Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6)

Thứ Năm, 27/06/2019, 23:43:53
 Font Size:     |        Print

Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2019), Công đoàn viên chức thành phố tổ chức tuyên dương 74 gia đình có hôn nhân hạnh phúc bền vững từ 30 năm trở lên vào ngày 26-6. Dịp này, Công đoàn viên chức thành phố cũng trao 156 suất học bổng tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên, các sinh viên đạt học lực giỏi và các học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2018-2019 với tổng số tiền là 463 triệu đồng. Ngoài ra, còn có triển lãm ảnh các gia đình tham gia hội thi ảnh “Gia đình Công đoàn yêu thương”, tổ chức các gian hàng phúc lợi cho đoàn viên tham dự chương trình.

Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động vui chơi dành cho các thiếu nhi cùng các bậc cha mẹ nhân Ngày Gia đình Việt Nam. Cụ thể, từ ngày 28-6 đến 2-7, đơn vị này tổ chức nhiều hoạt động như: Trò chuyện về lợi ích của tủ sách gia đình, buổi chia sẻ “Kinh nghiệm gia đình và bạn trẻ đi du học”… Chuỗi hoạt động được thiết kế với các nội dung không chỉ giúp các em thiếu nhi vui chơi mà còn tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống, gắn kết mối quan hệ gia đình thêm sâu sắc, đầm ấm.

D.K

Ký kết hợp tác phát triển ngành vi mạch bán dẫn

Ngày 27-6, Hội Công nghệ vi mạch bán dẫn TP Hồ Chí Minh (HSIA) tổ chức ký kết bản ghi nhớ với Khu Công nghệ cao thành phố, Hội Tin học thành phố về hợp tác thúc đẩy phát triển ngành vi mạch bán dẫn. Nội dung bản ghi nhớ là các bên hợp tác nghiên cứu, liên kết tổ chức các chương trình đào tạo cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin, trao đổi các thông tin về đầu tư trong các lĩnh vực điện tử, vi mạch bán dẫn thông qua việc tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, triển lãm thương mại… Đây là những nội dung quan trọng, làm "đòn bẩy" cho việc phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố, tiến tới hòa nhập cùng ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thế giới.

K.T