Xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm y tế kém chất lượng

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều vụ việc vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa như hàng nhái, hàng gian, hàng giả không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả phòng, chống dịch bệnh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.  (04/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn

  28/11/2019
Những ngày gần đây, báo chí đăng tải nhiều thông tin liên quan các đối tượng sản xuất, buôn bán các loại thực phẩm không an toàn trên thị trường. 

Ngăn ngừa hành vi phạm pháp ở người trẻ

  25/11/2019
Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị sầm uất với lượng người đến sinh sống và làm việc rất lớn. Bên cạnh những lợi thế về lực lượng lao động, tình hình phạm pháp hình sự luôn diễn biễn phức tạp, nhất là phạm pháp hình sự ở độ tuổi thanh niên. Mỗi ngày xảy ra nhiều vụ cướp giật, trộm cắp tài sản, gây án mạng vì sử dụng ma túy. Ðây là một trong những nguyên nhân lớn gây lo lắng cho du khách và người dân thành phố. 

Thận trọng khi sửa đổi, bổ sung khung giá đất

  22/11/2019
Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa gửi văn bản đến Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố đề xuất một số kiến nghị về việc sửa đổi, bổ sung khung giá đất (mới) cho giai đoạn 2019 - 2024 (khung giá đất hiện nay sẽ hết hiệu lực ngày 29-12-2019). Bất cập lớn nhất trong khung giá đất hiện hành của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là thấp hơn nhiều (chỉ khoảng từ 30 đến 50%) so giá đất thực tế trên thị trường. Mức chênh lệch quá lớn không chỉ khiến ngân sách thất thu tiền thuế khi tính giao dịch theo bảng giá đất mà còn bất hợp lý vì không bảo đảm được nguyên tắc định giá đất phải phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường, theo quy định tại Ðiều 112, Luật Ðất đai.  

Quan tâm chăm lo quyền lợi người lao động dịp cuối năm

  18/11/2019
Chuyện thưởng Tết cuối năm là mối quan tâm hàng đầu của người lao động sau một năm làm việc vất vả. Song, trên thực tế, trong những năm qua, không ít doanh nghiệp lại nợ lương, nợ thưởng vào dịp cuối năm gây bức xúc cho công nhân, người lao động.  

Tăng chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, chính trị - xã hội trong doanh nghiệp

  14/11/2019
Thời gian qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn thành phố đã quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp. 

Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý giao thông đô thị

  11/11/2019
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh (Sở GTVT) và Công ty TNHH Grab Việt Nam (Grab) vừa ký biên bản hợp tác về xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đồng thời triển khai các hình thức hỗ trợ giao thông công cộng tại thành phố. 

Ðẩy mạnh công tác chống buôn lậu

  07/11/2019
Theo nhận định của các cơ quan chức năng, hoạt động buôn lậu đã bắt đầu bước vào thời điểm nóng khi Tết Nguyên đán càng đến gần. Thống kê của ngành hải quan TP Hồ Chí Minh cho thấy, trong chín tháng đầu năm nay, lực lượng hải quan thành phố đã xử lý 990 vụ vi phạm pháp luật về hải quan; trong đó có năm vụ lớn (xuất khẩu trái phép hàng hóa và nhập khẩu hàng cấm) được chuyển qua cơ quan công an để tiến hành khởi tố hình sự, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính lên đến gần 1.500 tỷ đồng.  

Đẩy mạnh Chương trình Sữa học đường

  04/11/2019
Chương trình Sữa học đường đã khởi động tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 1-11-2019. Để triển khai đề án Chương trình Sữa học đường, thành phố thực hiện thí điểm tại 10 quận, huyện trên địa bàn gồm : quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ với hơn 300.000 trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 được uống sữa hằng ngày. Theo đó, mỗi em sẽ được uống một hộp sữa liên tục trong năm ngày mỗi tuần trong cả học kỳ 1 của năm học 2019 - 2020.  

Khuyến khích phát triển công nghệ biến rác thải thành điện

  31/10/2019
Từ cuối tháng 8 đến nay, tại TP Hồ Chí Minh liên tiếp có hai nhà máy đốt rác phát điện được khởi công xây dựng tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc, huyện Củ Chi. 

Tăng cường quản lý các ấn phẩm du lịch

  28/10/2019
Việc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát hiện hai trường hợp ấn phẩm của các đối tác nước ngoài có in hình đường chín đoạn trong sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2019 và tại Công ty lữ hành Saigontourist mới đây cho thấy công tác quản lý nội dung các ấn phẩm du lịch còn quá lỏng lẻo.  

Quản lý chặt hoạt động các cơ sở khám, chữa bệnh, thẩm mỹ

  24/10/2019
Trong tuần qua, sự cố y khoa nghiêm trọng khiến hai trường hợp tử vong đã xảy ra tại hai bệnh viện chuyên về làm đẹp là Kang Nam và Emcas như hồi chuông báo động về sự an toàn tại các cơ sở khám, chữa bệnh, thẩm mỹ tại TP Hồ Chí Minh.  

Bảo đảm an ninh, an toàn cho hành khách đi xe buýt

  21/10/2019
Tình trạng kẻ gian trà trộn để lấy cắp tài sản của hành khách đi xe buýt tại các trạm xe buýt trên địa bàn TP Hồ Chí Minh diễn ra dai dẳng nhiều năm nay, gây bức xúc cho người dân. Việc các cơ quan chức năng chưa kiên quyết xử lý, ngăn chặn loại tội phạm này, để chúng ngang nhiên hoành hành, làm cho người sử dụng xe buýt đi lại hằng ngày thêm bất an.