Tăng chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, chính trị - xã hội trong doanh nghiệp

Thời gian qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn thành phố đã quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp. (14/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Quản lý chặt hoạt động các cơ sở khám, chữa bệnh, thẩm mỹ

  24/10/2019
Trong tuần qua, sự cố y khoa nghiêm trọng khiến hai trường hợp tử vong đã xảy ra tại hai bệnh viện chuyên về làm đẹp là Kang Nam và Emcas như hồi chuông báo động về sự an toàn tại các cơ sở khám, chữa bệnh, thẩm mỹ tại TP Hồ Chí Minh.  

Bảo đảm an ninh, an toàn cho hành khách đi xe buýt

  21/10/2019
Tình trạng kẻ gian trà trộn để lấy cắp tài sản của hành khách đi xe buýt tại các trạm xe buýt trên địa bàn TP Hồ Chí Minh diễn ra dai dẳng nhiều năm nay, gây bức xúc cho người dân. Việc các cơ quan chức năng chưa kiên quyết xử lý, ngăn chặn loại tội phạm này, để chúng ngang nhiên hoành hành, làm cho người sử dụng xe buýt đi lại hằng ngày thêm bất an. 

Từ việc dân hiến đất mở đường

  17/10/2019
Tại một đô thị lớn, sầm uất như TP Hồ Chí Minh thì mỗi tấc đất có giá trị rất lớn. Việc người dân hào sảng hiến một phần đất của gia đình mình đóng góp cho cộng đồng là nghĩa cử rất đáng trân trọng. Hành động ấy của nhiều người dân thành phố gợi lên trong chúng ta suy nghĩ về việc làm thế nào để công tác tuyên truyền, vận động của chính quyền và các ban, ngành đoàn thể “thấm” vào được lòng người dân? 

Chuyển đổi nghề cho người sử dụng xe thô sơ, tự chế

  14/10/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành và 24 quận, huyện khẩn trương thống kê để có kế hoạch chuyển đổi nghề cho người dân đang sử dụng xe ba bánh, bốn bánh thô sơ, tự chế. Đây là chủ trương nhằm hạn chế loại xe này lưu thông trên địa bàn thành phố, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đồng thời để tiếp tục hỗ trợ cho người dân tìm công việc làm ăn khác ổn định cuộc sống.  

Không chủ quan với bệnh tay, chân, miệng

  10/10/2019
Bệnh tay, chân, miệng tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong tháng 9, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thành phố ghi nhận 6.573 ca bệnh cả nội trú và ngoại trú, tăng gấp hai lần số ca của tháng 8 (3.088), nhưng thấp hơn số ca bệnh tay, chân, miệng tháng 9 năm 2018 (7.862 ca). 

Gỡ "nút thắt" trong giải phóng mặt bằng

  07/10/2019
Giải phóng mặt bằng (GPMB) đang là trở ngại lớn nhất khi thực hiện các dự án hạ tầng trọng điểm tại nhiều địa phương. Ðây cũng chính là "nút thắt" khiến hàng loạt dự án giao thông trọng điểm của TP Hồ Chí Minh chậm tiến độ, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân, đội vốn đầu tư; thậm chí không đạt mục tiêu đầu tư, kết nối giao thông để giải quyết tình trạng kẹt xe, ô nhiễm môi trường... 

Giảm tải công việc tại xã, phường đông dân

  03/10/2019
Thành phố Hồ Chí Minh đang kiến nghị Trung ương cho phép áp dụng chính sách đặc thù về biên chế hành chính đối với một số phường, xã có quy mô số dân đông nhằm giảm trong công tác quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu công việc, phù hợp đặc thù và tình hình phát triển của thành phố.  

Không chỉ là chuyện di dời

  30/09/2019
Thành phố Hồ Chí Minh hiện còn hàng trăm cơ sở sản xuất gây ô nhiễm nằm xen cài trong khu dân cư (KDC) mà nhiều năm qua vẫn loay hoay tìm hướng khắc phục di dời. 

Giám sát việc thu phí đỗ xe dưới lòng, lề đường

  26/09/2019
Một thời gian dài tại thành phố việc thu phí đỗ ô-tô dưới lòng đường được thực hiện thủ công với mức phí 5.000 đồng/lượt, do lực lượng trật tự đô thị các quận liên quan thực hiện tại 23 tuyến đường thuộc các quận: 1, 5 và 10. Nhận thấy hình thức thu phí thủ công vừa không minh bạch, gây thất thoát cho ngân sách, mức giá 5.000 đồng/lượt quá thấp không còn phù hợp, HÐND thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh phí đỗ xe ô-tô dưới lòng đường từ ngày 1-8-2018 (mức phí từ 20 nghìn đến 40 nghìn đồng/xe/lượt tùy theo loại xe); đồng thời sử dụng công nghệ thu qua app (ứng dụng) MyParking do Viettel cung cấp. 

Ðể thành phố ngày càng văn minh

  23/09/2019
Thời gian qua, dư luận nhiều lần phản ánh tình trạng người ăn xin "tràn" ra nhiều khu vực công cộng trên địa bàn thành phố, gây phiền hà, phản cảm cho người đi đường và khách du lịch đến thành phố. Mặc dù UBND thành phố đã nhiều lần chỉ đạo xử lý, nhưng thực tế vẫn chưa được giải quyết căn cơ, triệt để. 

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của du lịch y tế

  19/09/2019
Việt Nam có một nền y học cổ truyền lâu đời với nhiều bài thuốc quý hiếm, nhiều phương pháp điều trị mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh. Tại TP Hồ Chí Minh, các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải, cấy chỉ… đã chứng minh hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, nhất là trong điều trị bệnh liệt mặt, liệt dây thanh quản không nói được… Các kỹ thuật này không chỉ giúp hồi phục sức khỏe, chữa bệnh mà còn có thể làm đẹp cho du khách.  

Cơ hội để ngành in phát triển

  16/09/2019
Ngày 18-9, thành phố sẽ tổ chức triển lãm ngành in TP Hồ Chí Minh tại Trung tâm Văn hóa thể thao quận Tân Bình. Ðây là lần đầu tiên Việt Nam có một hội chợ triển lãm riêng về ngành in do chính các đơn vị trong nước tổ chức. Trong bốn ngày diễn ra (từ 18 đến 21-9), triển lãm ngành in sẽ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp in trong nước, là dịp để kết nối doanh nghiệp, tạo thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam trên lĩnh vực này.