Tìm giải pháp thu hút người dân đi xe buýt

Thứ Năm, 29/08/2019, 20:49:47
 Font Size:     |        Print
 

Nhiều học sinh và người lao động lựa chọn xe buýt là phương tiện đi lại hằng ngày.

Thành phố Hồ Chí Minh đặt chỉ tiêu đến năm 2020, vận tải hành khách công cộng sẽ chiếm từ 15 đến 20% nhu cầu đi lại của người dân. Thế nhưng, trong một báo cáo mới đây, Sở Giao thông vận tải thành phố cho biết, vận tải xe buýt - một phương tiện chủ lực của giao thông công cộng lại giảm 11,9% so cùng kỳ năm 2018. Ðây là thách thức không nhỏ trong kế hoạch giảm phương tiện cá nhân của thành phố.

Mục tiêu lớn nhất của thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát triển mạng lưới vận chuyển hành khách công cộng là giảm áp lực hạ tầng giao thông, giảm ùn tắc giao thông. Ngay từ đầu năm 2019, thành phố đã đặt chỉ tiêu kế hoạch 11,2% người dân sử dụng vận tải hành khách công cộng (tăng 1,6% so với năm 2018). Nhằm đạt được mục tiêu này, ngành giao thông vận tải đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp mới, trong đó việc áp dụng công nghệ vào quản lý, điều hành vận tải xe buýt được đánh giá là giải pháp đột phá. Theo đó, ngành vận tải đã thí điểm dự án thẻ xe buýt điện tử thông minh trên chín tuyến xe buýt. Ðây là các tuyến có lộ trình đi qua các trường đại học, có số lượt hành khách đi lại thường xuyên cao. Khi đưa vào sử dụng loại thẻ này, Sở Giao thông vận tải thành phố hướng đến việc hành khách thanh toán không cần dùng tiền mặt, thậm chí không cần xuất trình thẻ học sinh, sinh viên. Khi người dân đã quen sử dụng, thành phố sẽ không sử dụng tiếp viên xe buýt; tiến tới liên thông với các hệ thống giao thông công cộng khối lượng lớn như: Tàu điện ngầm, xe buýt nhanh, buýt đường thủy... Qua đó, nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút người dân sử dụng xe buýt, góp phần kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Trong quá trình vận hành thử nghiệm, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố sẽ theo dõi, hoàn chỉnh giải pháp kỹ thuật, các chức năng hệ thống và rút kinh nghiệm để điều chỉnh nhằm đạt được các mục tiêu về hiệu quả vận hành đặt ra. Việc này sẽ được báo cáo để Sở Giao thông vận tải trình UBND thành phố triển khai mở rộng trên toàn hệ thống xe buýt.

Ngoài giải pháp nêu trên, ngành vận tải hành khách công cộng thành phố cũng đã nỗ lực nghiên cứu, tổ chức khai thác các loại hình xe buýt mới như buýt điện, buýt sông, buýt phục vụ khách du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đa dạng của người dân; đầu tư phương tiện mới, cải tạo kết cấu hạ tầng cho xe buýt, nghiên cứu áp dụng phương pháp trợ giá mới phù hợp hơn để tạo động lực nâng cao sản lượng, chất lượng dịch vụ; thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe… Tuy nhiên, việc nâng cao chất lượng dịch vụ vẫn còn rất nhiều khó khăn, như bến bãi cho hoạt động xe buýt hiện nay chỉ mới đạt khoảng 21,06% so với quy hoạch. Ðặc thù khu vực nội thành, người dân sinh sống trong nhiều tuyến hẻm nhỏ, khoảng cách đi bộ đến trạm xe buýt xa. Việc lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán phổ biến, làm cho tâm lý e ngại đi bộ cũng là nguyên nhân người dân ít sử dụng xe buýt. Bên cạnh đó, phương pháp trợ giá đang áp dụng hiện nay đã bộc lộ các bất cập, chưa tạo động lực để doanh nghiệp vận tải nâng cao sản lượng vận chuyển, cần phải điều chỉnh cho phù hợp để nâng cao hiệu quả…

Ông Nguyễn Ðức Trị, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hồ Chí Minh cho biết, để đạt mục tiêu đến năm 2020 vận tải hành khách công cộng chiếm từ 15 đến 20% nhu cầu đi lại của người dân, trong thời gian tới trung tâm sẽ thí điểm triển khai làn đường ưu tiên vào giờ cao điểm trên các trục đường chính, có lượng hành khách đi xe buýt cao để bảo đảm thời gian hành trình cho xe buýt, giúp hành khách sử dụng xe buýt được đúng giờ, đồng thời tổ chức bãi giữ xe cá nhân miễn phí cho hành khách sử dụng xe buýt tại các cửa ngõ thành phố và tổ chức xe đạp công cộng, xe mi-ni buýt để hành khách đi đến nơi cần đến sau khi sử dụng xe buýt.

Đóng góp ý kiến cho chương trình phát triển mạng lưới xe buýt, Tiến sĩ Dư Phước Tân (Viện Nghiên cứu phát triển thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng, ngành giao thông nên duy trì giá vé xe buýt như hiện nay đồng thời cải thiện tiện nghi trên xe, cải thiện thái độ lái xe, tiếp viên; đồng thời chú ý nhiều hơn đến vấn đề bảo đảm an toàn, an ninh cho hành khách; dọn vệ sinh tại trạm cũng như vệ sinh trên xe thường xuyên. Về lâu dài, thành phố phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án phát triển các loại hình vận tải hành khách công cộng khác như: các tuyến Metro, Stramway, BRT, buýt đường thủy... Về phía người dân, vì sự phát triển chung của thành phố, nên hạn chế sử dụng xe cá nhân, cùng tham gia sử dụng xe buýt và phương tiện vận tải hành khách công cộng khác nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường…

Vũ Nguyên

Chia sẻ