Góp sức chống nạn rải đinh trên quốc lộ

Nạn rải đinh trên quốc lộ gây nguy hiểm, là nỗi ám ảnh và bức xúc cho người tham gia giao thông. (05/03/2012)

TIN BÀI KHÁC

Tập kết đá cây cẩu thả

  24/10/2011
Nước đá là thứ không thể thiếu trong nhiều loại thức uống của người  dân ở thành phố đông dân nhất này. 

Lộn xộn giờ tan trường

  21/10/2011
TP Hồ Chí Minh có nhiều trường học nằm ở trung tâm và trên những tuyến đường huyết mạch. Mặc dù đã có nhiều giải pháp và nỗ lực cùng các phong trào "Cổng trường em sạch, đẹp, an toàn"..., nhưng ở một số trường do vỉa hè hẹp và do phụ huynh nôn nóng đón con em sớm, cho nên vẫn còn cảnh lộn xộn giờ tan trường gây ùn ứ giao thông cục bộ. Các bậc phụ huynh cùng các em học sinh cần nêu cao tinh thần tự giác để "Cổng trường em sạch, đẹp, an toàn". 

Người dân đã quen sử dụng hầm chui

  17/10/2011
Ðể tránh tình trạng công nhân tại các Khu công nghiệp, khu chế xuất trên quốc lộ 1A băng ngang qua đường, leo qua dải phân cách dễ gây ra tai nạn; hay việc người điều khiển xe gắn máy băng qua đường tại các đầu cầu trên đường Nguyễn Văn Linh, đường Võ Văn Kiệt thường gây ra ùn ứ giao thông. 

Một sáng kiến góp phần giảm ùn tắc giao thông giờ cao điểm

  11/10/2011
Trên địa bàn quận 10, TP Hồ Chí Minh có nhiều tuyến đường vào giờ cao điểm lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc, thường gây  cảnh ùn tắc. Ở các con đường thường xảy ra ùn tắc trong giờ cao điểm Công an phường cùng lực lượng thanh niên đã có sáng kiến kẻ các bảng chỉ dẫn hướng giao thông vào các đường hẻm để giải tỏa bớt ùn tắc. Đây là một sáng kiến hay mang lại hiệu quả, cần nhân rộng trong các phường trên địa bàn thành phố. 

Nhiều bãi giữ xe tự phát lấn chiếm vỉa hè

  07/10/2011
Hiện, trên nhiều tuyến đường tại các quận 1, 3, 5, 10 của TP Hồ Chí Minh, nhiều bãi giữ xe gắn máy tự phát đang lấn chiếm hết vỉa hè dành cho người đi bộ, gây mất trật tự, ảnh hưởng mỹ quan thành phố và an toàn giao thông. 

Xâm lấn trụ điện

  29/09/2011
Ðể bảo đảm an toàn và cung cấp đủ điện cho người dân, công tác bảo vệ an toàn lưới điện cần được quan tâm đúng mức. Trong đó bảo vệ an toàn cho các trụ điện cần được đặt lên hàng đầu để truyền tải điện tốt và tránh các sự cố có thể xảy ra. 

Học sinh coi thường luật lệ giao thông

  27/09/2011
Theo Quy định, học sinh chưa đủ 18 tuổi không được điều khiển   xe gắn máy có dung tích trên 50 cm3. 

Xử lý nghiêm đối tượng vi phạm Luật Giao thông đường bộ

  22/09/2011
Mặc dù Tháng An toàn giao thông đã thực hiện hơn hai phần ba thời gian nhưng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, số người điều khiển xe  máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn còn nhiều. 

Xuất hiện nhiều bến ghe, thuyền tự phát

  19/09/2011
Thời gian gần đây, trên một số kênh rạch tại quận 7, quận 8, quận 5 thuộc địa bàn TP Hồ Chí Minh lại xuất hiện tình trạng ghe, thuyền đậu không đúng nơi quy định, nơi cấm đậu và tụ tập lập bến bãi trái phép. 

Xe quá đát, cấm vẫn chạy

  15/09/2011
TP Hồ Chí Minh đã ban hành lệnh cấm đối với một số xe máy, xe thô sơ, xe ba, bốn bánh quá đát không được lưu hành trên nhiều tuyến đường. Thế nhưng, thực tế lại khác. Các loại xe ba gác, xe máy quá đát... vẫn ngang nhiên lưu thông trên đường mà không hề bị các lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt. Các loại xe này phần lớn không bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật khi lưu thông, cho nên dễ gây tai nạn đối với người đi đường. Mong các cơ quan chức năng cần triển khai các giải pháp nhằm hạn chế, đi đến chấm dứt hoạt động của các phương tiện này.