Xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm y tế kém chất lượng

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều vụ việc vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa như hàng nhái, hàng gian, hàng giả không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả phòng, chống dịch bệnh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.  (04/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi đổi tiền vi phạm pháp luật

  09/01/2020
Nắm bắt nhu cầu của nhiều người cần loại tiền mới, mệnh giá nhỏ để mừng tuổi, lì xì trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhiều điểm đổi tiền tự phát, thu phí cao đang diễn ra khá nhộn nhịp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Trên các trang mạng như Facebook, Viber, Zalo…, người có nhu cầu cũng dễ dàng kết nối với các đầu nậu để đổi tiền lẻ, tiền mới với nhiều mức giá khác nhau. 

Kiểm soát thất thu thuế từ chuyển nhượng bất động sản

  06/01/2020
Thời gian qua, tình trạng giao dịch, mua bán bất động sản (BÐS) kê khai giá thấp hơn thực tế nhằm giảm số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ đóng vào ngân sách nhà nước diễn ra khá phổ biến trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Cách lách thuế bằng việc ghi hai giá trong giao dịch không chỉ khiến Nhà nước thất thu một khoản thuế đáng kể mà còn gây ra nhiều rủi ro cho khách hàng.  

Xếp hạng để bảo vệ di tích

  03/01/2020
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa xếp hạng di tích kiến trúc cấp thành phố đối với hai công trình: Tu viện Hội Dòng Mến Thánh Giá và Nhà thờ Thủ Thiêm tại phường Thủ Thiêm, quận 2. Đây được xem là việc làm cấp bách, cần thiết nhằm bảo vệ và tôn tạo các công trình kiến trúc cổ trên địa bàn.  

Giúp người dân đón Tết bình yên

  31/12/2019
Qua phân tích, đánh giá và dự báo của lực lượng chức năng, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp, tình hình tội phạm còn tiềm ẩn nhiều nguyên nhân, điều kiện để phát sinh, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo quy luật hằng năm, vào dịp này, hoạt động của các loại tội phạm sẽ gia tăng, gây phức tạp tình hình trật tự xã hội, tạo ra tâm lý lo lắng cho người dân. Để bảo đảm cho người dân đón Tết trong bình yên, UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp thực hiện cao điểm tiến công trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn. 

Ðẩy mạnh triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử

  26/12/2019
Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử giai đoạn 2019 - 2025. Mục tiêu được đưa ra là mỗi người dân thành phố đều có một HSSK điện tử nhằm tạo sự kết nối liên thông dữ liệu về tình hình sức khỏe, dữ liệu khám, chữa bệnh giữa các cơ sở y tế với nhau, bảo đảm tính liên tục trong công tác chăm sóc hướng đến mục tiêu mọi người dân đều được quản lý sức khỏe.  

Để người lao động đón Tết yên vui, trọn vẹn

  24/12/2019
Cuối năm Tết đến, điều người lao động (NLĐ) mong mỏi nhất là được nhận lương, có thưởng để đón một cái Tết yên vui, trọn vẹn sau một năm lao động vất vả. Tuy nhiên, báo cáo từ một số liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận, huyện cho thấy, dù cận kề cuối năm nhưng không ít doanh nghiệp (DN) lại gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, phải cắt giảm lao động, thậm chí đóng cửa, khiến NLĐ mất việc khi Tết đến gần.  

Giải quyết tận gốc tình trạng “xe dù”, “bến cóc”

  19/12/2019
Thống kê mới nhất của Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố, đến tháng 12-2019 thành phố còn tồn tại 108 điểm đón, trả khách sai quy định nằm trước trụ sở hay trong các khuôn viên trụ sở do các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức thực hiện. 

Thông tư mới xử những "lình xình" chưa hết cũ

  16/12/2019
Từ ngày 1-1-2020 Thông tư số 06/2019/TT-BXD của Bộ Xây dựng về công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư có hiệu lực thi hành, kỳ vọng sẽ chấn chỉnh được tình trạng mâu thuẫn, tranh chấp… đã và đang diễn ra phức tạp giữa người dân và chủ đầu tư các dự án chung cư, nhất là ở địa bàn TP Hồ Chí Minh.  

Tăng cường bảo đảm trật tự giao thông

  13/12/2019
Càng về những ngày cuối năm, tình hình giao thông, đi lại ở thành phố càng diễn biến phức tạp, nguy cơ gia tăng các vụ kẹt xe nghiêm trọng càng lớn. 

Nâng cao chất lượng sách do Nhà nước đặt hàng

  09/12/2019
Hội thảo về “Ðặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước” do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố vừa tổ chức cho thấy, bức tranh về tình hình xuất bản sách do Nhà nước đặt hàng tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian qua tuy hiệu quả nhưng vẫn còn những bất cập cần khắc phục.  

Công khai chất lượng các phòng khám

  05/12/2019
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố chất lượng khám bệnh, chữa bệnh của nhiều phòng khám đa khoa đang hoạt động trên địa bàn thành phố năm 2019. Dựa trên bộ "Tiêu chí chất lượng áp dụng cho phòng khám đa khoa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, phiên bản 3.0" do Sở Y tế xây dựng và ban hành, chất lượng của hơn 200 phòng khám công lập, tư nhân đã "lộ diện". 

Hình thành ý thức trong tham gia giao thông

  02/12/2019
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương có lượng phương tiện tham gia giao thông đường bộ cao nhất cả nước. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc, kẹt xe diễn ra nhiều năm nay. Tuy nhiên, vấn nạn này vẫn có thể hạn chế, giảm bớt qua đó góp phần cải thiện tình hình giao thông của thành phố nếu mỗi một người dân khi tham gia giao thông đều nêu cao ý thức.