Đổi mới hoạt động lý luận phê bình văn học, nghệ thuật

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương duy nhất có Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật, quy tụ được nhiều văn nghệ sĩ tiêu biểu, chuyên gia đầu ngành có năng lực chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, trước những yêu cầu trong thời kỳ mới, Hội đồng cần đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần tích cực xây dựng, phát triển nền văn học nghệ thuật thành phố và cả nước. (14/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tăng chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, chính trị - xã hội trong doanh nghiệp

  14/11/2019
Thời gian qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn thành phố đã quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp. 

Việc không của riêng ai

  14/11/2019
- Dạo nầy… 

50 gian hàng tại Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước

  14/11/2019
Ngày 14-11, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội Du lịch tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 với chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới”. 

Tạo sức “đề kháng” trước tệ nạn xã hội

  14/11/2019
Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 2,9 triệu thanh niên. Con số này vẫn tiếp tục gia tăng cơ học mạnh trong thời gian tới. Bên cạnh những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố thì nhiều vấn đề xã hội nảy sinh và có biểu hiện gia tăng trong lứa tuổi này đang đặt ra bài toán nan giải để hướng thanh niên đến lối sống, suy nghĩ tích cực hơn. 

Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý giao thông đô thị

  11/11/2019
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh (Sở GTVT) và Công ty TNHH Grab Việt Nam (Grab) vừa ký biên bản hợp tác về xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đồng thời triển khai các hình thức hỗ trợ giao thông công cộng tại thành phố. 

Quyết liệt truy quét hàng gian, hàng giả

  11/11/2019
Ðể đẩy lùi hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu trong dịp cuối năm, các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác điều tra, xử lý, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, kiên quyết không cho phép tồn tại "vùng cấm" trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.  

Sẽ không ai mua thịt bẩn...

  11/11/2019
- Nghe đài, đọc báo, coi ti-vi thấy người ta nói nhiều về chuyện thịt heo tới đây sẽ tăng giá, có đúng vậy không Tư?  

Ðẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

  11/11/2019
Một số dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố đang được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ sau thời gian "nằm im" do vướng giải phóng mặt bằng (GPMB). Các dự án này hoàn thành, đưa vào sử dụng một cách đồng bộ sẽ giúp giảm bớt áp lực giao thông ở các cửa ngõ ra vào thành phố và khu vực cảng.  

Tin đọc nhanh

  11/11/2019
Nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp bằng chuỗi cung ứng  

Tươi thắm đường quê

  11/11/2019
Từ một gương cựu chiến binh, Ðảng ủy, chính quyền xã Ða Phước (huyện Bình Chánh) đã có chủ trương đúng đắn cùng các đoàn thể và nhân dân trong xã đoàn kết chung lòng thực hiện tốt Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Ban Thường vụ Thành ủy (Chỉ thị số 19) về Cuộc vận động "Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước".  

Dẹp nạn tín dụng đen

  11/11/2019
Tình trạng vi phạm pháp luật liên quan hoạt động tín dụng đen ngày càng diễn biến phức tạp, đòi hỏi cả hệ thống chính trị tại TP Hồ Chí Minh phải vào cuộc nhằm ngăn chặn kịp thời.  

Ðẩy mạnh công tác chống buôn lậu

  07/11/2019
Theo nhận định của các cơ quan chức năng, hoạt động buôn lậu đã bắt đầu bước vào thời điểm nóng khi Tết Nguyên đán càng đến gần. Thống kê của ngành hải quan TP Hồ Chí Minh cho thấy, trong chín tháng đầu năm nay, lực lượng hải quan thành phố đã xử lý 990 vụ vi phạm pháp luật về hải quan; trong đó có năm vụ lớn (xuất khẩu trái phép hàng hóa và nhập khẩu hàng cấm) được chuyển qua cơ quan công an để tiến hành khởi tố hình sự, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính lên đến gần 1.500 tỷ đồng.