"Ðiểm tựa" của cơ sở

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân TP Hồ Chí Minh. Qua mỗi năm, nhiều gương điển hình, nhiều việc làm tốt đã xuất hiện và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Trong đó, không ít cá nhân dù tuổi thuộc vào "xưa nay hiếm" nhưng vẫn học tập và làm theo Bác mỗi ngày để cùng địa phương xây dựng cơ sở vững chắc, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào Ðảng, chính quyền.  (25/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Cần xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại

  25/05/2020
Hiện nay, hành vi buôn bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái một số thương hiệu nổi tiếng vẫn tồn tại dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần xử lý.  

Hại cả đôi đường

  25/05/2020
- Có những việc, nói hoài, nhắc mãi mà vẫn không thay đổi được thì phải làm sao Tư? - Không thay đổi được thì phải áp dụng biện pháp khác thôi. Không nói suông, không nhắc nhở bằng lời nói nữa! 

Tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật tham gia các hoạt động xã hội

  25/05/2020
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1-11-2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác người khuyết tật (NKT) trên địa bàn. 

Cẩn trọng khi hợp pháp hóa nhà ở vi phạm trật tự xây dựng

  25/05/2020
Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản hướng dẫn các tiêu chí phân loại nhằm hợp pháp hóa cho ba nhóm công trình vi phạm trật tự xây dựng được tồn tại với mong muốn giải quyết được tình trạng xây dựng trái phép đang diễn ra hiện nay. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại việc hợp pháp hóa vi phạm xây dựng sẽ tạo tiền lệ xấu, phát sinh tiêu cực...  

Bí thư chi bộ khu phố hết mình vì người dân

  22/05/2020
Đảng viên Phan Thị Nguyệt, sinh năm 1955 (trong ảnh) hiện là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố - Tổ trưởng tổ dân phố - Mặt trận 36, khu phố 3, phường 3, quận Bình Thạnh. Nhiều năm qua, đồng chí Phan Thị Nguyệt luôn lắng nghe, tìm hiểu tình hình để cùng với tập thể chi ủy, ban điều hành khu phố tìm các giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế, từng bước giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân trên địa bàn... 

“Xanh hóa” các tuyến kênh, rạch tắc nghẽn, ô nhiễm

  22/05/2020
TP Hồ Chí Minh đang tích cực triển khai cải tạo, hồi phục thêm nhiều tuyến kênh, rạch bị lấn chiếm, bồi lấp nhằm góp phần chống ngập nước, cải thiện cảnh quan, môi trường đô thị. Giải pháp tốt nhất để có thể đẩy nhanh tiến độ cải tạo các tuyến kênh, rạch bị tắc nghẽn, ô nhiễm trên địa bàn thành phố là kêu gọi đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP)... 

Quản lý chặt các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ

  22/05/2020
Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thường xảy ra các vụ phạm pháp hình sự, trong đó, các đối tượng sử dụng nhiều loại vũ khí, hung khí để gây án. Vì vậy, công tác quản lý, tuyên truyền, vận động người dân phát hiện, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (CCHT) là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả để ngăn chặn các hành vi nêu trên. 

Trình phương án thành lập thành phố phía đông

  22/05/2020
Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình lên UBND thành phố về phương án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019 - 2021. 

Tuân thủ quy hoạch để phát triển mảng xanh đô thị

  22/05/2020
TP Hồ Chí Minh có tốc độ đô thị hóa và tăng dân số cơ học cao nhưng việc đầu tư để phát triển mảng xanh (công viên, cây xanh) còn rất hạn chế so với yêu cầu thực tế. Để góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân đòi hỏi thành phố cần có những giải pháp đột phá để xây dựng, phát triển công viên và tạo lập mảng xanh đô thị… 

Không ổn!

  22/05/2020
- Càng ngẫm càng thấy nản quá đi, anh Ba! 

Bảo đảm an toàn cho người lao động

  22/05/2020
An toàn lao động (ATLĐ) tại các công trình, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất là một trong những vấn đề luôn được chính quyền, người dân, người lao động quan tâm. Tuy nhiên, những sự cố, tai nạn vẫn liên tiếp xảy ra khiến vấn đề mất ATLĐ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người lao động và cả xã hội. 

Cần có hướng dẫn cụ thể về tác động giao thông đường bộ đối với các công trình xây dựng

  18/05/2020
Tại buổi giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh về những bất cập khi triển khai Luật Giao thông đường bộ, nhiều đại biểu đã chất vấn Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố: Tại sao cao ốc mọc lên ngày càng nhiều, nhưng hạ tầng giao thông lại chậm phát triển khiến tình trạng kẹt xe, ngập nước diễn ra ngày càng trầm trọng?