) để giành quyền vào đấu trận chung kết. Đối thủ của Nguyễn Anh Tú - Đoàn Kiến Quốc là cặp đôi Huy Hoàng - Hồng Khánh (Á quân 2018). Hai vận động viên từng giành Huy chương Bạc năm ngoái của Hà Nội T&T đã thắng cặp đôi Phan Bảo Phúc - Nguyễn Duy (Khánh Hòa) 3-0 (11-2, 11-5, 12-10), Võ Hữu Quốc - Nguyễn Thành Nam (Đà Nẵng) 3-0 (12-10, 11-8, 11-7), Tuấn Quỳnh - Trung Kiên (Hà Nội T&T) 3-0 (bỏ cuộc).

Ở nội dung đôi nữ cũng đã xác định hai cặp đấu chung kết đôi nữ là Mai Hoàng Mỹ Trang - Nguyễn Bạch Thanh Thư (TP Hồ Chí Minh) và Thu Hương - Mai Ngọc (Hà Nội T&T).

Với đôi vận động viên Mai Hoàng Mỹ Trang - Nguyễn Bạch Thanh Thư (TP Hồ Chí Minh) từng nhiều năm liên tục giành ngôi vô địch là kết quả dễ dự đoán. Tuy nhiên, cặp đôi đương kim vô địch đã thắng không hề dễ dàng trước Vũ Hoài Thanh - Dương Thị Mai (Quân đội) 3-1 và thắng đôi Ngân Thanh - Anh Thư (Vĩnh Long 3-0). Ở bán kết hai nhà vô địch 2018 vẫn phải thi đấu và thắng 3-0 trước hai đồng đội Phương Uyên-Xuân Mai.

Bất ngờ lớn nhất ở nội dung đôi nữ là hai tay vợt trẻ vừa thi đấu rất thành công ở nội dung đồng đội nữ là Nguyễn Thị Thu Hương - Trần Mai Ngọc (Hà Nội T&T) đã vào đến chung kết. Sau khi thắng dễ dàng đôi Ái Nhiên - Gia Mẫn (Lâm Đồng) 3-0, Thu Trang - Phương Thảo (Quân đội) 3-1 ở vòng ngoài, cặp đôi của Hà Nội thắng chật vật 3-2 trước hai tay vợt mạnh của TP Hồ Chí Minh là Diệu Khánh và Yến Nhi.

Ở nội dung đôi nam nữ, cũng đã xác định được tám cặp vận động viên giành quyền vào đấu tứ kết. Các trận thi đấu đôi sẽ diễn ra vào tối 25-5.

Trong ngày hôm nay, các vận động viên đã thi đấu nội dung đơn.

Ban tổ chức giải cảm ơn Công ty cổ phần Phân bón Dầu Khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) đã đồng hành cùng giải đấu

Đương kim vô địch đơn nam Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) giành thắng lợi trong trận mở màn vòng loại đơn nam trước VĐV Võ Hữu Quốc (Đà Nẵng) với tỷ số 4-2.

Trận đấu tại vòng loại nội dung đơn nữ giữa Trần Minh Ánh (Hải Dương) với Hà Nguyễn Anh Thư (Vĩnh Long).

Đông đảo khán giả thành phố biển Nhà Trang có mặt tại nhà thi đấu theo dõi các VĐV.

Tin: MINH GIANG. Ảnh: DUY LINH