Hỗ trợ thiết thực đối với doanh nghiệp, người lao động

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, hàng loạt chỉ tiêu kinh tế quý I năm nay của TP Hồ Chí Minh bị sụt giảm. Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội…, thành phố đã chủ động đề ra các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra…  (02/04/2020)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn ngừa “vi-rút” trên mạng xã hội

  02/04/2020
Trong khi cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đang vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc” để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan thì vẫn có những người tung các tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội nhằm câu view, trục lợi cá nhân. Có thể xem đây như là một loại vi-rút gây dịch bệnh trên mạng, đòi hỏi các cơ quan chức năng và cả cộng đồng chung tay ngăn chặn, dẹp bỏ.  

Giúp người là giúp mình

  02/04/2020
 

Bảo đảm chất lượng nguồn nước sinh hoạt trong mùa khô

  02/04/2020
Khu vực Nam Bộ nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đang ở cao điểm mùa khô, tình trạng xâm nhập mặn ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt, ăn uống của người dân. Trước thực trạng này, ngành cấp nước thành phố đã chủ động quan trắc chất lượng nước đầu nguồn và chuẩn bị nhiều kịch bản ứng phó nhằm bảo đảm cao nhất chất lượng nguồn nước cấp…  

Cần chấn chỉnh các cơ sở đào tạo lái xe

  30/03/2020
SỰ việc 83 giáo viên dạy lái xe ô-tô dùng văn bằng chuyên môn, chứng chỉ không hợp lệ (văn bằng, chứng chỉ giả) để đào tạo học viên tại năm cơ sở đào tạo lái xe tại TP Hồ Chí Minh vừa mới bị phát hiện trong tháng ba này khiến dư luận bức xúc.  

Ðội phản ứng nhanh áo blouse trắng

  30/03/2020
Lần đầu Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy thành lập đội phản ứng nhanh (PƯN) gồm các y sĩ, bác sĩ thuộc nhiều khoa như Khoa Bệnh nhiệt đới, Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, điều dưỡng… Tất cả đều đồng lòng, đồng sức đi đến bất cứ nơi đâu để cứu chữa, điều trị bệnh nhân (BN) mắc COVID-19.  

Xa ngái chi đâu!

  30/03/2020
- Hồi nào tới giờ nghe người ta nói xây dựng chính quyền điện tử thấy cứ xa xôi diệu vợi sao đó!  

Giá trị cống hiến của tuổi trẻ qua giải thưởng Hồ Hảo Hớn

  30/03/2020
Là giải thưởng cao quý nhất của Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, giải thưởng Hồ Hảo Hớn trở thành địa chỉ tin cậy để các cá nhân, tập thể thực hiện nhiều ý tưởng, sáng kiến, mô hình có tính thực tiễn cao, áp dụng thành công vào thực tiễn cuộc sống.  

Ðiểm tựa của phụ nữ yếu thế

  30/03/2020
Hơn 30 năm gắn bó với công tác phụ nữ, bà Tô Thị Mỹ Linh luôn dành cho nhóm phụ nữ yếu thế (mãn hạn tù, hồi gia, bị bạo hành) những tình cảm hết sức đặc biệt, vì hơn ai hết họ rất cần một điểm tựa để vươn lên làm lại cuộc đời. Và những người phụ nữ ấy đã thật sự vươn lên hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.  

Tin đọc nhanh

  30/03/2020
Ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa 

Lãng phí cầu vượt bộ hành

  30/03/2020
Hiện nay TP Hồ Chí Minh có 22 cầu vượt bộ hành nhưng hơn 50% khai thác không hiệu quả. Nguyên nhân, do quy hoạch vị trí xây dựng chưa phù hợp nhu cầu đi lại của người dân, nên xảy ra tình trạng chỗ thì thừa, chỗ thì lại thiếu.  

Tạo sự công bằng trong kinh doanh vận tải

  26/03/2020
Nghị định số 10/2020/NÐ-CP của Chính phủ (thay thế Nghị định số 86/2014/NÐ-CP) về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô, có hiệu lực kể từ ngày 1-4 được kỳ vọng sẽ siết chặt quản lý về vận tải, xe hợp đồng, nhất là đối với hoạt động của các hãng xe công nghệ nhằm mang lại sự kinh doanh bình đẳng, minh bạch giữa các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Hồ Chí Minh…