Đoàn TP Hồ Chí Minh vô địch Giải cờ vua trẻ toàn quốc

Thứ Năm, 11/07/2019, 10:20:22

NDĐT – Sau hai tuần tranh tài sôi nổi với chất lượng chuyên môn cao, Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại trong ngày 10-7 với ngôi vị nhất toàn đoàn thuộc về TP Hồ Chí Minh, theo sau lần lượt là chủ nhà Hà Nội và đoàn Đà Nẵng.

Đoàn TP Hồ Chí Minh vô địch Giải cờ vua trẻ toàn quốc

Các kỳ thủ nhí TP Hồ Chí Minh rạng rỡ với ngôi vị nhất toàn đoàn.

Đoàn TP Hồ Chí Minh chiếm ưu thế ở ¾ nội dung thi đấu chính là cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và cờ tiêu chuẩn. Trong khi đó, dù thi đấu rất cố gắng nhưng các VĐV của đoàn chủ nhà Hà Nội chỉ có thể giành ngôi đầu ở nội dung sở trường là cờ truyền thống, đồng thời về nhì ở ba nội dung còn lại.

Đây là những kết quả không mấy bất ngờ bởi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều là những địa phương dẫn đầu cả nước về đào tạo trẻ ở bộ môn cờ vua. Chung cuộc, tổng kết thành tích qua bốn nội dung thi đấu, đại diện tới từ thành phố mang tên Bác đã thể hiện sức mạnh vượt trội, dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 44 HCV, 32 HCB và 40 HCĐ; theo sau lần lượt là chủ nhà Hà Nội (39 HCV, 22 HCB, 43 HCĐ) và đoàn Đà Nẵng (sáu HCV, bảy HCB và 16 HCĐ).

Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc là sự kiện quy mô và uy tín được tổ chức thường niên bởi Liên đoàn Cờ vua Việt Nam, với mong muốn tạo sân chơi, thi đấu và nâng cao trình độ cho các kỳ thủ trẻ xuất sắc ở nhóm tuổi từ 6 đến 20 của các các đơn vị tỉnh, thành phố, ngành, CLB, trung tâm đào tạo cờ trên cả nước.

Năm nay, giải đã ghi nhận số lượng VĐV tham gia đạt kỷ lục với hơn 1.200 kỳ thủ trẻ đến từ 43 đoàn, tăng mạnh so với lần tổ chức năm ngoái tại Hải Phòng. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng, chứng tỏ những tác động tích cực của giải đấu tới sự phát triển của cờ vua tại các địa phương, từ đó sẽ thu hút thêm sự quan tâm cũng như đầu tư giúp bộ môn thể thao trí tuệ này ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam.

* Hơn 1.200 kỳ thủ dự Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2019

HUY VŨ