TIN BÀI KHÁC

Để công tác mặt trận thực chất hơn

  cách đây 21 giờ
Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức thành viên giữ vai trò quan trọng trong việc củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ thành phố. Trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là việc MTTQ đã thực hiện nhiều hoạt động phát huy tinh thần dân chủ, công tác giám sát, phản biện xã hội để xây dựng chính quyền các cấp vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; MTTQ cũng tham gia tích cực và có hiệu quả vào việc giám sát nhiều vấn đề, lĩnh vực nóng được người dân quan tâm như giáo dục, y tế, giao thông,… Ngoài ra, nhiều cuộc vận động lớn, phong trào thi đua yêu nước của thành phố, với vai trò chủ lực, MTTQ cũng đã kêu gọi, hiệu triệu rất hiệu quả sự tham gia, đồng thuận của người dân để chung sức cùng cộng đồng đối với nhiều vấn đề quan trọng.  

Coi chừng nhờn luật

  cách đây 21 giờ
 

Phản ánh hoạt động xe buýt qua đường dây nóng

  cách đây 21 giờ
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh vừa đề nghị các doanh nghiệp vận tải thực hiện dán decal thông tin số điện thoại đường dây nóng (0981860202 ) của Cảnh sát hình sự TP Hồ Chí Minh trên tất cả các tuyến xe buýt đang hoạt động để bảo đảm an ninh trật tự cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. 

Thực hiện đồng bộ các giải pháp khống chế dịch tả heo châu Phi

  cách đây 21 giờ
Trước tình hình dịch tả heo (lợn) châu Phi (DTHCP) xảy ra tại quận 9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) TP Hồ Chí Minh triển khai đồng loạt các giải pháp để dập dịch. Đồng thời, đơn vị này phối hợp các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc vận chuyển, giết mổ heo trên toàn địa bàn, không để dịch lây lan.  

Xử lý nghiêm hành vi xả rác bừa bãi

  13/06/2019
Những tuần vừa qua, tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh liên tiếp tổ chức các đợt ra quân tình nguyện làm sạch môi trường như: vớt rác, nạo vét bùn dưới các kênh rạch để khơi thông dòng chảy, trồng cây xanh bảo vệ môi trường thích ứng với sự biến đổi khí hậu,… Đây là hoạt động thường xuyên được các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị, quận, huyện, sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố thực hiện. 

Kiểm soát chặt chất lượng thực phẩm

  13/06/2019
Các đơn vị chức năng, các hệ thống phân phối, doanh nghiệp lớn tại TP Hồ Chí Minh đang tung toàn bộ lực lượng quản lý chất lượng túc trực tại các điểm giết mổ lớn để trực tiếp kiểm tra nhằm bảo đảm 100% heo giết mổ chuẩn bị đưa vào các siêu thị, chợ phải là heo sống khỏe mạnh, không nhiễm dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn châu Phi. 

Đừng…độc hành!

  13/06/2019
- Già thiệt rồi đó, Tư! 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng thành phố thông minh

  13/06/2019
Hội thảo khoa học “Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 - 2025” diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua, với sự tham gia của các chuyên gia lĩnh vực AI tại: ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Viện John von Neumanm, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Bách khoa, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam… 

Quận 11 nỗ lực cải cách hành chính

  13/06/2019
Chủ tịch UBND quận 11 Trần Thị Bích Liên cho biết, quận đã chỉ đạo UBND 16 phường cân đối ngân sách để đầu tư hệ thống đánh giá hài lòng của người dân và tổ chức tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ của 16 phường, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền rộng rãi cho người dân biết về “Phần mềm Quận 11 trực tuyến” để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tiếp nhận, xử lý, phản hồi các phản ánh của tổ chức và công dân trực tuyến được nhanh chóng kịp thời. Sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là tiêu chí để đánh giá hiệu quả cải cách hành chính; đây cũng là căn cứ để chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức. 

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đường Vành đai 2

  13/06/2019
Mặc dù TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu khép kín tuyến đường Vành đai 2 trước năm 2020 để bảo đảm hoàn thiện quy hoạch giao thông và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhưng do vướng mắc về giải phóng mặt bằng cũng như gặp khó khăn trong việc mời gọi nhà đầu tư cho nên việc hoàn thành dự án đang gặp rất nhiều khó khăn. 

Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi

  13/06/2019
Ngày 13-6, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã có văn bản khẩn gửi UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường các biện pháp khẩn cấp trong công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Ðộc đáo nghề làm đầu lân và múa lân ở quận 5

  10/06/2019
Nhằm bảo vệ và phát huy giá trị, những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Hoa tại quận 5, thu hút khách du lịch, vừa qua, UBND quận đã tổ chức giải Lân - Sư - Rồng Chợ Lớn - quận 5 lần hai với sự tham gia của 26 đoàn đến từ tám tỉnh, thành phố lân cận và các đoàn từ các quận, huyện của thành phố tham dự.