Vòng 27 Premier League

Thắng Tottenham 2-1, Chelsea củng cố vị trí thứ tư

Thứ Bảy, 22/02/2020, 22:41:34

NDĐT- Đội quân Tottenham của HLV J. Mourinho hành quân đến sân Stamford Bridge mà không có bộ đôi tấn công tốt nhất Kane và Son Heung-Min, vì thế nhận thất bại 1-2. Thắng đối thủ đeo bám trực tiếp, Chelsea củng cố chắc chắn vị trí thứ tư bảng xếp hạng.

Thắng Tottenham 2-1, Chelsea củng cố vị trí thứ tư

Alonso ghi bàn cho Chelsea.

Các cầu thủ Chelsea có vẻ yên tâm khi đội khách Tottenham không có bộ đôi tấn công H. Kane và Spon Heung-Min, chơi lấn sân trong 5 phút đầu. dù vậy, cơ hội ghi bàn đầu tiên lại thuộc về Tottenham : phút thứ 10, L. Moura sút bóng hiểm nhưng thủ môn Uw. Caballero đổ người đẩy bóng ra, cứu thua cho Chelsea. Trận đấu bắt đầu nóng lên, phút 12 M. Mount sút bóng cận thành, thủ môn H. Lloris cản phá được. Phút 15, Giroud xuất thần ghi bàn cho Chelsea – cú sút đầu tiên của Giroud bị thủ môn Lloris phá ra, R. Barkley sút bồi bóng trúng cột dọc bật ra đến chân Giroud và lần này tiền đạo người Pháp sút cực hiểm, đánh bại Lloris. Bàn thắng đẹp mắt, xứng đáng cho Chelsea. Các cầu thủ Tottenham chơi khá tốt, giữ được thế trận cân bằng, nhưng rõ ràng, mất “họng pháo hai nòng” Kane – Son, uy lực tấn công của Tottenham suy giảm thấy rõ. Hai cầu thủ L. Moura và S. Bergwijn không thể lấp đầy khoảng trống do Kane và Son để lại. pha dàn xếp tấn công hay kết thúc bằng cú sút của Moura nhưng bóng trúng vào hậu vệ của Chelsea. Pha đá phạt góc sau đó, thủ môn Caballero tung người hết cỡ mới đẩy được bóng ra chịu phạt góc. Liên tiếp các tình huống khung thành của Chelsea bị chao đảo.

Chelsea chơi cực hay đầu hiệp 2. Phút 48, hậu vệ M. Alonso sút chéo góc, thủ môn Lloris bó tay, Chelsea dẫn 2-0. Ngay sau đó, R. Barkley sút hiểm, Lloris tung người đẩy bóng chịu phạt góc. Trọng tài có phần “nhẹ tay” với trường hợp phạm lỗi của L. Celso phía Tottenham phút 52. Có lẽ khi Tottenham bị thua hai bàn, ông trọng tài không muốn đuổi người của Tottenham nữa. Hàng phòng ngự của Chelsea đã chơi tốt, không để khoảng trống nào cho các cầu thủ Tottenham có thể dứt điểm. Cú sút phạt đẹp mắt của Alonso phút 82 bóng trúng vào góc vuông khung thành thủ môn Lloris.

Tấn công quyết liệt, cuối cùng Tottenham cũng có bàn gỡ 1-2 phút 89 : cú chuyền bóng vào trung lộ của Lamela bóng trúng vào chân hậu vệ Rudiger, đổi hướng vào lưới. Bàn phản lưới nhà của cầu thủ phía Chelsea. Ít phút cuối, các cầu thủ Chelsea phòng ngự quyết liệt, giữ vững chiến thắng 2-1 đến hết trận.

H.N